Chiến Lược Vượt Kỳ Thi ACT Hiệu Quả

ACT (American College Testing) là kỳ thi đánh giá kiến thức và kỹ năng tổng quát dành cho học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học Hoa Kỳ. Điểm thi ACT cũng góp phần quan trọng trong hồ sơ xin du học Mỹ của bạn. Do đó, sinh viên dự định du học Mỹ cần nỗ lực ôn tập để đạt điểm cao. 

Vậy American College Testing gồm những phần nào? Dr.Nhanh sẽ chia sẻ với các bạn chiến lượt pass kỳ thi ACT chi tiết, siêu hiệu quả ngay bây giờ. Lướt xuống để khám phá nhé!

Khái Quát Về Kỳ Thi ACT (American College Testing)

ACT
ACT là bài kiểm tra đại học Hoa Kỳ

a. ACT là gì?

ACT (American College Testing) là bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc gia dùng để đánh giá chất lượng tuyển sinh vào các trường đại học của Hoa Kỳ. Tất cả các cơ sở giáo dục của Mỹ đều chấp nhận kết quả ACT trong kỳ thi tuyển sinh. Đây cũng được coi là một bài kiểm tra bắt buộc đối với du học sinh.

Thông thường, học sinh sẽ đăng ký thi American College Testing từ học kỳ 1 năm lớp 11. Thời gian còn lại dành để chuẩn bị hồ sơ, bài essay, chứng chỉ có liên quan… trong hồ sơ du học. Tuy nhiên nếu điểm bài thi ACT của bạn thấp hơn dự đoán, bạn có thể thi lại vào học kỳ đầu tiên của lớp 12.

b. ACT gồm những phần thi nào?

Khi tham gia kỳ thi American College Testing, bạn sẽ trải qua 4 phần thi: English, Mathematics, Reading, Science Reasoning, và Writing – phần thi tự chọn. Trong đó:

– ACT English (tiếng Anh): gồm 75 câu hỏi thi / 45 phút

– ACT Mathematics (toán): gồm 60 câu hỏi thi / 60 phút

– ACT Reading (đọc): gồm 40 câu  thi / 35 phút

– ACT Science Reasoning (khoa học luận): gồm 40 câu thi / 35 phút

– ACT Writing (viết): viết 1 bài essay / 40 phút

Không phải ai cũng có thể đạt số điểm tuyệt đối trong kỳ thi ACT. Nếu đạt được mục tiêu này, bạn sẽ nằm trong top những sinh viên có cơ hội cao trúng tuyển các trường đại học Mỹ. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian cho việc học để đạt được số điểm tiềm năng nhất nhé.

Mẹo Pass Kỳ Thi ACT (American College Testing) Hiệu Quả

Việc quyết định ôn thi ACT trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào năng lực và thời gian biểu của bạn. Cùng Dr.Nhanh tham khảo mẹo dưới đây để lên kế hoạch ôn tập hiệu quả nhé:

a. Xác định năng lực bản thân

Tham gia thi thử bài ACT (American College Testing) trong thời gian quy định. Điểm thi thử sẽ chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của bạn khi làm bài. Tiếp theo, bạn thiết lập điểm mục tiêu dựa trên kết quả bài kiểm tra thử và điểm ACT trung bình của trường đại học mà bạn đăng ký. Bây giờ bạn hãy lên kế hoạch đánh giá kỹ lưỡng về những khả năng cần phải rèn luyện và cải thiện.

Để ôn thi American College Testing hiệu quả, trước tiên bạn phải đánh giá khả năng học tập của bản thân. Mỗi người sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ bạn là người có tư duy tính toán nhanh nhưng lại kém về mặt ngoại ngữ. Vậy thì bạn cần dành nhiều thời gian ôn tập tiếng Anh.

b. Có kế hoạch ôn thi kỳ thi ACT hợp lý

– Sắp xếp lịch học trên trường, các hoạt động ngoại khoá và khung giờ học ACT (American College Testing). Thêm vào đó, hãy cắt giảm những hoạt động không quá cần thiết để dành thời gian ôn tập kỹ hơn.

– Xác định thời gian ôn thi cần thiết cho tới ngày diễn ra kỳ thi. 1 tháng hay 3 tháng thậm chí hơn là tùy vào cách  xác định năng lực bản thân như đã chia sẻ ở trên. Mỗi cá nhân sẽ có một mốc thời gian riêng và cần thực hiện nghiêm túc để có kết quả tốt nhất.

– Có khung giờ ôn thi ACT cố định trong ngày và hàng tuần. Điều này sẽ tạo thành thói quen tốt để bạn có động lực thực hiện ôn tập.

c. Nắm cách tính điểm bài thi ACT chi tiết:

Mỗi phần thi ACT có điểm tối đa là 36 điểm. Điểm ACT chính thức của bạn sẽ là điểm trung bình của các phần thi. Vì vậy, bạn phải phấn đấu đạt điểm cao ở tất cả các phần.

– Với ACT English, bạn phải làm đúng hết tất cả các câu hỏi để đạt được 75 điểm (chưa quy về hệ số điểm chuẩn). Nhưng nếu bạn làm sai 1 câu trong bài tiếng Anh bạn sẽ chỉ đạt tối đa là 35 điểm

– Với ACT Mathematics, bạn có thể làm sai tối đa 1 câu hỏi. Nếu bạn làm sai 1 câu trong bài thi Toán và đạt điểm tuyệt đối các bài thi còn lại thì điểm tổng vẫn có thể đạt 36 điểm

– Với ACT Reading, bạn cũng không được phép sai bất kỳ câu nào. Chỉ cần sai 1 câu trong bài đọc, bạn cũng sẽ chỉ có thể nhận điểm tối đa là 35

– Với ACT Science Reasoning, bạn cũng phải làm đúng tất cả các câu để có thể đạt điểm tối đa. Chỉ cần làm sai một câu thì điểm của bạn sẽ tụt xuống 34 hoặc 35.

Có thể thấy, để đạt được điểm tối đa trong bài thi ACT là không hề dễ dàng. Muốn có được điểm cao bạn phải làm nhiều bài thi thử để sắp xếp thời gian trả lời hết tất cả các câu hỏi. Ngoài ra, nhiều học sinh tham gia bài thi writing ACT để hoàn thiện hồ sơ du học. Bài kiểm tra này không chỉ đóng góp vào điểm tổng mà còn đánh giá khả năng viết essay. 

Lời Kết

Nhìn chung, học sinh muốn pass kỳ thi ACT (American College Testing) cần ôn tập tốt các kỹ năng tiếng anh, toán học, khoa học luận, đọc hiểu và viết. Dr.Nhanh hy vọng những chiến lược trên sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi ACT thật tốt. Hãy ôn tập thật chăm chỉ và nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ đạt được điểm cao.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về ACT hoặc gặp khó khăn trong học tập, đừng quên liên lạc với Dr.Nhanh để được hỗ trợ nhanh chóng nha!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.