Hướng dẫn cách viết Hotel Internship Report 

Hotel internship report là một dạng báo cáo quen thuộc đối với sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn. Tuy nhiên không phải tất cả các bạn sinh viên đều biết cách viết bản báo cáo thực tập này hấp dẫn, chất lượng. Để giúp các bạn biết cách viết bài hotel internship report, Dr Nhanh sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

1. Viết hotel internship report có quan trọng hay không?

Không chỉ liên quan đến điểm số, bài báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn còn ảnh hưởng đến việc đánh giá năng lực của tác giả. Các nhà tuyển dụng có thể đánh giá chất lượng và khả năng của bạn thông qua hotel internship report.

 Vì vậy, báo cáo thực tập này được coi là tấm vé giúp bạn tìm kiếm được công việc ổn định và hấp dẫn trong tương lai. Bên cạnh đó, các khách du lịch cũng là một trong những đối tượng cảm thấy hứng thú và quan tâm tới bài hotel internship report của bạn. Bởi lẽ họ muốn tìm kiếm những trải nghiệm thực tế của bạn về dịch vụ khách sạn mà bạn đang thảo luận.

Với dạng bài báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn này, các giảng viên sẽ đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe về mặt nội dung và hình thức. Do vậy, khi thực hiện bài hotel internship report bạn cần phải đầu từ nhiều hơn và tỉ mỉ hơn trong quá trình làm. 

Có thể khẳng định rằng, báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn có tầm quan trọng rất lớn đối với các bạn sinh viên, du học sinh đang theo học chuyên ngành khách sạn cũng như những ai đang có mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. 

Viết hotel internship report có quan trọng hay không?

2. Hướng dẫn cách viết hotel internship report 

Chính vì tầm quan trọng, yêu cầu khắt khe và mức độ phức tạp của báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn mà nhiều sinh viên, du học sinh cảm thấy lo lắng về dạng bài này. Tuy nhiên khi nắm vững được những bí quyết và cách viết hotel internship report dưới đây bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn nhiều. 

a. Tìm hiểu về khách sạn 

Trước khi thực hiện bài báo cáo thực tập quan trọng này, bạn cần tìm hiểu và nắm vững các thông tin liên quan đến khách sạn mà bạn có ý định thảo luận. Đây được coi là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để làm tiền đề cho bài hotel internship report. 

Khi tìm hiểu về khách sạn, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản như sau:

 • Tên khách sạn, địa điểm
 • Thời gian đi vào hoạt động
 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Quy trình nhận phòng
 • Vệ sinh khách sạn
 • Các dịch vụ tiện ích bên trong và bên ngoài khách sạn như: ăn uống, vui chơi, giải trí, các điểm tham quan,…
 • Bãi đậu xe
 • Nhân viên phục vụ cũng như nhân viên các bộ phận: Housekeeping, Front Office, F&B,….
Trước khi viết hotel internship report, bạn cần thu thập thông tin
Trước khi viết hotel internship report, bạn cần thu thập thông tin

Để nắm được những thông tin có liên quan đến khách như trên, bạn có thể tìm hiểu và chọn lọc thông qua hai cách dưới đây:

 • Mạng xã hội: Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay việc tìm kiếm thông tin có liên quan đến khách sạn 4 – 5 sao trên các trang web hoặc fanpage chính thức cũng như các website khác. 
 • Tìm hiểu trực tiếp: Bên cạnh việc search các thông tin trên các trang mạng xã hội. Bạn cũng có thể đến trực tiếp khách sạn để nghiên cứu và tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết cho việc viết hotel internship report.

b. Cách viết hotel internship report

Một bài báo cáo thực tập hotel internship report cần có đầy đủ 5 chương như sau:

Chương 1: Giới thiệu

Ở chương đầu tiên này, bạn cần cung cấp cho người đọc những thông tin về mục đích, ý nghĩa của báo cáo thực tập hotel internship report

Chương 2: Tổng quan về báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn

Sau khi đã giúp người đọc hình dung được ý nghĩa cũng như mục đích của báo cáo thực tập, bạn cần triển khai các thông tin cơ bản liên quan đến khách sạn mà bạn thảo luận. Cụ thể đó là các thông tin như:

 • Tên khách sạn
 • Địa chỉ chi tiết của đơn vị
 • Lịch sử hình thành
 • Quá trình phát triển của khách sạn
 • Cơ cấu tổ chức (có thể vẽ sơ đồ)
 • Thời gian hoạt động
 • Quy mô của khách sạn, cụ thể về số lượng phòng, các tiện ích,…
 • Dịch vụ mà khách sạn cung cấp
 • Chức năng cũng như nhiệm vụ, phạm vi ngành nghề hoạt động
 • Các khu vực ăn uống, vui chơi giải trí, địa điểm tham quan.

Chương 3: Nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn 

Trình bày cách chi tiết về nhiệm vụ và công việc bạn phải đảm nhận trong khoảng thời gian thực tập tại khách sạn. Hãy miêu tả cách chi tiết nhất về số lượng và khối lượng công việc mà bạn đã thực tập trong một ngày tại khách sạn.

Bạn đã làm việc ở bộ phận nào trong khách sạn? Công việc thường ngày của bạn là gì? Bạn đã làm việc, phối hợp với những ai và bộ phận nào trong khách sạn? Quá trình làm việc diễn ra có thuận lợi không? Bạn đã gặp những khó khăn nào? 

Chương 4: Kinh nghiệm mà bạn tích lũy được sau khi thực tập

Những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn đã học được sau kỳ thực tập tại khách sạn là gì? Hãy cố gắng mô tả chi tiết về những điều này. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với những kiến thức đã được dạy ở trường và vận dụng nó vào môi trường thực tập. Từ đó, đưa ra đánh giá và nhận định về việc tiếp thu kiến thức và thực tập có thực sự phù hợp không. 

Chương 5: Kết luận

Hoàn thiện tất cả các nội dung của 4 chương như trên, bạn sẽ kết thúc bài báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn bằng chương 5 là kết luận. Ở phần này bạn sẽ đưa ra những kết luận ngắn gọn, khái quát cách chi tiết nhất về kinh nghiệm thực tập của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu lên những mong muốn, đề xuất của bạn hoặc đơn giản là muốn hiểu thêm về quy trình xử lý các trường hợp tại khách sạn. 

Hướng dẫn cách viết hotel internship report

3. Dịch vụ học thuật của Dr Nhanh

Với thời gian biểu dày đặc trên trường lớp cộng với những áp lực khác trong cuộc sống, các bạn sinh viên, du học sinh sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện hotel internship report. Trong trường hợp đó, bạn có thể liên hệ với dịch vụ học thuật của Dr Nhanh. Mang trong mình sứ mệnh đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục giấc mơ học thuật, Dr Nhanh đã giúp hàng nghìn bạn sinh viên, du học sinh vượt qua khó khăn và cải thiện điểm số GPA hiệu quả. 

Với nhiều năm kinh nghiệm, Dr Nhanh là đơn vị uy tín và hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic. Một trong số các dịch vụ có thể kể đến như: online exam, assignment service, essay service, dissertation service,…Bên cạnh bề dày kinh nghiệm, Dr Nhanh còn có đội ngũ Writers có chuyên môn cao, được đào tạo tại các trường đại học top đầu. Chính vì vậy, Dr Nhanh có thể giúp các bạn sinh viên, du học sinh giải quyết khó khăn, đưa ra ý tưởng mới cho mọi chủ đề. Với tiêu chí đảm bảo chất lượng, không đạo văn, cam kết bảo mật và đúng deadline, Dr Nhanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. 

Kết luận:

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Dr Nhanh đã chia sẻ về cách viết hotel internship report đúng chuẩn, hấp dẫn và ấn tượng. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn sinh viên, du học sinh hiểu rõ cũng như nắm vững được cách viết báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn. Nếu bạn đang theo học hoặc có đam mê tìm hiểu về khách sạn, thì đừng bỏ lỡ cơ hội thực hiện các bài hotel internship report để tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm và kiến thức hơn. Trong quá trình thực hiện báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn, hãy liên hệ với Dr Nhanh nếu bạn gặp khó khăn để được hỗ trợ và tư vấn cách tốt nhất. Chúc bạn thành công! 

Chia sẻ bài viết