Kiểm tra đạo văn Plagiarism Checker X – Phần mềm Hot nhất 2022

Khi tìm kiếm các bài viết trên mạng hiện nay, không khó để bắt gặp những bài viết giống nhau đến từng câu chữ, đấy được gọi là đạo văn. 

Một bài viết được đưa lên website hay bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào đấy cũng có nguy cơ bị đạo nhái lại thành bài viết mới trên website khác. 

Điều này vừa khiến Google nghi ngờ nội dung website của bạn, vừa không tạo được thiện cảm với người dùng. 

Chính vì thế, hôm nay Dr Nhanh sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism Checker X đang phổ biến hiện nay vì độ chính xác cao và tính tiện dụng.

Cùng khám phá với chúng tôi nhé!

Đạo văn là gì?

Kiểm tra đạo văn Plagiarism Checker X - Phần mềm Hot nhất 2022
Kiểm tra đạo văn Plagiarism

Theo khái niệm đơn giản nhất, đạo văn là hành động sao chép y nguyên nội dung của một bài viết hay từ ngữ, lời nói khi chưa được sự đồng ý của tác giả. Hay sao chép toàn bộ nhưng không trích dẫn rõ nguồn gốc.

Để kiểm tra đạo văn, bạn cần so sánh giữa văn bản gốc và văn bản bị sao chép. Nếu việc này được thực hiện thủ công thì tốn rất nhiều thời gian, đồng thời cũng không đưa ra được con số chính xác về mức độ trùng lặp. 

Đó là lý do chúng ta cần sử dụng phần mềm kiểm tra đạo văn. Phần mềm kiểm tra đạo văn giúp bạn tránh phạm luật và giúp người kiểm tra phát hiện những nội dung nào chưa chất lượng để kịp thời chỉnh sửa bài viết.

Chức năng của phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism

Để quét và đưa ra được mức độ đạo văn chính xác nhất. Một phần mềm kiểm tra đạo văn sẽ cần có những chức năng như.

 • Quét văn bản
 • So sánh mức độ trùng lặp giữa hai văn bản. Hoặc quét văn bản sau đó tìm sự trùng lặp với các tài liệu trên mạng.
 • Có khả năng sao chép và dán văn bản
 • Đưa ra con số chính xác về mức độ trùng lặp văn bản

Phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism Checker X

Kiểm tra đạo văn Plagiarism
Giao diện phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism Checker X

Những điểm sau đây chỉ ra lý do tại sao bạn nên sử dụng sản phẩm này. Đây cũng là những tính năng cạnh tranh giúp Plagiarism Checker X có lợi thế hơn so với các giải pháp thay thế khác.

 • Có sẵn với 7 ngôn ngữ: Không còn rào cản ngôn ngữ cho người dùng quốc tế. Plagiarism Checker X hiện có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Hà Lan và tiếng Bồ Đào Nha. Sắp tới sẽ có thêm nhiều ngôn ngữ khác.
 • Hỗ trợ nhiều loại file: Phần mềm này được thiết kế để kiểm tra hầu hết các định dạng file phổ biến, bao gồm tài liệu Microsoft Word (Docx, Doc), Rtf, Pdf và văn bản plain text, tương thích với Windows 11, 10, 8, 7 và Vista.
 • Được sử dụng ở hơn 80 quốc gia: Mọi người từ hơn 80 quốc gia, như Mỹ, Anh, Canada, Indonesia, Đức, Ấn Độ, Malaysia, Ai Cập và nhiều quốc gia khác, đang tận hưởng những lợi ích của Plagiarism Checker X.
 • Công cụ kiểm tra đạo văn trực tuyến: Công cụ kiểm tra đạo văn X giúp sinh viên, giáo viên và các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp thực hiện kiểm tra hiện tượng đạo văn trong tài liệu một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Công cụ kiểm tra đạo văn trên trang web: Người viết nội dung trang web, blog và nhà xuất bản có thể sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí Plagiarism Checker X để phân tích chất lượng nội dung trực tuyến nhằm tránh bị các công cụ tìm kiếm phạt.
 • So sánh song song: Plagiarism Checker X cho phép so sánh hai văn bản cạnh nhau để kiểm tra sự giống nhau. Tính năng này làm nổi bật cả nội dung gốc và nội dung thay thế ở bất cứ nơi nào nó tìm thấy sự trùng lặp.
 • So sánh hàng loạt: Giáo viên thường phải kiểm tra nhiều bài tập, một công việc tốn nhiều thời gian và mệt mỏi. Với tính năng tìm kiếm hàng loạt của Plagiarism Checker X, bạn có thể quét toàn bộ hàng loạt bài tập chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Báo cáo toàn diện: Báo cáo PDF/DOCX toàn diện là ưu điểm của phần mềm kiểm tra đạo văn này. Các báo cáo về độ nguyên bản được highlight, cho biết mức độ tương đồng tương ứng.
 • Trình phân tích từ khóa: Nếu là một chuyên gia SEO, chắc hẳn bạn biết tầm quan trọng của từ khóa. Sử dụng công cụ này, bây giờ bạn có thể trích xuất các từ khóa cùng với tỷ lệ xuất hiện và mật độ của chúng.

Vì sao cần kiểm tra đạo văn trong quá trình SEO website?

Kiểm tra đạo văn Plagiarism
Đạo văn ảnh hưởng đến kết quả hiển thị của bài viết trên Google

Bài viết bị đánh giá là đạo văn khi nội dung có sao chép toàn bộ hoặc một phần của bài viết khác. Lỗi này xảy ra được xem là vi phạm sở hữu trí tuệ theo mặt pháp lí và gây ra nhiều hệ quả xấu cho website của người dùng.

Những vấn đề xảy ra khi xảy ra lỗi đạo văn:

Ảnh hưởng đến thứ hạng website

Google luôn ưu tiên đề xuất những nội dung mới cho người dùng, việc sao chép lại nội dung đã có của người khác, khiến Google sẽ không ưu tiên nội dung trên website của bạn.

Bên cạnh đó, việc lấy nội dung của người khác không khi nguồn ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web.

Ảnh hưởng quá trình Google ranking các trang web

Google hoạt động theo nguyên tắc quét dữ liệu hàng nghìn website mỗi ngày. Sau đó, nó sẽ phân loại, lưu trữ lại thành các chỉ mục khác nhau để trả về kết quả nhanh và phù hợp nhất với truy vấn người dùng.

Trên thực tế, công cụ Google Search sẽ khó phân biệt được đâu là bản gốc và phiên bản copy khi có hai hay nhiều website có nội dung trùng lặp với nhau. 

Điều này sẽ làm cho Search Engine không biết nên tin vào trang web nào và xếp hạng website nào cao hơn, dẫn đến việc trang web khó lên top và được đánh giá xếp hạng chính xác nhất.

Bị Google phạt

Kiểm tra đạo văn Plagiarism
Hãy sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn để đạt kết quả tốt nhất

Với những website có tỉ lệ đạo văn cao (từ 50-60%) dễ dẫn đến nguy cơ cao bị Google Panda Phạt.

Content đạo và không có nguồn gốc có nghĩa là SEO không hiệu quả, xếp hạng trang kém, khả năng hiển thị trực tuyến kém và hầu như ảnh hưởng đến quá trình tiếp cận với người dùng.

Kết luận

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn thì có thể nâng cấp phiên bản của phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism X và trả phí. Dù sao đi nữa, đối với một sinh viên thì các chức năng nó cung cấp là khá đầy đủ.

Bạn là một SEOer, sinh viên hay một tổ chức, doanh nghiệp? Hãy trải nghiệm và đưa ra đánh giá nhé! 

 

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.