Checklist 5 Tools Hữu Ích Sinh Viên Marketing Cần Biết

Bên cạnh việc học tập, trau dồi kiến thức, sinh viên Marketing cần phải sử dụng các tools (công cụ hỗ trợ) làm assignment. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất của ngành Marketing nói chung. Không chỉ giúp ích cho quá trình học, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, mà còn giúp bạn tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.

Bạn đã từng nghe qua Social media platforms, Design tools, Analytics tools, Content marketing tools và Email marketing tools chưa? Công dụng chính của mỗi công cụ như thế nào? Cùng Dr.Nhanh khám phá 5 tools hữu ích sinh viên Marketing cần biết ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng Quát Về Ngành Marketing

Marketing là một ngành công nghiệp cung cấp nền tảng cho chuyên môn tiếp thị. Cụ thể là những thông tin hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của công ty như:

– Các kiến thức quan trọng về tiếp thị.

– Kiến thức để nghiên cứu thị trường kinh doanh cho doanh nghiệp. 

– Kiến thức để xây dựng và phát triển các mối quan hệ (công ty, doanh nghiệp với khách hàng).

– Cách tổ chức hoạt động phân phối sản phẩm, dịch vụ (trực tiếp và trực tuyến). 

– Cách thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, dịch vụ. 

– Cách quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện.

– Cách định giá sản phẩm để thúc đẩy hoạt động bán hàng. 

Nhìn chung, nghiên cứu Marketing sẽ giúp bạn hiểu được thế giới tiếp thị hiện đại. Bổ trợ kiến thức quan trọng để giúp bạn cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, người học tốt Marketing thường có khả năng nắm bắt được tâm lý khách hàng, người tiêu dùng.

Chính vì thế, các công cụ hỗ trợ cho lĩnh vực này ngày càng phát triển và trở nên phổ biến. Hôm nay cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu 5 tools phổ biến nhất nha.

5 Tools Hữu Ích Sinh Viên Marketing Cần Biết

Bên cạnh việc có kế hoạch học tập rõ ràng, sinh viên Marketing cũng cần biết 5 công cụ hỗ trợ tiếp thị hữu ích sau:

  • Social media platforms

Social media platforms
Các dạng social media platforms phổ biến nhất hiện nay

Một trong các social media platforms nổi bật nhất là Facebook, Instagram và Snapchat. Đây là các nền tảng truyền thông thúc đẩy thành công chiến lược Marketing được nhiều người biết đến nhất. Thông qua social media platforms, các công ty có thể tiếp cận và giao tiếp dễ dàng với khách hàng. Qua đó giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc tạo niềm tin thương hiệu.

Ngay cả khi đang học Marketing, bạn cũng có thể sử dụng social media platforms để hỗ trợ. Nhóm công cụ này sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức chuyên ngành, hoàn thành và làm tốt các bài tập về Marketing.

  • Design tools

Design tools
Canva là 1 trong các design tool trực tuyến dễ sử dụng nhất

Kế tiếp, design tools cũng không kém phần quan trọng. Bộ công cụ này không chỉ được sử dụng cho việc học tập mà còn khá phổ biến đối với dân Marketing lâu đời. 

Để có được hình tượng đẹp, quảng cáo bắt mắt, thu hút khách hàng, người tiếp thị cần biết sử dụng các design tool để tạo nên các hình ảnh mang nét riêng. Và Canva, Photoshop đã chứng minh được điều đó.

  • Analytics tools

Nhóm công cụ phân tích phổ biến bao gồm: Google Analytics, Facebook Insights hay Twitter Analytics…. Đây là các công cụ hỗ trợ bạn nhanh chóng thu được các chỉ số tương tác. Nhờ đó, bạn có thể thay đổi và tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị của mình. 

Sinh viên có được kinh nghiệm sử dụng công cụ phân tích, sẽ rất tự tin khi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp lớn. Việc nhanh chóng hiểu và thực hiện tốt các nhiệm vụ là điều hiển nhiên.

  • Content marketing tools

Khi nói đến những công cụ giúp ích nhiều nhất cho sinh viên Marketing, khó có thể bỏ qua các công cụ tiếp thị nội dung. Ví dụ: Coschedule hoặc Hubspot. Bạn có thể sản xuất và quản lý nội dung một cách hiệu quả bằng những công cụ này. Từ đó gây được tiếng vang và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Content marketing tools cũng hỗ trợ xác định phản ứng của khán giả. Từ cách họ xếp hạng nội dung, bạn có thể hiểu và thực hiện các sửa đổi phù hợp.

  • Email marketing tools

Mailchimp
Mailchimp – dịch vụ gửi mail tự động cho khách hàng dựa theo danh sách có sẵn

Email marketing tools là danh mục công cụ cuối cùng bạn nên biết. Nhờ đó mà các nhà tiếp thị phát triển chiến lược qua email khá thành công. Nó cũng khuyến khích khách hàng tương tác nhiều hơn với thương hiệu. Thậm chí hỗ trợ khách hàng mở rộng kiến thức và cập nhật các hoạt động mới nhất mà họ quan tâm.

Nhiều sinh viên Marketing được hưởng lợi từ các giải pháp tiếp thị qua email phổ biến như Mailchimp và Iterable. Sinh viên sẽ biết cách thiết lập danh sách email, tự động hóa chiến dịch Email Marketing. Từ đó, hoàn thành tốt các bài tập được giao.

Những Trở Ngại Khi Theo Đuổi Ngành Marketing

Sinh viên ngành Marketing đang phải đối mặt với không ít thử thách như:

– Thiếu kiến thức về ngành Marketing ở Việt Nam nói chung và trên toàn thế giới nói riêng.

– Không phải là người có trí tuệ nhanh nhạy và năng động. Bởi đây là lĩnh vực liên tục thay đổi, phát triển. Mỗi năm đều có nhiều công cụ Marketing mới ra đời. Do đó, nếu không đủ nhanh nhạy, bạn không thể học tốt.

– Không biết cách quản lý, sắp xếp thời gian, lịch học hợp lý. Không có khả năng hoàn thành bài tập được giao.

Nếu để các tình trạng trên kéo dài, điểm số của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí, sinh viên có thể rớt môn hoặc gặp các vấn đề nghiêm trọng khác. Hiểu được điều này, Dr.Nhanh đã phát triển hệ thống dịch vụ hỗ trợ học thuật đa dạng. Trong đó, có nhiều dịch vụ giúp ích cho sinh viên Marketing như assignment writing service, research writing service, online test service, essay plan service, dissertation writing service…

Lời Kết

Trên đây là 5 tools hữu ích sinh viên marketing cần biết mà Dr.Nhanh đã tổng hợp được, hy vọng với các thông tin kể trên sẽ phần nào đem đến cho bạn kiến thức hữu ích trong quá trình theo đuổi marketing.

Nếu bạn đang gặp khó khăn và vướng mắc trong lúc làm bài tập, cần sự hỗ trợ dịch vụ viết bài nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng, vậy thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.