4 Mẹo Học Business Ethics Điểm Cao

Business Ethics là bộ quy tắc ứng xử chi phối chính sách hoạt động và quan hệ công chúng của các công ty hiện nay. Chính vì thế, nhiều trường đại học đã đưa Business Ethics vào nhóm môn học bắt buộc của sinh viên ngành Business. Nếu bạn chuẩn bị đăng ký môn học này, hãy cùng Dr.Nhanh điểm qua các kiến thức cần thiết nhé!

Nội Dung Môn Business Ethics

Business Ethics
Business Ethics hay còn gọi là Đạo đức kinh doanh

Môn Business Ethics (Đạo đức kinh doanh) là môn học đi sâu vào các nguyên tắc, chuẩn mực của đạo đức kinh doanh. Chương trình học thường bao gồm:

– Các chính sách chi phối hành vi của các tổ chức và tập đoàn. Đặc biệt về các vấn đề gây tranh cãi như quấy rối tình dục, phân biệt đối xử…

– Những vấn đề có ảnh hưởng đến định hướng phát triển của công ty. Bao gồm: trách nhiệm xã hội, giao dịch nội gián, hối lộ và quản trị doanh nghiệp. 

– Cách bảo vệ công ty khỏi pháp lý. Mặt khác, luôn đảm bảo chính sách đối đãi tốt, tôn trọng với nhân viên và khách hàng.

Business Ethics Thuộc Nhóm Ngành Nào?

Trên thực tế, Đạo đức kinh doanh là một chủ đề mà tất cả các sinh viên trong nhóm ngành Kinh doanh đều quen thuộc. Bao gồm nhiều ngành học “hot” đang thu hút sự quan tâm của các giới trẻ:

– Quản trị kinh doanh (Business administration)

– Kinh doanh quốc tế (International business)

– Kế toán (Accounting)

– Tài chính (Finance)

– Tiếp thị (Marketing)

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Tourism service and Travel Management)

– Quản lý dịch vụ y tế (Health services administration)

– Quản trị nhân sự (Human resource management)

4 Mẹo Học Business Ethics Điểm Cao

Business Ethics
Sử dụng Assignment Writing Service của Dr.Nhanh để đạt điểm cao môn Business Ethics

1. Lên kế hoạch, mục tiêu học tập 

Sinh viên nên có lịch trình học tập theo kế hoạch. Xác định phần quan trọng của môn học, các nhiệm vụ bạn cần phải hoàn thành là gì? Sau đó, lập kế hoạch tổng thể cho cả học kỳ cũng như kế hoạch riêng cho từng môn từng phần.

Việc lập kế hoạch này sẽ giúp học sinh quản lý thời gian tốt hơn. Nó cũng cho phép sinh viên dành nhiều thời gian và sự chú ý hơn cho môn học. Bạn hoàn toàn tập trung vào việc học và tham gia các kỳ thi để đạt được kết quả học tập tốt hơn.

2. Đi học đầy đủ

Muốn học tốt môn Đạo đức kinh doanh, bạn phải tham gia tất cả các buổi học. Điều này phục thuộc vào tính tự giác của sinh viên. Mặt khác, sự giảng giải của giảng viên cũng rất quan trọng. Bởi họ là người có nhiều kiến thức lý thuyết cũng như chuyên môn thực tế trong môi trường doanh nghiệp hiện nay. Do đó, thông qua việc nghe giảng, trao đổi với giảng viên, bạn có thể học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng tốt.

Ngoài việc tích cực tham gia vào lớp học, bạn nên ghi chú lại những nội dung quan trọng. Thậm chí, bạn có thể phải chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép riêng cho môn học.

3. Hoàn thành tất cả assignment

Assignment không chỉ gắn liền với điểm số và thành tích. Nó cũng cho phép giáo viên đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức của bạn. Mỗi bài tập đều là một lần để bạn ôn tập, ghi nhớ kiến thức đã học và học thêm kiến thức mới. Khi càng viết assignment nhiều, bạn càng hiểu về môn học.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều bài tập được giao nên nhiều sinh viên nảy sinh cảm giác “lười” hoặc không có đủ thời gian để thực hiện. Trường hợp này, bạn có thể dùng dịch vụ hỗ trợ như Assignment Writing Service của Dr.Nhanh.

4. Tham khảo Business Ethics Sample

Để làm tốt bài tập môn Business Ethics, bạn nên tham khảo các Business Ethics sample đạt điểm cao. Từ các bài mẫu, bạn sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm viết bài. Ngoài các nguồn bài mẫu từ sinh siên khóa trước, hãy tìm kiếm thêm ở thư viện và mạng xã hội.

3 Trở Ngại Khi Tự Học Môn Business Ethics

Nếu không học tốt môn Đạo đức kinh doanh, bạn có thể sẽ gặp khó khăn với các môn học chuyên ngành liên quan. Thậm chí, ảnh hưởng đến quá trình làm luận văn tốt nghiệp.

Trong thời gian học, sinh viên có thể phải đối mặt với nhiều trở ngại như:

– Không hiểu về Business Ethics. Điều này đặc biệt khó khăn đối với sinh viên mới, vì đạo đức không tuân theo các quy định nghiêm ngặt giống như luật pháp.

– Áp dụng sai kiến thức vào các tình huống thực tế.

– Đánh giá sai tầm quan trọng của Business Ethics. Điều này phần nào ảnh hưởng đến kết quả học tập và chất lượng bài assignment.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ các dịch vụ học thuật uy tín như Dr.Nhanh. Với Assignment Writing Service tại công ty, bạn hoàn toàn có được điểm số mong muốn ở môn Business Ethics.

Đặc biệt, chi phí sử dụng Assignment Writing Service và các dịch vụ khác của Dr.Nhanh thấp hơn nhiều so với thị trường chung và thường xuyên có nhiều ưu đãi. Rất phù hợp với kinh tế của sinh viên, người đang cần cải thiện điểm số. Ngoài ra, công ty có chính sách bảo mật thông tin khách hàng chặt chẽ, không tiết lộ với bên thứ ba.

Lời Kết

Trên đây là những mẹo học Business Ethics hiệu quả, mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng với các thông tin kể trên sẽ phần nào đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. 

Nếu còn thắc mắc về môn học, cứ mạnh dạn để lại câu hỏi cho tụi mình ở phần bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp nha!

Chia sẻ bài viết