Cách Viết Statement Of Purpose [Chi tiết 3 phần]

Statement of Purpose (SOP), hay còn được gọi là Bài luận cá thể, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ mà ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng để xin học bổng hoặc xét tuyển vào những trường Đại học quốc tế, ở cả bậc đại học và sau đại học.

Do đó, nhiều bạn sinh viên đặt ra câu hỏi là làm thế nào để viết một bài SOP điển hình nổi bật, đồng thời bộc lộ cho hội đồng tuyển sinh thấy những gì họ đang tìm kiếm

Trong bài viết này, Dr Nhanh sẽ cung ứng những hướng dẫn cụ thể về cách viết Statement of Purpose cũng như những thông tin tương quan đến SOP.

Statement Of Purpose (SOP) là gì?

Khái niệm

Statement of Purpose (SOP) là bài luận được trình bày theo quy định chuẩn với đầy đủ ba phần Mở bài, Thân bài và Kết bài. Bài luận nêu rõ mục đích của việc đăng ký vào một khóa học cụ thể trong một trường đại học mà hầu hết ứng viên cần đáp ứng trong bộ hồ sơ đăng ký nhập học.

Đây là công cụ để các giảng viên trong hội đồng tuyển sinh trường đại học đánh giá kiến ​​thức, kinh nghiệm, động lực, cũng như để xem xét liệu ứng viên có đủ khả năng và đã sẵn sàng theo đuổi chương trình đào tạo tại cơ sở của họ hay chưa.

Trong bài Statement of Purpose, ứng viên còn đề cập đến những sự kiện trong quá khứ đã tác động ảnh hưởng đến khuynh hướng nghề nghiệp của bản thân.

Bằng cách tham gia khóa học tại trường, ứng viên nêu rõ mong ước và năng lực phát triển bản thân của mình trong một ngành nghề nào đó.

Về hình thức, một bài SOP tiêu chuẩn được trình bày ở dạng đoạn văn và tuân theo những quy tắc chung tương quan đến viết luận, không hoàn toàn giống như Academic essay. Các bạn ứng viên không nên sử dụng gạch đầu dòng hay hình ảnh khi viết bài.

Tầm quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.