5 Bước Viết Paper Critique Chất Lượng

Paper Critique là một loại bài báo học thuật cho phép tác giả tiến hành phân tích, đánh giá và phê bình chuyên sâu. Nó giúp người đọc hiểu được nội dung của bài viết cũng như ý tưởng và mục đích của tác giả.

Hôm nay Dr.Nhanh sẽ tìm hiểu về cấu trúc, tham khảo Article Critique example cũng như làm rõ về dạng bài học thuật này. Cùng xem nó có gì đặc biệt nhé!

Paper Critique Là Gì?

Paper Critique
Paper Critique hay còn gọi là Article Critique

Paper Critique (Article Critique) là một loại bài phê bình. Đây là bài báo mà tác giả phải tiến hành nghiên cứu về một tác phẩm (thường là một bài báo nào đó). Sau đó, sử dụng dữ liệu trực quan, không thiên vị, đánh giá và phê bình công khai. Trong một số trường hợp nhất định, viết Paper Critique cần có một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về chủ đề của tác phẩm gốc và lý lịch tác giả. Điều này sẽ giúp người đọc hiểu được nội dung bài phê bình của bạn.

Mục đích của việc viết Paper Critique:

 • Nêu ý chính và những điều tác giả bài báo gốc muốn bày tỏ. 
 • Phân tích từng quan điểm quan trọng và thú vị trong bài.
 • Giải thích ý định của tác giả gốc.
 • Tóm tắt và đánh giá giá trị của bài viết.

Cấu Trúc Chuẩn Viết Paper Critique Điểm Cao

Để phát triển bài Article Critique, người viết chỉ cần sử dụng giọng điệu trang trọng, chuyên nghiệp. Đồng thời, áp dụng cấu trúc chuẩn 3 phần như sau:

 1. Giới thiệu: Đây là phần mở đầu của bài Paper Critique. Bạn phải cung cấp thông tin cơ bản về tác phẩm. Tóm tắt các sự kiện quan trọng có khả năng gây ấn tượng mạnh với độc giả. Khi kết thúc phần giới thiệu, hãy kết hợp một tuyên bố luận điểm nêu bật những lợi ích của bài viết.
 2. Nội dung chính: Hãy bắt đầu phân tích bài báo và tiến hành đánh giá, phê bình. Hãy xác định bản thân sẽ triển khai bao nhiêu ý chính trong bài Paper Critique. Với mỗi ý chính, bạn cần phát triển thành một đoạn văn với dẫn chứng đầy đủ. Nhớ sử dụng tài liệu tham khảo từ các nguồn uy tín để làm nổi bật quan điểm, nội dung phê bình nhé.
 3. Kết luận: Để kết bài, bạn cần làm nổi bật những phần quan trọng nhất của tài liệu gốc. Đồng thời, giải thích ý kiến phê bình của bản thân.

Những Khó Khăn Thường Gặp Khi Tự Viết Paper Critique

 1. Chưa hiểu về dạng bài Paper Critique hay Article Critique. Không biết bài viết được thực hiện vì mục đích gì hoặc nó nên bao gồm những thông tin quan trọng nào.
 2. Còn nhầm lẫn trong việc áp dụng các bước viết bài. Ví dụ: không lập kế hoạch trước khi viết hoặc không đọc kỹ bài báo mà bạn muốn đánh giá.
 3. Ngoại ngữ kém. Sử dụng câu văn không phù hợp, ngôn ngữ không trang trọng, thiếu chuyên nghiệp.
 4. Hơn nữa, việc tự viết Paper Critique sẽ mất một lượng thời gian đáng kể. Thậm chí sau khi ngồi cả ngày, một số người không thể hoàn thành tác phẩm. Thậm chí nhiều bạn còn không biết bắt đầu từ đâu hoặc viết như thế nào.

Lúc này, để nhanh chóng có bài viết chất lượng, bạn nên sử dụng các dịch vụ học thuật uy tín tại Dr.Nhanh – tổ chức giáo dục chuyên hỗ trợ sinh viên, du học sinh. Đặc biệt là những bạn thường xuyên phải làm các bài viết học thuật như Paper Critique. Với đội ngũ Writers tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu, thạc sĩ và tiến sĩ có chuyên môn cao, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn sinh viên trong việc hoàn thành assigment một cách nhanh chóng.

5 Bước Viết Paper Critique Chất Lượng

Paper Critique
Paper Critique không phải là dạng bài viết học thuật quá phức tạp

1. Tìm Article Critique Example

Các ví dụ liên quan có thể giúp bạn tạo bài phê bình nhanh hơn. Thông qua Critique Example về topic tương tự, bạn sẽ hiểu rõ cách triển khai bài viết. Không chỉ hỗ trợ bạn cách nâng cao chất lượng bài Paper Critique, việc sử dụng các ví dụ còn giúp bạn xác định và ngăn ngừa các lỗi trong quá trình viết.

2. Đọc bài viết muốn phê bình

Bây giờ hãy dành thời gian để đọc bài viết muốn phê bình. Rồi tự trả lời các câu hỏi quan trọng như sau:

 • Luận điểm giả thuyết của tác giả bài báo là gì? 
 • Đối tượng hướng đến trong bài báo là những ai? 
 • Các lập luận được trình bày trong bài có hợp lý, thuyết phục hay không? 
 • Kết luận của tác giả đưa ra có rõ ràng, thuyết phục hay không?

Căn cứ vào đáp án của những câu hỏi này, bạn sẽ có hiểu biết rõ ràng về bài báo. Từ đó, bạn có thể xác định hướng đánh giá, phê bình của bản thân.

3. Thu thập bằng chứng 

Bên cạnh việc đánh giá, phê bình, người muốn viết Paper Critique cần thu thập các bằng chứng tương quan. Hiểu đơn giản là bạn cần phân tích sâu hơn về bài báo để: 

 • Xác định xem tác giả có triển khai bài viết một cách logic hay không. Tìm xem điểm nào chưa chặt chẽ, sai lệch…
 • Tìm những phần nội dung nào mang đậm ý kiến cá nhân, có phần thiên vị trong bài báo. Bạn cần tập trung vào điểm đó để phê bình. 
 • Xem xét cách tác giả diễn giải hoặc quan điểm của người khác.
 • Kiểm tra các nguồn trích dẫn trong bài đã đầy đủ và chính xác hay chưa.
 • Kiểm tra xem từ ngữ của bài báo có phù hợp không (tùy theo địa phương, văn hóa, tôn giáo, nhóm dân cư…).

4. Lập dàn ý trước khi viết Paper Critique

Bạn phải sắp xếp các nội dung chính mà bạn đã khám phá sau khi đọc bài báo mà bạn muốn đánh giá và thu thập bằng chứng. Sau đó, bắt đầu phác thảo dàn ý cho bài Paper Critique.

Nói chung, dàn ý càng toàn diện thì quá trình viết càng dễ dàng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các ý được nhóm lại một cách hợp lý để chúng có thể bổ trợ lẫn nhau.

5. Hoàn thiện bài Paper Critique

Cuối cùng, hãy đọc và kiểm tra lại cấu trúc cũng như cách dùng câu từ trong bài viết một lần nữa. Sau đó, kiểm tra lại chính tả và chỉnh sửa cho phù hợp. Nếu bạn sử dụng các tài liệu tham khảo khi viết phê bình, bạn phải trích dẫn nguồn chính xác.

Lời Kết

Hơn hết, Dr.Nhanh mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức mới. Hãy áp dụng ngay để viết Paper Critique sắp tới xuất sắc nhé! Đồng thời để nâng cao tay nghề viết, liên lạc với Dr.Nhanh Writing Service để được hỗ trợ, chỉnh sửa và tối ưu bài nha.

Chia sẻ bài viết