9 Kỹ Năng Cần Có Để Học Tốt Môn Business Statistics

Ngày nay, sinh viên và du học sinh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách trong quá trình học tập và thi cử. Việc thu thập, phân tích và giải thích dữ liệu thông qua các con số chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt đối với môn Bussiness Statistics.

Hiểu được điều đó, Dr.Nhanh cung cấp bài viết này để bổ trợ cho bạn những kỹ năng cần thiết áp dụng cho môn Business Statistics nói chung và các ngành kinh tế nói chung. Lướt xuống để biết thêm chi tiết!

Business Statistics Là Gì?

Business Statistics
Business Statistics hay còn được gọi là Thống Kê Kinh Doanh

Business Statistics (thống kê kinh doanh) là môn học khám phá bản chất, quy luật vốn có của thống kê học thông qua các cách thu thập, xử lý và đánh giá các số liệu lớn trong lĩnh vực kinh doanh. Chúng thường bị ràng buộc về mặt thời gian và địa điểm cụ thể.

Những chiến lược này cho phép chúng ta khám phá ý nghĩa thực tiễn đằng sau các số liệu thống kê, làm nền tảng cho việc ra quyết định, đặc biệt trong những tình huống khó khăn. Phân tích tài chính, kiểm toán, nghiên cứu thị trường, quản lý chất lượng và các doanh nghiệp khác cũng sử dụng thống kê kinh doanh cho nhiều mục đích khác nhau.

Những người có khả năng thống kê cũng có thể theo dõi và báo cáo kết quả của công ty, cũng như tính toán để đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý nhất.

Một vài biện pháp tính statistic phổ biến như:

– Giá trị trung bình

– Độ nhọn

– Độ lệch

– Phương sai

– Phân tích phương sai

– Phân tích hồi quy

Vai Trò Của Môn Business Statistics

Thống kê ra đời từ rất lâu và phát triển theo yêu cầu của xã hội. Ngày nay, thống kê len lỏi trong mọi hoạt động, mọi lĩnh vực của đời sống và thông tin thống kê trở thành một trong những nguồn lực vô giá để đánh giá bản chất và xu hướng phát triển của hiện tượng.

Chính vì tính công bằng, tầm quan trọng và tính phổ biến của nó, thống kê kinh doanh hiện nay là một trong những công cụ quản lý thiết yếu nhất, cung cấp thông tin cho công tác quản lý ở cả tầm vi mô và vĩ mô.

Môn business statistics là phương pháp định lượng được sử dụng rộng rãi nhất với 4 ứng dụng quan trọng sau:

 1. Tóm tắt dữ liệu kinh doanh
 2. Đưa ra kết luận sơ bộ về dữ liệu đó
 3. Đưa ra những phán đoán và dự báo thực tế về hoạt động kinh doanh
 4. Cải thiện và nâng cao quá trình sản xuất kinh doanh

Những Kỹ Năng Nào Cần Để Học Tốt Môn Business Statistics?

Business Statistics
Sử dụng dịch vụ Dr.Nhanh là phương pháp tối ưu nhất cho môn Business Statistics

Nhiệm vụ của sinh viên có thể là trả lời câu hỏi, làm bài phân tích hay bài thuyết trình…. Cuối học kỳ, sinh viên sẽ được đánh giá kết quả thông qua kỳ thi viết trên giấy, online assignment hoặc trả lời vấn đáp. Do đó, để học tốt môn thống kê kinh doanh, sinh viên cần trang bị các kỹ năng cần thiết sau đây:

 1. Nghiên cứu và thu thập dữ liệu
 2. Phân tích và đánh giá dữ liệu
 3. Trình bày rõ ràng các phát hiện
 4. Tính toán nhanh chóng và chính xác
 5. Nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ
 6. Trang bị các kỹ năng mềm cần thiết
 7. Thành thạo công nghệ thông tin
 8. Phối hợp và làm việc theo nhóm
 9. Ứng dụng lý thuyết vào tình huống thực tế

Ứng Dụng Nghề Nghiệp Của Business Statistics

Khả năng thu thập dữ liệu và xử lý các con số là rất quan trọng trong việc học môn thống kê kinh doanh và cả trong cuộc sống thực tế. 

Chính vì thế, các nhà đầu tư kinh doanh đang có xu hướng tìm kiếm những sinh viên trẻ và tài năng về này. Qua đó có thể thu thập dữ liệu, mở rộng kinh doanh và kiếm lợi nhuận cho doanh nghiệp của họ một cách hiệu quả nhất.

Một vài vị trí nghề nghiệp có thể phát triển đối nếu nắm rõ về business statistics như sau:

– Làm việc ở các bộ phận nhân sự phân tích dữ liệu và nghiên cứu điều tra trong các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực kinh tế.

– Làm vị trí chuyên viên trong các cơ quan thống kê nhà nước, các bộ, ngành và các tổ chức kinh tế xã hội.

– Tư vấn, nghiên cứu và phân tích dự án tcho các tổ chức kinh tế phi chính phủ trong nước và ngoài nước.

– Làm nghiên cứu viên tại các công ty tư vấn hoặc các viện nghiên cứu.

– Xây dựng, thành lập các công ty tư vấn, dịch vụ phân tích dữ liệu và xử lý dữ liệu trong mảnh kinh doanh.

– Trở thành giảng viên trong các trường đại học, giáo dục sinh viên kinh tế, giảng dạy và truyền đạt kiến thức về môn thống kê kinh doanh.

Lời Kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn các số liệu thống kê kinh doanh để có thể hoàn thành tốt khóa học và áp dụng cho công việc trong tương lai!

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học và xử lý các bài thi về Business Statistics, hãy liên hệ với các dịch vụ viết bài uy tín như Dr.Nhanh. Bên cạnh đó, không những cung cấp các Writing Service với chi phí hợp lý, Dr.Nhanh còn chia sẻ các tips học tập hoàn toàn miễn phí hỗ trợ bạn từ A đến Z.

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.