5 Tips Học Brand Communication Đạt Hiệu Quả Cao

Brand Communication là thuật ngữ khá rộng. Vậy nên nếu đăng ký môn Brand Communication cho học kỳ này, bạn cần biết Brand Communication là gì? Học Brand Commnucation như thế nào để đạt hiệu quả tốt? Liệu môn học có thật sự khó như lời đồn của nhiều khóa sinh viên trước? 

Hãy để Dr.Nhanh cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về môn học này cũng như tips đạt điểm cao trong mỗi kì thi cử nhé!

Brand Communication Là Gì?

Brand Communication
Brand Communication hay còn gọi là Truyền thông thương hiệu

Brand Communication (truyền thông thương hiệu) là sự kết hợp giữa các hoạt động quảng cáo, social media và các bài đánh giá. Mặt khác, nó là cách để các doanh nghiệp, công ty “giao tiếp” với người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng.

Các công ty có thể xây dựng ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng bằng cách phát triển kế hoạch truyền thông cho thương hiệu của họ. Một khi có cái nhìn tốt đẹp, việc thuyết phục khách hàng của các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều sẽ trở nên đơn giản. 

Brand Communication bao gồm tất cả các tương tác của công ty với người tiêu dùng hoặc khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như:

– Billboards

– Social media

– TV commercials

– Radio advertising

Business cards 

– Online and paper newsletters 

– Online reviews 

Trong lĩnh vực học thuật, Brand Communication là môn học được xây dựng dựa trên lý thuyết thương hiệu và ứng dụng thực tế của các hoạt động truyền thông. Vậy sinh viên học được những gì từ môn học này?

– Biết đánh giá về một chiến lược truyền thông thương hiệu cụ thể.

– Thực hiện các nghiên cứu để phục vụ cho hoạt động truyền thông.

– Phân tích logic hoạt động truyền thông của một thương hiệu cụ thể.

– Thiết lập cách thức và phương pháp truyền thông thương hiệu đúng và phù hợp.

5 Khó Khăn Khi Học Brand Communication

Đây là môn học chuyên ngành quan trọng của ngành truyền thông tại nhiều trường đại học lớn. Do đó, để tốt nghiệp ngành truyền thông, bạn nhất định phải pass môn học này.

Brand Communication luôn được đánh giá là môn tương đối khó. Cùng Dr.Nhanh điểm qua 5 khó khăn đa số sinh viên đều gặp phải:

– Thiếu các kiến thức cơ bản về ngành truyền thông.

– Hiểu sai tầm quan trọng của chương trình truyền thông thương hiệu

– Không có kinh nghiệm ứng dụng thực tế.

– Chưa biết cách phân tích và thiết lập phương pháp truyền thông phù hợp.

– Không chọn được kênh truyền thông tốt phục vụ cho chiến lược truyền thông thương hiệu đang theo.

5 Tips Học Brand Communication Đạt Hiệu Quả Cao

Brand Communication
Sử dụng dịch vụ Dr.Nhanh là phương pháp tối ưu nhất cho mọi bài tập môn Brand Communication

Ngày nay thị trường lao động đang có sự cạnh tranh và đào thải gay gắt. Chính vì vậy, sinh viên ngành truyền thông bắt buộc phải trang bị kiến thức vững chắc và thật sự nghiêm túc với các môn học liên quan đến chuyên ngành.

Sinh viên hoàn toàn có thể học lên bậc cao hơn hoặc thuyết phục các nhà tuyển dụng lớn nếu sở hữu kết quả học tập xuất sắc. Tuy nhiên việc duy trì kết quả học tập xuất sắc trong 4 năm học là không hề đơn giản. Đặc biệt là khi nói đến môn Brand Communication.

Khám phá ngay các mẹo hay của nhà Dr.Nhanh để việc học Brand Communication của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả nha:

1. Nắm chương trình học môn Brand Communication

Bạn phải hiểu chủ đề cốt lõi của khóa học, khái niệm về truyền thông và truyền thông thương hiệu. Khi kết thúc khóa học, bản thân cần nắm vững những kiến thức nào. 

Chỉ khi nắm rõ nội dung về môn học, bạn mới có thể lập kế hoạch chiến lược học tập hiệu quả. Đồng thời, bạn nên highlight các chủ đề trọng điểm để phục vụ cho các kì kiểm tra và nâng cao điểm số.

2. Đi học đầy đủ & ghi chép những kiến thức quan trọng

Đi học đầy đủ không chỉ bảo toàn số điểm chuyên cần mà còn giúp bạn tiếp thu được tất cả các kiến thức quan trọng về môn học. Đồng thời, sinh viên nên ghi lại những thông tin quan trọng mà giảng viên đã nhấn mạnh. Việc kiểm tra các ghi chú của mình trước trước các buổi học, cũng như trước mỗi bài kiểm tra sẽ giúp bạn nhớ và hoàn thành bài tập cực kì nhanh chóng.

3. Tìm hiểu thêm về thực tế ngành truyền thông

Nếu bạn muốn đạt điểm cao để có GPA xuất sắc, tìm hiểu thực tế của ngành Truyền thông là điều bắt buộc phải có. Sinh viên có thể tìm hiểu thực tế thông qua:

– Các bài đăng trên mạng internet, các tờ báo, tạp chí chuyên ngành truyền thông.

– Bài chia sẻ trên mạng xã hội của các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông thương hiệu.

– Theo dõi các chương trình truyền thông thương hiệu của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đặc biệt là những chương trình đã tạo được tiếng vang lớn.

– Tìm công việc part-time, thực tập về Brand Communication để học hỏi kiến thức thực tế. Cách này cũng giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc và mối quan hệ hữu ích.

4. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, khai thác thông tin

Đây là 2 yếu tố cần của một chuyên gia truyền thông thương hiệu giỏi. Ngoài ra, sinh viên cũng nên rèn luyện một số kỹ năng hữu ích cho môn Brand Communication như:

– Kỹ năng thuyết trình

– Kỹ năng phỏng vấn 

– Kỹ năng xử lý vấn đề

– Kỹ năng làm việc độc lập

– Kỹ năng làm việc nhóm

– Kỹ năng quản lý thời gian

– Kỹ năng công nghệ thông tin

– Tư duy logic

5. Sử dụng Dr.Nhanh Service Help

Bạn gặp khó khăn với bài tập môn Brand Communication? Liên hệ ngay với Dr.Nhanh để được tư vấn về các gói dịch vụ hỗ trợ siêu uy tín và chất lượng từ khâu order đến delivery.

Với đội ngũ 100+ writers chuyên môn có bằng Master – Ph.d từ nhiều trường đại học lớn, chuyên gia truyền thông thương hiệu tại các công ty sẽ giúp bạn vượt qua những bài kiểm tra khó nhằn nhất.

Không những có nhiều kinh nghiệm làm bài tập môn Brand Communication, các chuyên gia nhà Dr.Nhanh sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để bạn hoàn thành bài tập một cách xuất sắc nhất.

Lời Kết 

Hi vọng qua bài post này bạn đã góp nhặt được nhiều tips học bổ ích từ chúng mình. Cùng với đam mê, kiên trì và sự hỗ trợ nhanh chóng từ Dr Nhanh bạn sẽ vượt qua môn Brand Communication siêu đơn giản đó nha. 

Nếu còn khuất mắc gì về môn này hãy để lại comments bên dưới để tụi mình giải đáp nhé!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.