Đăng Ký Remote Internship [5 Lợi Ích Nên Biết]

Ngày càng nhiều người chọn Remote Internship vì những lợi ích thiết thực mà chương trình này đem lại. Độ tuổi tham gia Remote Internship cũng có xu hướng trẻ hóa.

Hiện nay nhiều người hoàn toàn chưa biết về Remote Internship. Mặc dù nó đang dần trở thành xu hướng và đem lại nhiều lợi ích cho học sinh/sinh viên. Vậy Remote Internship là gì? Lướt xuống để tìm hiểu nha!

Remote Internship Là Gì?

Remote Internship
Remote Internship hay còn gọi là thực tập từ xa

Remote Internship là một loại hình thực tập. Hơn nữa, bạn có thể tiến hành công việc này tại nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào khác, chẳng hạn như trường học, thư viện hoặc quán cà phê….

Bạn sẽ liên hệ với công ty và người phụ trách công việc thông qua email hoặc các phần mềm kết nối ảo như Facebook, Skype, Google Hangout…. Chính vì thế tRemote Internship còn được gọi là Virtual Internship (thực tập ảo). Thực tập từ xa cũng được coi là một dạng thực tập không giới hạn vì nó được trao đổi qua internet. Bạn hoàn toàn có thể thực tập tại các công ty trên toàn thế giới (miễn đủ điều kiện).

Remote Internship Kéo Dài Bao Lâu?

Câu trả lời cho câu hỏi này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể tham gia chương trình 1 tháng hay 3 tháng, 6 tháng hoặc lâu hơn. Tùy vào mức thời gian tham gia và chương trình đã chọn, bạn sẽ có những trải nghiệm riêng. Đồng thời, bạn sẽ dễ dàng có được hướng đi công việc trong tương lai.

Nhiều trường cao đẳng và đại học hiện yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ thực tập. Nếu không, bạn sẽ không thể tốt nghiệp. Bạn thậm chí nên xem xét các chương trình thực tập từ xa ở giai đoạn này.

4 Trở Ngại Khi Vừa Học Vừa Đăng Ký Remote Internship

Sinh viên có thể đăng ký Remote Internship trong thời gian học. Nhưng nếu vừa học vừa làm, bạn sẽ gặp các khó khăn như:

– Thiếu kinh nghiệm chuyên môn thực tập. Đặc biệt là đối với những bạn học lực còn kém.

– Không đủ thời gian để phân chia việc học và việc thực tập.

– Không có đủ các kỹ năng mềm cần thiết như: giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy logic….

– Kết nối mạng yếu, không sử dụng được các phần mềm công nghệ. Vì Internet và các công cụ công nghệ đi kèm là nền tảng cần thiết để bạn có thể thực tập từ xa. Mặt khác, chúng là công cụ giúp bạn kết nối và giao tiếp với đồng nghiệp của mình.

Để đăng ký Remote Internship, bạn cần khắc phục những khó khăn này. Bạn cũng phải tiến hành nghiên cứu để chọn nơi thực tập từ xa tốt nhất. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể quản lý việc học và tham gia thực tập từ xa? Liên hệ với các nhà cung cấp trợ giúp học thuật, đặc biệt là nhà cung cấp Dr.Nhanh Writing Services

Nhìn chung, dù muốn Remote Internship, bạn vẫn cần đảm bảo việc học. Ít nhất là bạn phải đảm bảo điểm số trong thời gian học. Tại Dr.Nhanh đang cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ viết assignment cho học sinh/sinh viên/du học sinh. Với dịch vụ này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo hài lòng với kết quả học tập trong kỳ thực tập của mình.

5 Lợi Ích Bạn Nên Đăng Ký Remote Internship

Remote Internship
Remote Internship – cơ hội vàng sinh viên không nên bỏ lỡ

Nếu còn chưa biết vì sao nên vừa học vừa tham gia Virtual Internship, hãy cùng Dr.Nhanh điểm qua các lợi ích nổi bật sau nhé:

1. Bổ sung thêm các kỹ năng mới

Thực tập từ xa cho phép bạn học các kỹ năng mới. Đặc biệt quan trọng là khả năng giao tiếp trực tuyến, kỹ năng hợp tác qua mạng xã hội và kỹ năng công nghệ. Những khả năng này sẽ cho phép bạn làm việc thoải mái, linh động trong một thế giới ảo.

2. Tăng kinh nghiệm làm việc

Bạn sẽ được hòa nhập vào môi trường làm việc của công ty thông qua quy trình thực tập nói chung và thực tập từ xa nói riêng. Từ đó tích lũy kinh nghiệm cho công việc tương lai.

Remote Internship cũng dạy bạn cách áp dụng kiến thức lý thuyết đã có được. Nhờ đó, bạn sẽ thoải mái hơn trong các cuộc phỏng vấn xin việc và dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng hơn.

3. Chương trình linh hoạt để bạn vừa học vừa làm

Tính linh hoạt của thực tập từ xa là một lợi ích nổi bật. Vì tính linh hoạt, nhiều sinh viên sẵn sàng đăng ký tham gia trong một khoảng thời gian dài.

Với chương trình thực tập trực tiếp, bạn phải đến văn phòng ít nhất 3 – 4 lần mỗi tuần. Nếu chưa tốt nghiệp, bạn còn phải hoàn thành lịch học trên lớp. Điều này có thể khiến sinh viên cảm thấy căng thẳng, khó sắp xếp thời gian thậm chí sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. 

Mặt khác, các công việc Virtual Internship cho phép sinh viên chủ động sắp xếp thời gian. Nghĩa là bạn có thể thoải mái làm trong một khung giờ nhất định.

4. Làm đẹp CV, mở rộng cơ hội

Thực tập từ xa cực kỳ có lợi cho sự nghiệp tương lai của sinh viên. Kinh nghiệm thực tập sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chưa ra trường hoặc mới ra trường cải thiện CV của mình. Hơn nữa, càng là kinh nghiệm thực tập tại các công ty, doanh nghiệp lớn, bạn càng hưởng lợi nhiều. Vì nó sẽ giúp nhà tuyển dụng xem xét CV cao hơn.

5. Các lợi ích thiết thực khác của Remote Internship

– Thực tập ảo thúc đẩy động lực cho sinh viên. Nếu bạn thích và muốn gắn bó với công việc thực tập, bạn sẽ muốn dành thêm thời gian và nỗ lực cho việc học của mình. Từ đó định hướng cho công việc mơ ước trong tương lai.

– Nhiều sinh viên đã tìm thấy con đường nghề nghiệp trong tương lai nhờ các chương trình thực tập ảo. Bạn dễ dàng nắm bắt được tiêu chuẩn cho từng vị trí công việc khi tham gia vào môi trường làm việc thực tế. Bạn sẽ biết liệu mình có đủ điều kiện và thực sự thích vị trí đó hay không.

– Đăng ký Remote Internship giúp sinh viên tăng thu nhập. Hiện nay nhiều công ty vẫn đang trả lương, hỗ trợ một phần chi phí cho thực tập sinh. Khi bạn có kinh nghiệm thực tập, bạn có nhiều khả năng được tuyển dụng với mức lương cao hơn so với người không có kinh nghiệm.

Lời Kết

Nhìn chung, Remote Internship đem lại khá nhiều lợi ích cho sinh viên. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đăng ký Virtual Internship nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Từ đó đạt kết quả tốt và nhận được nhiều cơ hội lớn công việc trong tương lai!

Tuy nhiên, việc mải mê thực tập mà không đảm bảo kết quả học, bạn sẽ mất nhiều hơn được. Vậy nên Dr.Nhanh là giải pháp để bạn vừa học vừa tham gia Remote Internship. Bên cạnh đó, không những cung cấp các Writing Service, Dr.Nhanh còn chia sẻ các tips học tập hoàn toàn miễn phí hỗ trợ bạn từ A đến Z.

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.