How To Pass Môn Contextual Analysis Hiệu Quả

Sinh viên ngành khoa học xã hội thường xuyên được yêu cầu thực hiện các bài tập, bài test sử dụng phương pháp phân tích theo ngữ cảnh. Nếu bạn không quen với phân tích ngữ cảnh và các khía cạnh của nó thì có thể tìm hiểu trong môn Contextual Analysis.

Contextual Analysis không phải là môn học chuyên ngành quan trọng của sinh viên khoa học xã hội. Tuy nhiên, nó có ảnh hưởng đến kết quả thi các môn chuyên ngành chiếm số tín chỉ cao. Lướt xuống để tìm hiểu thêm nhá!

Tổng Quát Môn Contextual Analysis

Contextual Analysis
Contextual Analysis – môn học tiên quyết của sinh viên nhóm ngành khoa học xã hội.

Contextual Analysis được dịch là phân tích theo ngữ cảnh. Đó là cách kiểm tra văn bản trong mối quan hệ với môi trường văn hóa, xã hội và chính trị. Nói chung, nếu bạn đang theo học chuyên ngành thuộc nhóm Khoa học xã hội, bạn sẽ bắt buộc phải sử dụng phân tích ngữ cảnh. Contextual Analysis sẽ là môn học mà bạn phải đăng ký.

Có 3 thông tin quan trọng sinh viên cần nắm khi bắt đầu theo học Contextual Analysis là:

1. Phân tích theo ngữ cảnh là gì? 

Tóm gọn rằng: phân tích theo ngữ cảnh là một phương pháp đánh giá bối cảnh của một tác phẩm, thông tin hoặc dữ liệu lịch sử bằng cách sử dụng các khía cạnh như xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế.

Các nhà phân tích sẽ thu thập dữ liệu hoạt động công việc của người dùng theo ngữ cảnh. Từ đó xác định, phân tích, sắp xếp, giải thích, hợp nhất và trình bày dữ liệu đó. Qua đó đưa ra kết luận chính xác nhất.

2. Phân tích theo ngữ cảnh được dùng làm gì? 

 • Giúp bạn hiểu về ngữ cảnh của một tác phẩm văn học, nghệ thuật, tài liệu lịch sử. 
 • Giúp bạn trả lời các câu hỏi quan trọng ở văn bản cụ thể. Không chỉ các tác phẩm văn học như: truyện ngắn, tiểu luận, lịch sử, phân tích ngữ cảnh còn được dùng cho nhiều nguồn thông tin khác: hình ảnh động, video, áp phích và tranh vẽ…
 • Để quan sát và phỏng vấn người dùng về tính chất công việc của họ trong một ngữ cảnh nhất định. Đồng thời, chiến lược này hỗ trợ nhà phân tích thu thập dữ liệu cơ bản quan trọng và hiểu cách phân tích dữ liệu thô.

Mặt khác, sinh viên cần tự trả lời một số câu hỏi như sau:

 • Văn bản được viết khi nào? Ai đã viết nó? Các điểm chính của tác giả đề cập đến là gì?
 • Những yếu tố chính trị, văn hóa và xã hội nào đã tác động đến tác giả?
 • Cá nhân này đang cố gắng tiếp cận loại đối tượng nào?
 • Tác giả mong phản ứng gì từ khán giả?
 • Văn bản này là phản ứng trước một sự việc cụ thể hay một hiện tượng xã hội?

Khi trả lời được các câu hỏi trên, bạn sẽ nhuần nhuyễn phân tích ngữ cảnh để hoàn thành các dạng bài khó liên quan đến ngành khoa học xã hội. Đặc biệt ở môi trường đi làm cũng sẽ thuận tiện và dễ hơn.

Môn Contextual Analysis Khó Hay Dễ?

Kiến thức và kỹ năng phân tích ngữ cảnh được sử dụng rộng rãi trong môi trường học tập và làm việc. Thay vì tự hỏi liệu môn Contextual Analysis có khó không, sinh viên nên tập trung vào các phương pháp giúp họ học nhanh và giải quyết các vấn đề được yêu cầu.

Trong việc ứng dụng phân tích ngữ cảnh trong văn bản, sinh viên nên xem xét về:

– Cấu trúc của văn bản.

– Các luận cứ mà tác giả đưa ra.

– Cảm xúc được gửi gắm trong bài.

–  Phong cách viết của tác giả.  

– Tài liệu tham khảo đã được sử dụng.

Những yếu tố này cũng giúp bạn giải bài tập Contextual Analysis hiệu quả mà không phải lo lắng về độ khó của môn học.

How To Pass Môn Contextual Analysis Hiệu Quả

Contextual Analysis
Sử dụng dịch vụ Essay Dr.Nhanh là mẹo pass môn hiệu quả nhất.

Việc gặt hái điểm cao sẽ là cầu nối để sinh viên gia tăng cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị, giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên, để đạt được được mục tiêu, trước tiên bạn phải biết các mẹo xử lí bài tập Contextual Analysis hiệu quả:

 1. Sinh viên phải nghiên cứu kỹ lưỡng về chương trình giảng dạy, phương pháp kiểm tra và các yêu cầu của người hướng dẫn đề ra. Sau đó tự lập kế hoạch và học tập phù hợp dựa trên thông tin này.
 2. Sinh viên có thể được yêu cầu hoàn thành nhiều bài tập khác nhau liên quan đến phân tích theo ngữ cảnh. Do đó, để chuẩn bị tốt nhất cho các bài test, bạn nên chủ động học và giải bài tập Contextual Analysis thường xuyên hơn vào thời gian rảnh cũng như đọc thêm các ví dụ có sẵn.
 3. Bạn muốn pass Contextual Analysis với số điểm xuất sắc? Đừng ngại sử dụng các dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả từ Dr.Nhanh. Với sự hỗ trợ Essay, Dissertation và Online Test đáng tin cậy và chất lượng cao cũng như những chính sách ưu đãi nhất. Dr.Nhanh luôn tự tin rằng mình là một tổ chức đáng tin cậy mà khách hàng nên thuê.

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết trên, việc pass môn Contextual Analysis không còn là khó khăn với bạn nữa! Bên cạnh đó, các bạn học được thêm nhiều bí kíp “thần thánh” để đối phó với môn học này mà không phải lo lắng nhiều như trước đây. Chúc bạn thành công trên con đường học vấn nhé!

Chia sẻ bài viết