Học Tốt Môn Human Resource Development Cùng Dr.Nhanh

Human Resource Development là môn học cực kỳ quan trọng với sinh viên ngành HRM. Mặt khác, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tốt nghiệp ngành Human Resources Management đang không ngừng tăng. 

Vậy nên việc học tốt, thi tốt sẽ giúp bạn có thể sở hữu bảng điểm đẹp. Qua đó, sinh viên có thể giành được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Liệu học Human Resource Development có cần bí quyết? Tham khảo bài viết sau đây nhé!

Human Resource Development Là Gì?

Human Resource Development
Human Resource Development là gì?

Human Resource Development (Phát triển nguồn nhân lực) là môn học tìm hiểu về các khái niệm liên quan đến việc phát triển nguồn nhân lực trong các tập đoàn, doanh nghiệp. Đồng thời, cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng để ứng dụng vào môi trường làm việc thực tế.

Khoá học này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của HRD trong việc vận hành chiến lược. Cụ thể là việc hình thành và quản lý các nhóm nhân sự bên trong tổ chức. Bạn cũng sẽ có được nhiều hiểu biết thực tế về HRD khi tham gia khóa học. Bao gồm cả việc kết hợp kiến thức vào phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá các sáng kiến HRD hiệu quả trong công ty, doanh nghiệp.

Nhìn chung, Human Resource Development là nền tảng kiến thức, kinh nghiệm cho bất kỳ ai muốn làm trong lĩnh vực nhân sự. Đặc biệt là những người muốn quản lý, điều hành các nhóm nhân sự trong doanh nghiệp.

Human Resource Development Thuộc Những Ngành Nào?

Human Resource Development
Human Resources Management là ngành học được yêu thích nhất bởi sinh viên HRD

Hiện nay, Human Resource Development (HRD) đang là môn học quan trọng với sinh viên ngành Human Resources Management (HRM). Đặc biệt là sinh viên HRM tại các trường đại học uy tín như RMIT

Mặt khác, môn HRD đã được đưa vào chương trình Bachelor of Business. Đặc biệt trong thời đại hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay. Nhiều tổ chức lớn đã nhanh chóng hiểu rằng nguồn nhân sự là lựa chọn hàng đầu để tạo nên sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Human Resources Management cũng trở thành ngành học “hot”, được nhiều sinh viên theo đuổi. Đồng thời, đây cũng là ngành nhu cầu tuyển dụng cao, có thể mang lại thu nhập đáng kể. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, trung bình các nhà quản lý nhân sự kiếm được hơn 110.000 USD/năm.

Bí Quyết Học Tốt Môn Human Resource Development

1. Xác định mục tiêu môn học

Bạn có thể thiết kế một kế hoạch học tập phù hợp dựa trên mục tiêu của mình. Quá trình xác định mục tiêu khóa học tương đối dễ dàng. Bạn có thể đặt mục tiêu là điểm số, kết quả cuối cùng của môn học. Mặt khác, mục tiêu cũng có thể là nắm chắc các kiến thức cơ bản.

2. Tham khảo tài liệu học tập

Ở bậc đại học, sinh viên không chỉ tập trung vào giáo trình, nghe giáo sư giảng bài như học sinh trung học nữa. Thay vào đó, hãy chủ động nghiên cứu, tìm tòi để nâng cao kiến thức. Hiện nay, tài nguyên học tập có thể được tìm thấy ở nhiều phương diện như:

– Các cuốn sách liên quan đến Human Resource Development trong thư viện trường.

– Các bài mẫu essay, assignment, research paper, về Human Resource Development hay Human Resources Management.

– Các tờ báo, tạp chí uy tín phân tích về lĩnh vực nhân sự, quản lí nhân sự.

– Tài liệu về quản lý, phát triển nguồn nhân lực tại các tập đoàn lớn.

– Video chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý, phát triển nhân sự trên youtube.

3. Áp dụng các phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ

Môn Human Resource Development bao gồm khá nhiều kiến thức. Để học có hiệu quả, bạn nên sử dụng các phương pháp tăng cường trí nhớ như:

– Tạo thói quen ghi chú kiến thức quan trọng.

– Xem lại các slide bài giảng của giảng viên.

– Đánh dấu các khái niệm cần học thuộc vào giấy màu. Đồng thời, dán chúng ở các vị trí dễ thấy.

– Kết nối thông tin khóa học với các tình huống thực tế.

4. Nghiên cứu về các dạng bài tập chính của môn HRD

Sinh viên tại Đại học RMIT thường xuyên được yêu cầu hoàn thành các bài assignment, essay, class presentations, research paper, case study writing, final assessment…….. Chính vì thế, học sinh nên nghiên cứu kỹ lưỡng về các dạng bài tập chính trong lĩnh vực này. Điều này sẽ giúp bạn học tập và làm tốt các bài tập của môn HRD.

Những Trở Ngại Khi Học Human Resource Development

– Chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của môn Human Resource Development trong ngành HRM.

– Thiếu kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

– Thiếu thời gian, không có chiến lược học tập phù hợp.

– Thiếu các kỹ năng mềm như:

       + Kỹ năng tìm kiếm thông tin về nhân sự

       + Kỹ năng tổng hợp, phân tích dữ liệu

       + Kỹ năng thuyết trình 

       + Kỹ năng công nghệ thông tin

       + Kỹ năng quản lý, lãnh đạo 

Không phải lúc nào học sinh cũng có thể tự mình giải quyết những vấn đề này. Vậy nên, thay vì “phó mặc cho số phận”, sinh viên nên liên hệ với Dr.Nhanh ngay từ giai đoạn này.

Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả cho sinh viên, Dr.Nhanh tự tin có thể giúp bạn giải bài tập Human Resource Development nhanh, đúng chuẩn. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu và ý tưởng của bản thân. Đội ngũ tài năng của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành bài tập với điểm số mong muốn.

Ngoài dịch vụ viết Assignment, công ty còn cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng khác như: essay plan service, research paper service, case study writing service, dissertation service help, powerpoint presentation service…. Các dịch vụ này sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các bài tập cá nhân, bài tập nhóm, bài kiểm tra môn HRD

Lời Kết

Với những chia sẻ trên Dr.Nhanh hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm trong quá trình lĩnh hội kiến thức về Human Resource Development. Từ đó giúp bạn gặt hái được điểm cao trong các kỳ thi.

Nếu còn thắc mắc về môn học, cứ mạnh dạn để lại câu hỏi cho tụi mình ở phần bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp nha!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.