5 Bước Viết Illustration Essay Như Một Chuyên Gia

Trong quá trình học thuật, sinh viên buộc phải thực hiện nhiều loại bài essay khác nhau. Hơn nữa, tùy theo loại bài essay cần làm, bạn cần nghiên cứu, chọn topic, phát triển bài phù hợp…. Mỗi loại bài essay đều có yêu cầu riêng. Vậy Illustration Essay là gì? Loại Essay này có cấu trúc như thế nào? Làm sao để đem lại bài viết chất lượng? Cùng Dr.Nhanh tìm hiểu ngay bây giờ!

Illustration Essay Là Gì?

Illustration Essay
Illustration Essay là gì?

Illustration Essay là dạng văn chứng minh. Trong bài essay này, người viết sẽ không tạo một danh sách các ví dụ. Cũng không trình bày bài viết theo dạng một bản báo cáo. Thay vào đó, họ sẽ tập trung vào một số trường hợp và vấn đề cụ thể. Từ đó thảo luận một cách chi tiết. 

Hiểu đơn giản, đây là dạng bài essay cung cấp thông tin. Nó được viết với mục đích chứng minh rằng một sự vật cụ thể tồn tại và hoạt động theo một cách cụ thể. Trong bài viết này, tác giả phải tóm tắt dữ liệu thực nghiệm và xác định mối tương quan. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp các ví dụ sinh động để giúp minh họa vấn đề. Qua đó, đúc kết và chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích.

Cấu Trúc Chuẩn Bài Illustration Essay

Tương tự như tất cả các bài essay khác, Illustration Essay gồm 3 phần chính như sau:

– Mở bài: Giới thiệu ngắn gọn về Illustration essay ideas đã chọn. Đồng thời, tạo tuyên bố luận án cho bài.

– Nội dung chính: Độ dài thân bài sẽ phụ thuộc vào ý tưởng viết essay của bạn. Nhưng trong hầu hết trường hợp, nội dung chính sẽ bao gồm 3 đến 5 đoạn văn. Mỗi đoạn sẽ được phát triển để giải thích cho một ý chính. Hơn nữa, chúng thường được sắp xếp theo trình tự thời gian hoặc từ quan trọng đến ít quan trọng.

– Kết luận: Tóm tắt những thông tin quan trọng nhất của bài essay. Và kiểm tra lại phần nội dung đã chia sẻ. Nói một cách đơn giản, kết luận không bao gồm bất kỳ thông tin mới nào. Bởi vì người viết luận chỉ cần tóm tắt và làm nổi bật thông tin được cung cấp.

5 Bước Viết Illustration Essay Như Một Chuyên Gia

Illustration Essay

1. Xác định Illustration Essay ideas

Hãy căn cứ vào yêu cầu của giáo sư để liệt kê các ideas thú vị. Bạn cũng có thể tham khảo một vài Illustration essay ideas hay từ bạn bè, mạng xã hội, hoặc:

– Giải thích tại sao có thể có sự sống trên các hành tinh khác.

– Giải thích tác động của con người ảnh hưởng đến môi trường như thế nào.

– Giải thích truyền thông xã hội tác động đến các mối quan hệ như thế nào.

– Minh họa tầm quan trọng của việc đi du lịch và tìm hiểu các nền văn hóa mới.

– Mô tả cách bạn đưa ra quyết định về nghề nghiệp muốn theo đuổi.

2. Tham khảo bài mẫu Illustration Essay

Tham khảo các bài mẫu điểm cao là một kinh nghiệm viết hữu ích khác. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều bài essay hay trên mạng internet. Bằng cách nghiên cứu này, bạn sẽ có thể hiểu cách thức xây dựng bài văn chứng mình, cách các ý tưởng được triển khai, lập luận…

Về cơ bản, tham khảo bài mẫu Illustration Essay là phương pháp hiệu quả để bạn bổ sung kinh nghiệm. Nó sẽ giúp bạn tìm ra bí quyết viết essay tốt. Đồng thời, tránh được các sai lầm cơ bản trong quá trình viết.

3. Nghiên cứu, tìm tài liệu tham khảo

Sinh viên không nên liệt kê các Illustration Essay sample như trong các bài luận khác. Bạn cũng nên tránh phổ biến thông tin quá nhiều. Thay vào đó, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng một Illustration essay idea và tập trung vào những thông tin quan trọng nhất.

Bạn cũng phải nghiên cứu và tìm các tài liệu tham khảo phù hợp để củng cố độ tin cậy của tác phẩm. Sử dụng tài liệu tham khảo cũng cho phép bạn đánh giá một cách rõ ràng và thuyết phục.

4. Lập dàn ý Illustration Essay chi tiết

Để bắt đầu, hãy phác thảo các ý chính mà bạn muốn thực hiện. Xác định số lượng ý tưởng chính cho bài viết dựa trên Illustration essay ideas đã chọn. Các ý chính sẽ tập trung vào vấn đề gì? Ví dụ nào bạn có thể sử dụng để giải thích và củng cố những điểm chính đó?

Sau đó, sắp xếp các ý lại tạo nên dàn ý chi tiết. Trong phần này, bạn phải tuân theo cấu trúc chuẩn Illustration Essay đã kể trên.

5. Các lưu ý khác khi viết Illustration Essay

– Sử dụng các sự kiện hỗ trợ để chứng minh cho chủ đề. Hãy giúp người đọc hình dung ra tình huống mà bạn muốn chia sẻ.

– Việc giải thích các phát hiện bằng ví dụ thực tế là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, sinh viên không nên lạm dụng.

– Tạo bài viết hoàn chỉnh dựa trên dàn ý đã lập. Không sửa đổi các điểm chính của bài viết một cách tùy tiện. Vì nó có thể khiến bài Illustration Essay của bạn trở nên kém logic.

– Với văn chứng minh, sinh viên cần dùng rất nhiều tài liệu tham khảo. Hơn nữa, với mỗi tài liệu, bạn đều cần trích nguồn rõ ràng.

– Luôn đọc lại và kiểm tra tất cả các phần của bài viết sau khi hoàn thành để soát lỗi về chính tả và ngữ pháp.

3 Trở Ngại Sinh Viên Thường Mắc Phải Khi Tự Viết Illustration Essay

Như chúng ta đã biết, để làm được Illustration Essay không hề đơn giản. Nhiều sinh viên thường mắc phải các sai lầm sau:

– Chưa hiểu về Illustration Essay vì đây không phải là loại bài luận quá phổ biến.

– Không biết cấu trúc và cách áp dụng bài Illustration Essay.

– Thiếu thông tin về vấn đề muốn chứng minh. Illustration Essay yêu cầu người viết phải thảo luận sâu trong một vấn đề cụ thể.

Nhìn chung, không phải lúc nào sinh viên cũng có đủ kinh nghiệm và thời gian để viết bài Illustration Essay tốt.  Để khắc phục những vấn đề này, bạn cần nghiên cứu kỹ về dạng essay mà giảng viên yêu cầu. Bên cạnh đó, tham khảo essay plan service của Dr.Nhanh là cách viết Illustration Essay hiệu quả nhanh chóng. 

Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ học tập hiệu quả nhất, đặc biệt là các dịch vụ chuẩn academic. Dr.Nhanh đã hỗ trợ nhiều sinh viên/du học sinh cải thiện điểm số thành công. Đồng thời, giảm bớt căng thẳng khi phải thực hiện quá nhiều dạng bài tập và bài kiểm tra cùng một lúc.

Không dừng lại ở Illustration Essay, người cần viết các dạng bài học thuật khác cũng có thể liên hệ Dr.Nhanh để được hỗ trợ về: online exam, online test service, online assignment, essay service, dissertation service,… 

Lời Kết

Dr.Nhanh mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp sinh viên/du học sinh tích lũy thêm những kiến thức mới. Hãy áp dụng ngay để viết Illustration Essay sắp tới xuất sắc nhé! Đồng thời để nâng cao tay nghề viết bài của bạn hơn, liên lạc với Dr.Nhanh Writing Service để được chỉnh sửa và tối ưu một cách hoàn chỉnh.

Chia sẻ bài viết