8 Cách trích dẫn APA

Trong suốt quá trình học tập và làm việc tại thời đại công nghệ và kỹ thuật này. Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng làm qua các bài Dissertation; Assignment hay là Essay rồi nhỉ?

Trong giới học thuật hiện nay, có 2 loại định dạng văn bản được sử dụng rộng rãi là phong cách APA (American Psychological Association) và MLA (Modern Language Association) nhưng thông dụng nhất vẫn là cách trích dẫn APA.

Hãy cùng Dr Nhanh tìm hiểu xem thế nào là chuẩn APA? và cách trích dẫn chuẩn theo phong cách APA là như thế nào nhé!

Tiêu chuẩn APA là gì?

Có nhiều cách trích dẫn APA

Tiêu chuẩn APA được xây dựng nhất quán bởi Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (The American Psychological Association – APA). APA giống như một bảng quy định, đề ra các định dạng chuẩn để người viết tuân theo khi thực hiện trích dẫn.

Cách trích dẫn APA có tác động tích cực đến việc gia tăng độ chính xác, tính đồng bộ và khả năng theo dõi và tra cứu dễ dàng.

Khi thực hiện trích dẫn APA, người viết cần đảm bảo hai yếu tố sau: trích dẫn trong văn bản và trích dẫn danh sách tài liệu tham khảo.

Tài liệu tham khảo là nội dung bắt buộc trong các văn bản có tính học thuật, chuyên môn cao. Nhờ trích dẫn tài liệu tham khảo, người đọc có thể xác định được nguồn thu thập thông tin phục vụ cho quá trình nghiên cứu.

Đối các sản phẩm văn bản có mục đích nghiên cứu, sáng tạo, trích dẫn đầy đủ và chi tiết cho thấy sự tôn trọng đối với thành tựu nghiên cứu của người khác. Đồng thời làm tăng tính thuyết phục, cho thấy mức độ khai thác sâu và kỹ lưỡng của người viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.