GRE Test Và Những Điều Bạn Cần Biết

GRE test là một trong những chứng chỉ bắt buộc để du học sau đại học tại Mỹ. Mặt khác, chứng chỉ này còn hỗ trợ bạn theo đuổi nhiều nền giáo dục lớn tại nhiều quốc gia khác. Do đó, nếu bạn muốn đi du học chương trình sau đại học, bạn phải bắt đầu học và thi GRE test thật sớm.

Để đạt được điểm GRE tốt, trước tiên bạn phải vượt qua bài test GRE. Bạn phải hiểu cấu trúc bài thi như thế nào, cách tính điểm, lệ phí và tips làm bài hữu ích. Lướt xuống để tìm hiểu!

GRE Test Là Gì?

GRE Test
GRE Test – bài kiểm tra cần thiết cho chương trình sau đại học tại Mỹ.

GRE test (The Graduate Record Examination) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng để tuyển sinh sau đại học. Tại Mỹ, nó thường được sử dụng cho sinh viên theo học các bằng cấp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (không bao gồm Y, Dược và Luật).

Cụ thể hơn, GRE là một trong những yêu cầu cần thiết mà sinh viên phải xuất trình, bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan. Hội đồng tuyển sinh sẽ thông qua chứng chỉ GRE để đánh giá xem sinh viên có đủ tiêu chuẩn để theo học bằng Master hay phd hay không. Vậy nên việc hoàn thành bài test GRE xuất sắc có thể giúp sinh viên tăng cơ hội du học hiệu quả.

GRE test gồm 2 dạng:

+ GRE tổng quát (General Test): Đây là bài kiểm tra tổng quát dành cho sinh viên quan tâm đến bậc cao học.

+ GRE chuyên ngành (Subject Test): Đây là bài thi được thiết kế dành riêng cho: sinh học, hóa học, khoa học máy tính, v.v.

Nhìn chung, GRE tổng quát sẽ phổ biến hơn. Khoảng 500,000 người dự thi dạng này mỗi năm. Trong khi chỉ có một tỷ lệ nhỏ sinh viên chọn GRE chuyên ngành

Cấu Trúc Chuẩn GRE Test

Hiểu được cấu trúng GRE test sẽ hỗ trợ học sinh ôn tập theo lộ trình phù hợp để có kết quả tốt hơn. Bài kiểm tra chung trên máy tính thường bao gồm 4 phần như sau:

  1. Viết phân tích (Analytical Writing): Phần này chia thành 2 mục nhỏ. Mỗi phân đoạn cho 30 phút để hoàn thành. Nó nhằm mục đích kiểm tra khả năng tư duy, cũng như khả năng phân tích và trình bày rõ ràng quan điểm của bạn về một vấn đề nào đó.
  2. Ngôn ngữ (Verbal): Cũng chia thành 2 phần thi nhỏ. Mỗi phân đoạn sẽ bao gồm 20 câu hỏi và hoàn thành trong 30 phút. Phần này là để kiểm tra vốn từ vựng. Nó đòi hỏi sinh viên phải có khả năng lý luận cũng như đọc hiểu vượt trội.
  3. Định lượng (Quantitative): Đây là phần thách thức nhất của hình thức thi GRE. Nó cũng gồm hai phần nhỏ. Thí sinh sẽ có 35 phút để hoàn thành 20 câu hỏi cho mỗi phần. Những câu hỏi này sẽ đo khả năng suy luận toán học và khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Nó tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của đại số, số học và hình học.
  4. Nghiên cứu (Research): Phần cuối cùng được sử dụng cho nghiên cứu ETS. Nếu không có Research trong bài, bạn phải hoàn thành thêm phần Unscored (không tính điểm). Bài test chứa 20 câu hỏi random về định lượng hoặc ngôn ngữ.

Tất Tần Tật Thông Tin Quan Trọng Về GRE Test

GRE Test
Hướng dẫn chi tiết thực hiện bài GRE test

1. Ai cần làm GRE test?

Hầu hết những người muốn ghi danh vào các trường sau đại học ở Mỹ phải thi GRE. Không chỉ dừng lại ở Mỹ, nhiều trường cao học nổi tiếng trên khắp thế giới coi chứng chỉ GRE là một trong những tiêu chí đầu vào quan trọng nhất.

2. Cách tính điểm cho bài thi GRE

Mặc dù GRE test có 4 phần nhưng phần Research hoặc Unscored không được tính điểm. Vậy nên chỉ cần xác định điểm của ba thành phần còn lại như sau:

– Analytical: Phần này được cho điểm độc lập và nằm trong khoảng từ 0 đến 6. Điểm trung bình của phần phân tích là khoảng 3,5 điểm.

– Verbal & Quantitative: Điểm trung bình của hai phần này thường từ 150 đến 152 điểm. Tính điểm tổng thể của bài kiểm tra dựa trên hai phần này cho kết quả điểm tối đa là 340 điểm.

3. Lệ phí làm GRE test

Lệ phí cũng là thông tin quan trọng mà những người muốn tham gia kỳ thi GRE nên lưu ý. Lệ phí hiện tại để tham gia kỳ thi này là $ 205 cho tất cả các kết quả kiểm tra trên toàn cầu (ngoại trừ Trung Quốc). Giá này bao gồm việc gửi báo cáo điểm đến tối đa bốn viện nghiên cứu sau đại học do sinh viên lựa chọn.  Ngoài lệ phí thi, sinh viên đôi khi phải trả thêm phí chuẩn bị và ôn tập GRE.

4. Mẹo thi GRE đạt điểm cao

– Nghiên cứu kỹ về kỳ thi GRE.

– Dành thời gian cho việc ôn tập trước khi đăng ký thi.

– Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã đạt điểm cao trong kỳ thi trước.

– Chọn trung tâm ôn luyện GRE có kinh nghiệm lâu năm và đánh giá tốt.

– Làm bài thi thử để tự đánh giá năng lực của bản thân và rút kinh nghiệm.

3 Khó Khăn Thường Gặp Khi Học & Làm GRE Test

  1. Khối lượng kiến thức cần nạp quá nhiều. Bởi vì bất kể bạn làm bài GRE test dạng nào cũng cần phải có lượng lớn kiến thức. Đồng thời, sinh viên phải nghiên cứu về các tình huống thực tế.
  2. Gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng GRE. Bởi vì nhiều từ được sử dụng trong bài thi GRE có bản chất là học thuật, hàn lâm.
  3. Thiếu tài liệu tham khảo vì số lượng học sinh thi GRE ở Việt Nam còn ít. Do đó, các tài liệu đi kèm không được khái quát và đa dạng.

Mặt khác, vượt qua những trở ngại chưa chắc rằng bạn có thể đi du học một cách nhanh chóng. Vì ngoài GRE, sinh viên phải đáp ứng một loạt các điều kiện tiên quyết bổ sung như SOP (Statement of Purpose) là một trong số đó…. Do đó, ngoài việc nghiên cứu kỹ và tự học, sinh viên cũng có thể liên hệ với các dịch vụ viết bài uy tín như Dr.Nhanh.

Dr.Nhanh có đội ngũ writers đông đảo, những đàn anh/chị, chuyên gia am hiểu về lộ trình du học sau đại học và các dạng bài viết mà sinh viên cần vượt qua. Do đó, essay writers của Dr.Nhanh có thể hỗ trợ để bạn làm tốt các bài tập được giao, tăng cơ hội du học nước ngoài.

Lời Kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có hành trình du học nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Từ đó đạt kết quả tốt và nhận được nhiều cơ hội lớn công việc trong tương lai!

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học và xử lý các bài GRE test, hãy liên hệ với các dịch vụ viết bài uy tín như Dr.Nhanh. Bên cạnh đó, không những cung cấp các Writing Service với chi phí hợp lý, Dr.Nhanh còn chia sẻ các tips học tập hoàn toàn miễn phí hỗ trợ bạn từ A đến Z.

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.