4 tips chinh phục môn Accounting Principle

Khi nhắc đến ngành Accounting (kế toán), không thể không nhắc đến môn học Accounting Principle. Đây được coi là môn học nền tảng giúp sinh viên, du học sinh tiếp cận gần hơn với những nghiệp vụ liên quan đến ngành kế toán. Vậy Accounting Principle là gì? Môn học Accounting Principle có quan trọng đối với sinh viên ngành Accounting không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài chia sẻ dưới đây của Dr Nhanh với chủ đề môn Accounting Principle nhé!

1. Định nghĩa môn Accounting Principle

 Accounting Principle được hiểu là môn nguyên lý kế toán, một trong những môn học bắt buộc của sinh viên khối ngành kinh tế như: Business Management (quản trị kinh doanh), Finance and Banking (tài chính – ngân hàng), Accounting (kế toán), Economics (kinh tế),…

Môn Accounting Principle hướng sinh viên tập trung nghiên cứu các khái niệm, nguyên tắc cơ bản về kế toán cũng như những kiến thức tổng thể về ngành học này. Đây được coi là môn học nền tảng giúp sinh viên có đủ kiến thức nhằm đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung chuyên sâu hơn kế toán, kinh tế, tài chính, quản lý.

Hiện nay, kiến thức chuyên môn liên quan đến ngành kế toán ngày càng được mở rộng và phức tạp hơn, có độ khó nhất định. Tuy nhiên với môn Accounting Principle thì vẫn chưa có sự thay đổi, vẫn được ứng dụng ở các công ty, doanh nghiệp,…

Định nghĩa môn Accounting Principle

2. Tầm quan trọng của môn Accounting Principle

Môn học Accounting Principle và những kiến thức liên quan đến ngành kế toán được chấp nhận rộng rãi trên khắp toàn cầu bởi sự cần thiết của nó. Nguyên lý kế toán phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người dùng, đặc biệt những lĩnh vực có liên quan đến kế toán. Các chủ doanh nghiệp mong muốn các thông tin kế toán đầy đủ, chính xác, trung thực, khách quan nhằm đưa ra những so sánh và quyết định đúng đắn hơn trong kinh doanh. 

Bên cạnh đó, Accounting Principle cũng chính là căn cứ khoa học nhằm đưa ra những chính sách, khoa học kế toán và xây dựng hệ thống chuẩn mực kế, chế độ kế toán cũng như các phương pháp kế toán đồng bộ và chuyên nghiệp. 

Những lý do trên đây giải thích vì sao môn học Accounting Principle lại có sự ảnh hưởng và tầm quan trọng đến như vậy.

3. Nội dung chính của môn Accounting Principle

Khi tham gia quá trình học nguyên lý kế toán, các sinh viên, du học sinh sẽ phải tìm hiểu các nội dung chính như:

 • Các khái niệm, nguyên tắc cơ bản liên quan đến kế toán
 • Nêu lên và giải thích các đối tượng của kế toán
 • Những phương pháp kế toán thông dụng thường được sử dụng trong quá trình thu thập, xử lý thông tin,…
 • Nội dung cơ bản có liên quan đến kế toán trong doanh nghiệp
 • Đọc hiểu báo cáo tài chính
Nội dung chính của môn Accounting Principle

4. Bài thi môn Accounting Principle có khó không?

Là một sinh viên ngành Accounting, chắc chắn bạn sẽ phải trải qua môn học Accounting Principle với những bài online exam, online assignment ở các độ khó khác nhau. Vì vậy, môn học này đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian hơn để vượt qua những bài thi cam go, đầy rẫy những con số. 

Bên cạnh đó, nguyên lý kế toán là môn học cơ sở, là khởi nguồn để bạn tiếp tục với các môn học chuyên ngành khác liên quan đến tài chính, kế toán, quản lý doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc, các bạn sinh viên, du học sinh cần phải học tốt môn này. Dù không học chuyên ngành kế toán nhưng giỏi môn Accounting Principle sẽ giúp bạn đọc hiểu được báo cáo tài chính, những thông điệp truyền tải qua những con số,…

Ngược lại khi không vượt qua được môn học Accounting Principle bạn sẽ phải đối mặt với điểm số GPA không đẹp, thiếu kiến thức cơ bản và chuyên ngành Accounting, gặp khó khăn trong khi xin việc cũng như khả năng thích nghi với công việc,…

Ngoài ra, không học tốt môn nguyên lý kế toán còn khiến bạn phải mất một khoản chi phí không hề nhỏ để học lại, lãng phí khá nhiều thời gian. Điều này đặc biệt là rào cản lớn của các bạn du học sinh. 

5. 4 TIPS chinh phục môn Accounting Principle

Mặc dù nguyên lý kế toán là một trong những môn học khó thuộc chuyên ngành Accounting. Tuy nhiên bằng sự cố gắng, đặt ra kế hoạch và nghiêm túc thực hiện nó thì bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua nó. Dr Nhanh sẽ bật mí với bạn một số bí quyết sau:

a. Truy vấn bản thân: Mình muốn học môn Accounting Principle vì điều gì?

Tương tự như câu nói “Hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu”, khi gặp khó khăn trong quá trình học và xử lý bài online assignment môn nguyên lý kế toán, bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình. Tôi học môn nguyên lý kế toán, ngành Accounting này vì lý do gì? Đam mê, tiền bạc hay công việc? Chính câu trả lời sẽ tiếp thêm động lực, giúp bạn vượt qua những khó khăn phía trước. Sự hứng thú là yếu tố cần thiết và thôi thúc bạn dễ dàng đạt được mục tiêu học tập mà mình đã đề ra.

b. Bạn đã đủ nghiêm túc để học tập chưa?

Yếu tố quan trọng khi học môn Accounting Principle nói riêng và các môn học khác nói chung là thái độ học nghiêm túc. Bởi lẽ chỉ khi nghiêm túc học, bạn mới có thể:

 • Tham dự đầy đủ các buổi học trên lớp
 • Chăm chỉ, chú ý nghe giảng viên chia sẻ
 • Hoàn thành tất cả các bài tập, bài online exam mà giảng viên giao
 • Tìm hiểu thêm những thuật ngữ, kiến thức chuyên ngành
 • Tìm ra lỗ hổng kiến thức của mình và khắc phục chúng, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận nguồn kiến thức mới và các môn học có liên quan sau đó.

c. Dành đủ thời gian để học

Vì nguyên lý kế toán là một môn học khó, do vậy chúng ta cần biết cách sắp xếp và dành đủ thời gian nghiền ngẫm nó. Đó là khoảng thời gian giúp bạn tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi, đào sâu kiến thức liên quan đến khái niệm, nguyên lý căn bản về tài chính, kế toán. Khi có đủ thời gian, bạn sẽ biết cách vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, tìm hiểu thêm các thuật ngữ cũng như kiến thức chuyên sâu khác và hoàn thành tốt các bài online assignment đã được giao. Đây sẽ là nền tảng giúp bạn vượt qua môn học Accounting Principle.

d. Sử dụng dịch vụ của Dr Nhanh

Là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ online assignment, online exam test, dissertation uy tín tại Việt Nam, Dr Nhanh là nơi quy tụ đội ngũ Writers chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn liên quan đến Accounting Principle và ngành kế toán. Vì vậy, Dr Nhanh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình học và đạt được điểm số GPA tuyệt đối trong các bài online exam của môn Accounting Principle. Với sự hỗ trợ nhiệt tình, mức chi phí hợp lý, Dr Nhanh sẽ là lựa chọn tốt nhất với bạn.

6. Phương pháp thi môn Accounting Principle

Bài thi luôn là thước đo đánh giá năng lực và mức độ tiếp thu kiến thức của học viên. Do vậy, khi trải qua các bài thi online exam, online assignment, các bạn sinh viên, du học sinh sẽ biết được mình đã thực sự hiểu và học tốt môn Accounting Principle hay chưa. Ngoài việc miệt mài “cày xới” lý thuyết trong sách vở, tài liệu và ứng dụng chúng vào thực tế, bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây của Dr Nhanh nhằm đạt được điểm số GPA tuyệt đối khi hoàn thành bài thi:

 • Nắm vững cách thức làm bài, tổng thời gian thi, nhằm phân bổ thời gian xử lý các câu hỏi hợp lý
 • Ôn tập thật kỹ những nội dung có liên quan đến môn học, đặc biệt những phần mà giảng viên đã nhấn mạnh trên lớp. 
 • Nếu bạn thực hiện bài thi tại trường lớp, hãy chuẩn bị các dụng cụ được phép mang vào phòng thi. Tránh trường hợp quên đồ và lúng túng trong quá trình làm bài.
 • Hiện nay, hình thức thi online được áp dụng rất nhiều tại các trường học trong và ngoài nước. Bên cạnh việc tự học, tự ôn tập bạn cũng có thể nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị uy tín như Dr Nhanh.
Phương pháp thi môn Accounting Principle

7. Cơ hội nghề nghiệp và mức lương dành cho người giỏi môn Accounting Principle

Khi học tốt Accounting Principle, bạn không chỉ có được những kiến thức chuyên sâu về ngành Accounting mà còn có được cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Phần lớn, các sinh viên ngành kinh tế đều phải trải qua môn nguyên lý kế toán. Bởi lẽ đây là những kiến thức nền tảng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều vị trí khác nhau trong công việc. Do vậy, một công việc ổn định với mức lương cao sẽ là thành quả dành cho những người miệt mài và chinh phục được môn nguyên lý kế toán.

Theo kết quả nghiên cứu, thống kê từ Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) (vào tháng 05/2020), mức lương trung bình và tương ứng với các vị trí liên quan đến ngành kế toán như sau:

 • Những người làm kế toán có bằng cử nhân và không có kinh nghiệm làm việc liên quan có mức thu nhập trung bình 73,50 USD/năm
 • Risk analyst – Chuyên viên phân tích rủi ro: 77,253 USD/ năm
 • Tax accountant – Nhân viên Kế toán thuế có mức lương trung bình là 70,652 USD/ năm
 •  Financial analyst – Chuyên viên phân tích tài chính: 67,284 USD/ năm
 • Personal financial advisor – Cố vấn tài chính cá nhân, với mức thu nhập trung bình là $64,950 USD/ năm
 • Accounting software developer – Nhà phát triển phần mềm kế toán: 97,478 USD/ năm
 • Accounting professor – Giảng viên dạy kế toán có mức lương trung bình  76,298 USD/ năm
 • International tax manager – Quản lý thuế quốc tế: 105,740 USD/ năm
 • Corporate controller – Kiểm soát viên trong công ty  với mức thu nhập trung bình $118,461 USD/ năm
 • Forensic accountant – Kế toán pháp y: 77,061 USD/ năm
 • Finance director – Giám đốc tài chính có mức thu nhập trung bình 104,014 USD/ năm.

Đây có lẽ là những mức lương đáng mơ ước dành cho những người học chuyên ngành Accounting và môn Accounting Principle. Và bạn có thể thử sức.

KẾT LUẬN 

Như đã phân tích ở trên, môn Accounting Principle thuộc chuyên ngành Accounting (kế toán) không phải là một môn học nhẹ nhàng, bởi lý thuyết dày đặc và tính chất sâu rộng của nó. Tuy nhiên, nếu học giỏi và nắm vững những kiến thức, nguyên tắc cơ bản và chuyên ngành, bạn có thể tìm được công việc đáng mơ ước với mức lương hấp dẫn. 

Mong rằng qua bài chia sẻ của Dr Nhanh trên đây, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về môn học này. Từ đó, trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về môn học, tìm kiếm phương pháp học tập phù hợp và sẵn sàng vượt qua những khó khăn trên hành trình chinh phục môn Accounting Principle. 

Chia sẻ bài viết