Phần Mềm Kiểm Tra Đạo Văn DoIt

Đạo văn có lẽ là một trong những vấn đề khiến đa số học sinh cũng như giáo viên quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt là trong giai đoạn giãn cách và mọi hoạt động giáo dục phải được thực hiện trên mạng Internet. 

Trong bài chia sẻ dưới đây hãy cùng với Dr Nhanh xem qua phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT, một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. 

Bắt đầu thôi!

Đạo văn là gì? 

Kiểm tra đạo văn DoIT
Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với hành vi này

Đạo văn là hành vi sao chép từ ngữ giống y nguyên không chỉnh sửa từ bản gốc mà chưa có sự cho phép của tác giả. Hành động này được xem là vi phạm sở hữu trí tuệ của người khác. 

Để dễ dàng hơn, các phần mềm kiểm tra đạo văn sẽ giúp bạn scan nội dung văn bản để xem có trường hợp đạo văn nào trong nội dung được viết hay không? Để tránh phạm luật và giúp người viết kiểm tra, phát hiện nội dung trùng lặp và kịp thời chỉnh sửa.

Phần mềm check đạo văn miễn phí và trả phí cảnh báo người viết về việc văn bản của họ có nội dung trùng lặp (hay còn gọi là văn bản đạo văn) trong nội dung văn bản hay không. 

Hầu hết các phần mềm kiểm tra đạo văn đều tham chiếu chéo các website công khai để check đạo văn. Một số phần mềm kiểm tra đạo văn cũng tận dụng cơ sở dữ liệu online lớn về tác phẩm đã xuất bản mà họ sử dụng để tham chiếu. 

Điều này đặc biệt đúng với phần mềm kiểm tra đạo văn được thiết kế cho các trường hợp sử dụng trong học viện. Một số nhà cung cấp phần mềm kiểm tra đạo văn như một phần của bộ công cụ viết. 

Ví dụ: Grammarly cung cấp cho người dùng công cụ kiểm tra đạo văn cùng với các tính năng ngữ pháp, chính tả, cú pháp, phong cách viết và cách hành văn.

Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT hoạt động như thế nào?

Phần Mềm Kiểm Tra Đạo Văn DoIt
Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT rất được ưa chuộng trong ngành giáo dục

DoIT là phần mềm kiểm tra đạo văn trực tuyến và là hàng hóa của trường học Công nghệ thuộc Đại học đất nước Hà Nội xây dựng và phát triển. Phần mềm được dùng rộng lớn trong nhiều lĩnh vực nhất là ngành nghề giáo dục.

DoIT viết tắt của Document Improvement Tool, do vậy người dùng có khả năng dễ dàng kiểm duyệt những văn bản tiếng Việt khi đăng tải lên trang chủ.

Đây là một phần mềm check đạo văn đã không còn quá xa lạ đặc biệt là đối với những học sinh, sinh viên trong thời điểm hiện nay. 

Với việc giáo dục phải thực hiện online 100%, vấn đề đạo văn được đề cao hơn hết và DoIT sinh ra vì mục đích này.

Với hơn 2 triệu dữ liệu web, 20 nghìn tài liệu khoa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau như các luận văn, khóa luận của nhiều trường đại học lớn trong cả nước, cũng như các bài báo, tạp chí và nhiều nguồn tài liệu uy tín khác.

DoIT đã và đang trở thành công cụ đắc lực trong việc kiểm tra và chống đạo văn trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là trong môi trường giáo dục, nơi đặt nặng tư duy sáng tạo của học sinh.

Bạn có thể truy cập vào DoIT theo đường link dưới đây:

http://doit.uet.vnu.edu.vn 

Để dùng được DoIT, chúng ta cần đăng ký tài khoản vào địa chỉ email để kích hoạt tài khoản dùng.

DoIT sẽ tiến hành kiểm duyệt trùng lặp dữ liệu của những tài liệu bạn tải lên như luận văn của các trường đại học hoặc những bài báo, tạp chí và nhiều nguồn tài liệu không giống nhau. 

Bên cạnh đấy công cụ cũng được tích hoạt thêm năng lực sửa lỗi chính tả, dựa vào bộ từ điển mà DoIT sử dụng.

Bạn có thể xem qua video này để biết rõ hơn về cách sử dụng và cơ chế hoạt động của phần mềm này nhé.

Ưu điểm:

  • Là sản phẩm kiểm tra đạo văn do chính người Việt Nam phát triển.
  • Phần mềm này được dùng và tin tưởng từ khách hàng một cách rộng rãi, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.
  • Phần mềm DoIT có chức năng check đạo văn, đánh giá mức độ đạo văn và tự động sửa các lỗi chính tả có trong bài viết.
  • Người dùng được sử dụng check đạo văn miễn phí.

Nhược điểm:

  • Người sử dụng phải đăng ký tài khoản và thực hiện kích hoạt tài khoản thông qua đường dẫn được hệ thống gửi đến qua email.

Qua mặt DoIT có dễ dàng?

Kiểm tra đạo văn DoIT
Về bản chất, đây là một hệ thống được lập trình sẵn

Về bản chất, DoIT hay các phần mềm so sánh văn bản khác đều là một hệ thống được lập trình sẵn. 

Chính vì thế, để “lách luật” một cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần thay đổi cấu trúc và từ ngữ sao cho khác, theo ý của chính mình thay vì sao chép y nguyên từ nguồn bằng cách:

Viết, sửa lại nội dung của bài viết nguồn theo văn phong của chính bản thân bạn. Bằng cách này, bài luận sẽ toát lên được ý tưởng của bạn, cách nhìn nhận vấn đề của bạn như thế nào. 

Điều này sẽ thật đơn giản nếu bạn đã nắm rõ nội dung, vấn đề mà tài liệu tham khảo đang hướng tới và có khả năng sử dụng ngôn từ, diễn giải một cách mạch lạc, dễ hiểu.

Khi sử dụng các tài liệu có nguồn chính quy, bạn nên trích dẫn đoạn văn trong dấu ngoặc kép hay chèn dấu trích dẫn. Đồng thời, nhớ chú thích nguồn của bài tham khảo vào nhé. 

Cách làm này tuân thủ đúng với Tiêu chuẩn của Hội ngôn ngữ hiện đại (MLA) và được chấp thuận bởi hầu hết các giáo viên tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không để trích dẫn quá nhiều, lấn át khiến cho nội dung tự tác của bạn đóng góp trong bài viết quá hạn chế nhé!

Kết luận

Và trên đây là những chia sẻ của Dr Nhanh về phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được vấn đề đạo văn một cách nhanh gọn nhất.

 

 

Bài viết Khác

8 Cách trích dẫn APA

Trong suốt quá trình học tập và làm việc tại thời đại công nghệ và kỹ thuật này. Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng làm qua các bài Dissertation; Assignment hay là Essay rồi nhỉ?  Trong giới học thuật hiện nay, có 2 loại định dạng văn bản được sử. . .

5 Cách viết trích dẫn tài liệu tham khảo

Trích dẫn tài liệu tham khảo hầu như là yêu cầu bắt buộc khi làm các bài báo cáo, bài luận… Nó giúp bài viết của bạn có cơ sở và đạt độ tin cậy nhất định.  Vậy cách viết trích dẫn tài liệu tham khảo như thế nào? Dr Nhanh sẽ giúp bạn nắm. . .

Viết Dissertation Proposal với 7 bước đơn giản

Khi được yêu cầu phải viết Dissertation Proposal chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và đặt ra vô số những câu hỏi trong đầu như “Nên bắt đầu từ đâu?”, “Nội dung gồm những gì?”, “Trình bày như thế nào?”  Để giải đáp những câu hỏi đó, dưới đây Dr Nhanh xin chia sẻ. . .

5 cách paraphrase một đoạn văn trong IELTS Writing

Một trong những kỹ năng quan trọng trong kỳ thi IELTS là kỹ năng paraphrase. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thức tổng quát về cách paraphrase một đoạn văn trong IELTS Writing.  Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc paraphrase một câu hay một đoạn văn. Dr Nhanh. . .

Cách Viết Statement Of Purpose [Chi tiết 3 phần]

Statement of Purpose (SOP), hay còn được gọi là Bài luận cá thể, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ mà ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng để xin học bổng hoặc xét tuyển vào những trường Đại học quốc tế, ở cả bậc đại học và sau. . .

4 Điểm giúp phân biệt giữa Dissertation vs Thesis

Dissertation và Thesis là hai dự án trình bày kết quả nghiên cứu và là bài viết cuối cùng sau khi sắp hoàn thành một khóa học. Tuy nhiên, các bạn sinh viên hay bị nhầm lẫn giữa Dissertation vs Thesis.  Một số sinh viên đã nghĩ rằng chúng có thể thay thế cho nhau.. . .

FOLLOW US

 

ĐỊA CHỈ

T10 Times City – Hà Nội – Việt Nam

Liên hệ

+84 988 601 640

We are on Zalo, Whatsapp, Viber, Wechat

EMAIL

help@drnhanh.com

WORKING HOUR

8.30 a.m – 23.30 p.m GMT+7

Đặt bài ngay

Hỗ trợ

Bạn có câu hỏi?

Chat WhatApp

Chat Viber

Chat Zalo

vi Vietnamese
X