Bật Mí 5 Cách Tránh Citation Needed Hiệu Quả

Trước khi đi sâu nghiên cứu các phương pháp để tránh citation needed tag, bạn cần biết “citation needed là gì?”. Nó ảnh hưởng đến quá trình viết assignment và các bài viết học thuật như thế nào? Vì sao người viết assignment cần tránh citation needed tag. Và đâu là cách tránh citation needed tag hiệu quả, dễ áp dụng nhất? Lướt xuống để biết thêm chi tiết!

Citation Needed Là Gì?

Citation Needed
Thuật ngữ “Citation Needed” là gì?

Citation needed được dịch đơn giản là “cần trích dẫn” hoặc “cần trích nguồn”. Đây là thuật ngữ yêu cầu đối với người viết bổ sung nguồn cho một số thông tin nhất định. Việc bổ sung này sẽ giúp làm rõ thông tin được cung cấp. Nó cũng củng cố và thuyết phục bài viết của bạn.

Nhất là khi vấn đề đạo văn đang gay gắt như hiện nay, “cần trích dẫn” ngày càng trở thành điều đặc trưng của mọi bài viết. Cụ thể, khi viết bài, bạn phải trích dẫn đúng những nội dung mà bạn tham khảo. Tuy nhiên, “cần trích dẫn” là một loại thẻ thường được thêm vào các khẳng định không có nguồn rõ ràng, bên cạnh ý nghĩa cơ bản mà người viết cần trích dẫn cho tài liệu được tham khảo.

Khi Nào Cần Dùng Citation Needed Tag?

Người đọc sẽ đánh giá cao nguồn thông tin nhờ có thẻ trích dẫn. Bạn có thể chọn tin hay không tin, nên hay không nên sử dụng tài liệu đó trong khi viết bài tập hoặc các ấn phẩm khác. Vậy khi nào cần dùng citation needed tag? Hãy dùng citation needed tag khi có một thông tin không rõ ràng.

Hơn nữa, phạm vi ứng dụng của citation needed tag đang được mở rộng. Nó đã trở thành một meme phổ biến trên Internet kể từ khi các biên tập viên Wikipedia giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006. Wikipedia có hơn 350,000 trang có ít nhất một thẻ “cần trích dẫn” tính đến tháng 2 năm 2019.

Trở Ngại Trong Việc Sử Dụng Citation Needed

Việc sử dụng “citation needed” là bắt buộc trên các trang thông tin mở như Wikipedia. Tuy nhiên, trong môi trường học thuật, nơi mọi thứ phải chính xác, tag “cần trích dẫn” không phải là một lựa chọn thông minh. Nó sẽ khiến độc giả của bạn đánh giá nội dung của bạn thấp hơn. Thậm chí có thể khiến người đọc nghi ngờ về tính xác thực của thông tin bạn cung cấp.

Nhìn chung, citation needed chưa bao giờ là “trợ thủ” cho một bài viết học thuật xuất sắc. Do đó, nếu cần viết assignment hay các dạng bài liên quan, bạn cần tránh dùng thẻ “cần trích nguồn”. 

Mặt khác, nếu bạn sử dụng quá nhiều thẻ trích dẫn, nỗ lực của bạn sẽ bị bỏ qua. Giáo sư có thể kết luận rằng bạn đã không cố gắng, không dành thời gian nghiên cứu để có được sự thật chính xác. Hơn nữa, citation needed tag không đủ để duy trì các lập luận thuyết phục.

Trường hợp không tìm được thông tin, dẫn chứng phù hợp cho bài, sinh viên nên liên hệ với Dr.Nhanh. Công ty với đội ngũ writers nhiều năm kinh nghiệm này có cung cấp nhiều writing service hiệu quả. Những dịch vụ này có thể giúp sinh viên viết assignment đảm bảo chất lượng và tốt hơn mong đợi.

5 Cách Tránh Citation Needed Hiệu Quả

Citation Needed
Sử dụng Writing Service của Dr.Nhanh là cách hiệu quả xây dựng bài nghiên cứu chính thống cho bạn.

1. Tìm hiểu kĩ về Citation Needed

Bạn cần hiểu rõ về citation needed để sử dụng hoặc tránh trong các trường hợp cần. Bởi vì “citation needed” không hẳn là một điều tiêu cực, và ngược lại. Luôn sử dụng nó vào thời điểm thích hợp và ở đúng vị trí.

Nói chung, citation needed tag có thể được sử dụng khi tạo blog cá nhân hoặc bài viết cho các trang web chấp nhận thẻ cần trích dẫn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thẻ này trong khi viết bài tập hoặc các nhiệm vụ khác do giáo sư giao.

Khi đi làm, bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng thẻ trích dẫn. Đặc biệt là với tài liệu giao cho người tiêu dùng. Khách hàng thường cần thông tin chính xác được hỗ trợ bởi bằng chứng chắc chắn. Họ không yêu cầu một nguồn kiến thức mơ hồ, không có nguồn gốc và chưa được kiểm chứng.

2. Nghiên cứu tài liệu trước khi viết assignment

Đây là một tip trích dẫn quan trọng. Bởi vì bạn sẽ nắm bắt được chủ đề để viết sau nghiên cứu tài liệu. Bạn thậm chí có thể khám phá ra chiến lược tạo nên các bài báo nổi bật, thu hút mọi người. Nghiên cứu tài liệu cũng cho phép bạn biên soạn một danh sách các tài liệu tham khảo hữu ích. Khi bạn có danh sách, hãy bắt đầu lọc và nghiên cứu. Để tránh gắn thẻ trích dẫn, một tài liệu thay thế có thể được sử dụng.

3. Không sử dụng tài liệu không có nguồn gốc

Bạn sẽ chọn lọc tài liệu tham khảo sau khi đã list ra. Vui lòng bỏ qua các tài liệu không rõ nguồn gốc, dù bạn thấy nó hấp dẫn hay phù hợp với quan điểm của bạn. Nó không có khả năng hỗ trợ quan điểm của bạn vì không rõ nguồn gốc. Nó cũng có tác động tiêu cực đến đánh giá của người đọc về tác phẩm mà bạn đã dày công tạo nên.

Do đó, nguồn của tài liệu là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể trong khi phân loại, chọn lọc. Từ đó, giúp bạn thực hiện bài viết nhanh hơn và chính xác hơn.

4. Tránh tài liệu liên quan đến người sống

Cách tiếp theo để tránh citation needed là tránh nội dung về các cá nhân sống. Đặc biệt là những câu nói và bình luận của các chính trị gia. Bởi vì, trong khi tranh giành chức vụ hoặc được bổ nhiệm, họ thường sử dụng những “sự thật” có thể kích động công chúng. Tuy nhiên, họ truyền đạt rất ít về nguồn gốc và cam kết về tính xác thực của những “sự thật” đó. Trong nhiều tình huống, “sự thật” đã được khuếch đại nhiều lần. Hãy nhớ rằng các tuyên bố có thể không phải là nguồn có uy tín.

5. Chú trọng việc hiệu đính, chỉnh sửa bài viết

Đừng quên xác minh nguồn thông tin được trích dẫn lần nữa nhé. Nếu có thông tin không rõ ràng hoặc có dấu hiệu nhầm lẫn, bạn có thể thay thế nguồn bằng một nguồn mới.

Lời Kết

Bài đăng trên đã giới thiệu tất cả những gì cần biết về Citation Needed. Và hy vọng bạn có thể sử dụng thông tin này để tiến hành thực hiên bài báo nghiên cứu phù hợp với yêu cầu giáo sư.

Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào cho bài đăng, vui lòng để lại bình luận hoặc inbox trực tiếp với Dr.Nhanh. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.