Tất Tần Tật Thông Tin Về Discursive Essay

Trên hành trình học thuật, rất nhiều sinh viên, du học sinh đã quá quen thuộc với dạng bài Discursive Essay. Không những vậy, dạng bài này cũng được ứng dụng khá rộng rãi ở nhiều môn học khác nhau. Vậy Discursive Essay là gì? Những cân nhắc quan trọng nhất trong khi tạo một Essay là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này cùng Dr.Nhanh bạn nhé! 

Discursive Essay Là Gì?

Discursive Essay
Viết Discursive Essay thành thạo là dấu hiệu tốt cho bài thi IELTS

Discursive Essay hiểu đơn giản là bài luận mô tả. Trong đó người thực hiện phải mô tả một đối tượng hoặc sự kiện cụ thể. Ví dụ về danh lam thắng cảnh, nền văn hóa truyền thống hoặc con người… 

Ngoài ra, bạn phải có khả năng mô tả bài từ nhiều khía cạnh. Đưa ra đánh giá đáng tin cậy, không thiên vị vấn đề nhất định được đề cập. Tuy nhiên, một bài luận không phải lúc nào cũng phải hoàn toàn công bằng. Hãy để bài essay của bạn có đủ các báo cáo nghiên cứu và quan điểm của chuyên gia nhằm tăng sự hấp dẫn, thuyết phục.

Đây là dạng bài tập phổ biến dành cho sinh viên đại học và cao đẳng, cũng như những bạn chuẩn bị thi IELTS. Để chuẩn bị cho bài luận này, bạn phải tiến hành nghiên cứu sâu rộng về chủ đề mà bạn muốn viết. Hơn nữa, có được sự hiểu biết lý thuyết, nền tảng khoa học và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp ích rất nhiều đó nha.

Cấu Trúc Chuẩn Discursive Essay

1. Giới thiệu:

– Cung cấp thông tin hấp dẫn, lôi cuốn để thu hút sự quan tâm của người đọc. 

– Mô tả ngắn gọn về chủ đề nghiên cứu đã chọn. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi tu từ hoặc phương pháp trích dẫn thích hợp.

– Hiển thị hai mặt của vấn đề bạn muốn trao đổi với người đọc.

– Cung cấp một tuyên bố luận điểm cho bài Discursive Essay ở phần kết của phần mở đầu.

2. Thân bài: 

List từ ba đến năm ý chính mà bạn muốn đề cập. Để tạo một đoạn văn toàn diện, bạn phải cung cấp một lập luận hỗ trợ cho mỗi ý. Hơn nữa, phần thân bài cần đảm bảo những điều sau: 

– Loại bỏ định kiến. Hãy đánh giá tất cả các khía cạnh của topic nghiên cứu.

– Viết xen kẽ giữa lập luận ủng hộ – phản đối. Điều này sẽ giúp bài essay của bạn thêm thu hút. Nó cũng chứng minh cách tiếp cận trung lập của bạn.

– Câu chủ đề và câu chứng minh phải có trong mỗi đoạn của phần thân bài. Người đọc phải hiểu rằng sự kiện bạn trình bày là đúng sự thật.

3. Kết luận:

– Tóm tắt các nội dung đã chia sẻ trong bài.

– Bày tỏ quan điểm một cách hợp lý, phù hợp với các bằng chứng đã dẫn.

Hướng Dẫn Viết Discursive Essay Đạt Điểm Cao

Discursive Essay
Dr.Nhanh – dịch vụ viết Discursive Essay chất lượng cho mọi môn học

1. Chọn topic cho bài Discursive Essay:

Chủ đề viết Discursive Essay hiện nay khá đa dạng. Dù bất kỳ chủ đề nào bạn chọn, hãy đảm bảo:

– Đề tài phải phù hợp với các yêu cầu do người hướng dẫn chỉ định.

– Topic cần đặc biệt, nổi bật và có khả năng thu hút sự chú ý của người đọc.

– Bạn nên chọn một chủ đề mà bạn am hiểu. Đặc biệt nếu nó là một chủ đề mà bạn đã được trải nghiệm. Điều này sẽ cho phép bạn hoàn thành bài luận của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Nghiên cứu các tài liệu liên quan đến topic đã chọn:

Hãy giữ sự trung lập khi viết bài. Và cung cấp bằng chứng đáng kể để củng cố lập luận. Bạn sẽ cần dành một chút thời gian tìm kiếm tài liệu tham khảo để thực hiện việc này. Việc đọc tất cả các bài báo liên quan là một cách xử lí hiệu quả. Từ đó khám phá các tài nguyên có liên quan đến chủ đề, hướng viết, ý tưởng và quan điểm của bạn.

3. Tham khảo các bài mẫu đạt điểm cao:

Người viết Discursive Essay nên tham khảo các bài mẫu đạt điểm cao. Nó giúp bạn:

– Hiểu về cấu trúc, thể hiện bài viết hoàn chỉnh nhanh gọn.

– Học cách diễn giải, lập luận, đưa ra ví dụ, dẫn chứng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình viết.

– Phát hiện và tránh các sai lầm không đáng có.

4. List ý chính và tạo dàn ý:

Liệt kê các ý tưởng mà bạn muốn áp dụng trong khi tìm tài liệu tham khảo. Sau đó, bạn có thể lập dàn ý chi tiết cho bài essay dựa trên nó. Hơn nữa, khi xây dựng dàn ý, hãy đảm bảo rằng các ý tưởng được phát triển theo cấu trúc chuẩn của loại bài luận này.

5. Áp dụng lời khuyên từ Dr.Nhanh:

– Viết bài theo phong cách trang trọng, ẩn ý.

– Kiểm tra tính logic của các đoạn, các phần và toàn bộ bài viết.

– Liên kết từ và các cụm từ với nhau.

– Đưa ra các lập luận và ví dụ thực tế cho mỗi ý chính.

– Trích nguồn cho tất cả các tài liệu tham khảo đã dùng.

– Dành thời gian để đọc lại & soát lỗi cho bài Discursive Essay.

3 Khó Khăn Thường Gặp Khi Viết Discursive Essay

  1. Không có khả năng xác định các dữ kiện, lập luận, bằng chứng hoặc ví dụ thích hợp.
  2. Không biết cấu trúc chuẩn Discursive Essay dẫn đến bài viết thiếu logic, liên kết.
  3. Thiếu chuyên môn, kiến thức dẫn đến mô tả sai. Đặc biệt, không thể đưa ra bằng chứng có ý nghĩa để chứng minh lại các dữ kiện bạn đã cung cấp.

Nếu không khắc phục 3 điều trên, sinh viên chắc chắn không được điểm cao. Hơn nữa, để khắc phục tình trạng trên, bạn cần bỏ ra nhiều thời gian, công sức…. Do vậy, nếu gặp khó khăn trong quá trình học thuật nói chung và hoàn thiện bài Discursive Essay nói riêng, bạn có thể liên hệ và nhận sự hỗ trợ của Dr Nhanh. 

Chúng tôi là một trong những đơn vị học thuật chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ học tập cách đa dạng và hiệu quả nhất, đặc biệt là các dịch vụ học thuật chuẩn academic. Nhiều dịch vụ của Dr.Nhanh có thể kể đến như: online exam, online test service, online assignment, essay service, dissertation service,… 

Lời Kết

Dr.Nhanh mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp sinh viên/du học sinh tích lũy thêm những kiến thức mới. Hãy áp dụng ngay để viết Discursive Essay các môn sắp tới xuất sắc nhé! Đồng thời để nâng cao tay nghề viết bài của bạn hơn, liên lạc với Dr.Nhanh Writing Service để được chỉnh sửa và tối ưu một cách hoàn chỉnh.

 

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.