Chìa khóa đạt điểm cao Definition Essay 

Chắc hẳn có nhiều bạn sinh viên đều đã từng học và viết qua các bài luận Definition Essay. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể hiểu rõ về dạng bài luận này và đạt được điểm số cao mong ước. Vậy hãy cùng Dr Nhanh tìm hiểu sâu hơn về Definition Essay trong bài viết này nhé! 

1. Definition Essay là gì?

Là một dạng bài essay viết về định nghĩa hoặc giải thích nghĩa cho một từ ngữ/ thuật ngữ phức tạp cụ thể. Tuy nhiên các từ ngữ, thuật ngữ được lựa chọn về viết essay không phải là loại đơn giản, chỉ cần giải thích bằng một vài từ. Những thuật ngữ được lựa chọn để viết Definition Essay  thường có nền tảng, lịch sử và liên quan mật thiết với một số thuật ngữ khác. 

Khi sinh viên thực hiện viết dạng bài Definition Essay thì cần phải đi sâu tìm hiểu về nền tảng, nguồn gốc, giải thích những ý kiến, suy nghĩ về từ ngữ/ thuật ngữ được chọn. 

Definition Essay là gì
Definition Essay là gì

2. Có những loại Definition Essay nào?

Khi đã tìm thấy một thuật ngữ thú vị để lựa chọn nghiên cứu và sử dụng làm chủ đề của Definition Essay, bạn có thể cân nhắc nhiều cách viết và tiếp cận khác nhau với dạng bài này. 

Một số cấu trúc thường được sử dụng khi viết Definition Essay mà bạn có thể tham khảo dưới đây: 

– So sánh: Chúng khác và giống nhau ở những điểm nào so với các thuật ngữ khác…

– Chi tiết: Nêu đặc điểm và các đặc điểm phân biệt khác miêu tả ý tưởng của bài văn?

– Phủ định: Giải thích nó không phải là gì, làm sao để thu hẹp nó.

– Phân tích: Các chủ đề được chia riêng lẻ thành từng phần 

– Phân loại: Vấn đề thuộc về những lớp nào?

– Nguồn gốc và nguyên nhân: Đưa ra nguồn gốc, lịch sử, thông tin của thuật ngữ 

– Kết quả, Tác dụng và Công dụng: Mô tả hậu quả và công dụng của đối tượng.

3. Lập đề cương viết  Definition Essay

Cấu Trúc của bài  Definition Essay thường có 3 phần trong đó gồm: Phần nội dung giới thiệu, phần thân bài chứa nội dung chính, phần kết luận. 

Để viết  Definition Essay hiệu quả, đủ ý và có sự liên kết làm nổi bật các điểm chính và hệ thống bài viết, bạn cần lên kế hoạch trước khi viết một cách tỉ mỉ, chi tiết. Thường bạn nên lập 1 bản đề cương nháp cho cấu trúc  Definition Essay. 

Lập đề cương viết bài là điều thiết yếu cần phải làm

Tùy vào thuật ngữ và nội dung dàn ý trước khi viết  Definition Essay, bài luận có thể có độ dài khác nhau và đầy đủ các luận điểm của người viết.

  • Phần mở bài thường sẽ được viết bằng câu luận điểm (thesis statement) giải quyết câu hỏi trọng tâm. 
  • Phần nội dung chính sẽ bao gồm tất cả luận điểm của người viết về thuật ngữ
  • Phần kết luận là tóm tắt ý chính và các liên tưởng có thể có trong tương lai với từ ngữ/ thuật ngữ này.

4. Hướng dẫn cách viết bài  Definition Essay

Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết và cụ thể khi viết bài  Definition Essay theo cấu trúc mở bài, nội dung chính và kết luận. Bạn chỉ cần nắm chắc các bí kíp dưới đây thì đã phần nào nắm chắc trong tay chìa khóa đạt điểm cao  Definition Essay rồi đó! 

a. Phần mở đầu 

Phần mở đầu  Definition Essay có các mục tiêu như sau: 

  • Bạn cần giải thích thuật ngữ này về các định nghĩa của nó (định nghĩa trong từ điểm hoặc tìm kiếm trên internet)
  • Trong trường hợp một từ ngữ có nhiều nghĩa bạn nên chọn nghĩa gần nhất, phù hợp nhất với ý tưởng của bạn. 
  • Để tăng sức hấp dẫn cho bài viết và thu hút, tạo ấn tượng cho người đọc, bạn có thể mở đầu bằng một sự thật thú vị về thuật ngữ hay bất kỳ câu nói nổi tiếng, câu chuyện hài hước, thông tin thống kê liên quan đến thuật ngữ của bạn.
  • Đối với câu luận điểm thesis statement sẽ là sự kết hợp của giải thích tiêu chuẩn, kinh nghiệm và phong cách giải thích của bạn. Với câu luận điểm này bạn nên viết ngắn gọn, súc tích, tránh mô tả dài dòng. 

b. Phần nội dung chính 

Bạn nên viết bài  Definition Essay với phần thân được chia thành 3 đoạn và sắp xếp chúng theo thứ tự phổ biến như sau:

Đoạn 1: Nêu lịch sử và nguồn gốc của từ ngữ/ thuật ngữ 

Đoạn 2: Giải thích chúng bằng từ điển, nêu chi tiết, đầy đủ

Đoạn 3: Nêu định nghĩa cá nhân, được rút ra từ kinh nghiệm bản tân

Trong phần nội dung của bàn luận, bạn nên chia nhỏ thuật ngữ ra thành các phần riêng lẻ, lấy cốt lõi để phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau và đưa ra lời giải thích phù hợp. 

Một số trường hợp bạn sẽ phải viết phần nội dung chính dài hơn 3 đoạn văn do mức độ phức tạp của từ ngữ/ thuật ngữ mà bạn lựa chọn. 

Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý là ghi lại các định nghĩa mở rộng của từ ngữ/ thuật ngữ đó nhằm cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin nhất đến người đọc, giúp người đọc hiểu rõ chiều sâu của thuật ngữ, đa tầng ý nghĩa… 

Bên cạnh việc nêu các định nghĩa của thuật ngữ, bạn cũng nên chia sẻ kèm những kinh nghiệm, ý kiến của bản thân và bổ sung thêm ví dụ để người đọc dễ hiểu hơn, bài viết trở nên sinh động hơn. 

c. Phần kết luận 

Phần kết luận  làm phần tóm tắt lại những ý chính trong toàn bài luận, vì vậy bạn nên viết nó thật ngắn gọn, rõ ràng.  Bên cạnh việc diễn đạt lại những lời giải thích của bạn về thuật ngữ, nội dung định  nghĩa, bạn còn phải đề cập trong bài viết  Definition Essay về sự tác động/ ảnh hưởng của thuật ngữ đó đến bản thân bạn ra sao.

Nếu như bạn đang viết về tinh thần dân tộc thì bạn nên bày tỏ tình yêu đó như thế nào, được thể hiện qua việc làm của bạn như thế nào… Bạn đã được thay đổi theo hướng tích cực ra sao để thể hiện khía cạnh của bản thân. Hoặc nếu như bạn viết về tình yêu, bạn có thể viết về việc yêu và được yêu tác động đến bạn như thế nào? Bạn đã hành động ra sao…. 

Với các dạng bài  Definition Essay, các cụm từ/ từ ngữ/ thuật ngữ được bạn lựa chọn phải có lý do, và hầu hết những lý do đó đến từ kinh nghiệm của bản thân bạn. Vì vậy bạn hãy bổ sung những kinh nghiệm thực tế của chính mình liên quan đến thuật ngữ đưa vào  Definition Essay, giúp bài viết trở nên gần gũi lại sinh động, thú vị hơn. 

Kết luận 

Như vậy là Dr Nhanh đã chia sẻ đến các bạn độc một số thông tin và chìa khóa viết bài  Definition Essay hiệu quả phía trên đây. Việc viết bài đạt kết quả có cao hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào thuật ngữ mà bạn lựa chọn, cũng như trải nghiệm đến từ bản thân bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi trong việc viết lách, cũng như không có nhiều hứng thú với các thuật ngữ bạn có thể liên hệ đến Dr Nhanh để được giải quyết nỗi lo lắng, áp lực trong học tập tập này nhanh nhất và đơn giản nhất.

Là đội ngũ viết luận có kinh nghiệm lâu năm, chuyên cung cấp các giải pháp học thuật đến sinh viên, học sinh, du học sinh quốc tế, Dr Nhanh tự tin sẽ là đơn vị mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất, sở hữu những bài luận giá trị, thú vị, đạt GPA vượt cả mong đợi, cam kết tính bảo mật thông tin, an toàn, đúng deadline ! 

 

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.