Mách bạn 10 tips tăng word count cho bài essay

Khi nhắc đến các bài essay, số lượng từ ngữ cũng là một yêu cầu khiến người viết cần phải quan tâm trước khi đặt bút lên đề cương và viết bài. Ngoài những trường hợp thí sinh viết quá dài và lan man, thì không ít các bạn đang phải “vò đầu bứt tai” về việc không đủ lượng từ ngữ theo yêu cầu của đề bài. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây Dr Nhanh sẽ chia sẻ với bạn bí quyết tăng word count cho bài essay. Cùng theo dõi nhé!

1. Đề cập đến những câu trích dẫn

Để tăng  word count cho bài essay, bạn có thể trích dẫn một vài câu nói của người nổi tiếng hoặc các tác giả có uy tín vào bài viết của mình. Đó phải là những câu nói được tôn trọng và liên quan đến chủ đề bài viết nhằm làm nổi bật luận điểm mà bạn nêu ra trong bài essay. Bạn có thể tìm kiếm các câu nói này ở phần trong quá trình tham khảo tài liệu liên quan đến chủ đề bài viết trước khi bắt tay vào lập đề cương và viết bài. 

Đề cập đến những câu trích dẫn

2. Tăng word count bằng cách sử dụng các quan điểm thay thế khác

Khi bàn luận về một vấn đề nào đó, mỗi người thường có một quan điểm riêng và một góc nhìn riêng. Vì vậy, không thể tránh khỏi những ý kiến trái chiều với bạn khi cùng nói về một chủ đề của bài essay. Để bài viết trở nên phong phú và đa sắc màu hơn bạn có thể đề cập, trích dẫn thêm một vài quan điểm đó. Đồng thời, bạn đừng quên giải thích, dẫn dắt và đưa ra một vài ví dụ uy tín để người đọc hiểu được luận điểm của bạn là xác đáng, phù hợp với bài essay. 

3. Làm sáng tỏ phần trình bày bài essay

Cách đơn giản nhất để tăng word count cho bài essay là thêm vào bài viết những từ nối, chuyển tiếp giữa đoạn văn này và đoạn văn khác, giữa câu văn này với câu văn khác. Điều này không những giúp bạn khắc phục được vấn đề thiếu từ mà còn giúp bài viết trở nên logic hơn, mượt mà hơn và tự nhiên hơn. Một số từ nối thông dụng có thể kể đến như: Therefore (vì vậy), Thus (Do đó, vì vậy), For example, for instance (ví dụ), in my opinion (theo quan điểm của tôi), in the other ways (nói theo một cách khác), in other words (nói cách khác), as noted in my previous paragraph ( như đã đề cập ở đoạn văn trước),…

4.Tăng word count như đưa ra dẫn chứng, ví dụ

Dẫn chứng và ví dụ không những làm nổi bật, làm sáng tỏ luận điểm của bạn mà còn giúp bạn giải quyết vấn đề tăng word count cho bài essay. Những ví dụ được đưa vào bài viết cũng là những hình ảnh thực tế nhất giúp người đọc dễ dàng hình dung và hiểu rõ được vấn đề cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, khi đưa ra ví dụ và dẫn chứng cho bài viết, độc giả sẽ đánh giá cao về khả năng hiểu biết của bạn về đề tài của bài essay. Đừng quên phân tích và giải thích kỹ lưỡng về những ví dụ bạn nêu ra trong bài viết nhé!

5. Nghiên cứu và tham khảo thêm thông tin ở một số nguồn khác

Đây được coi là một trong những công đoạn chuẩn bị đầu tiên mà bạn cần làm trước khi bắt tay vào viết bài essay. Tham khảo các nguồn thông tin liên quan đến chủ đề bài viết không những giúp bạn có thêm kiến thức, vốn hiểu biết để viết bài mà còn giúp tăng word count cho bài essay trong lúc bí ý tưởng, bí từ. Nên tham khảo những thông tin uy tín, chính xác, chất lượng và có liên quan đến chủ đề bài essay của bạn, tránh việc làm mất quá nhiều thời gian vào việc nghiên cứu tài liệu này. 

Tham khảo thêm nhiều nguồn trích dẫn để tăng word cont cho bài viết là cách nhiều người áp dụng

6. Tăng word count: Dẫn dắt thêm ở phần mở và kết

Phần giới thiệu (mở đầu) và phần kết thúc là hai phần có thể dễ dàng dẫn dắt cũng như mở rộng nhiều nhất. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy “cạn kiệt” ý tưởng cho phần nội dung chính, hãy khai thác thêm cho hai phần này bằng những câu chuyện nhỏ, những câu trích dẫn, những tình huống phản diện để “kéo dài” bài viết của mình cũng như tăng word count đáng kể. Ngoài ra, nhiều người thường có thói quen “bỏ quên” cũng như “xem nhẹ” tầm quan trọng của phần mở đầu và kết thúc để tập trung triển khai phần thân bài. Tuy nhiên, điểm số của bạn được ban giám khảo quyết định dựa trên tiêu chí của hai phần này nữa. Do vậy, phần mở đầu và phần kết thúc cũng có vai trò quan trọng như phần nội dung chính. Vì vậy, đừng ngần ngại “tô vẽ” thêm nhiều ý tưởng phong phú, độc đáo cho phần mở đầu và kết luận để tăng số lượng word count cho bài essay bạn nhé. 

7. Tăng word count: thêm bảng hoặc biểu đồ

Việc chèn thêm biểu đồ hoặc bảng vào bài essay không những giúp bài viết của bạn phong phú hơn mà còn tăng word count cho bài essay. Hãy thử tìm kiếm các bảng số liệu, biểu đồ có nguồn chính thống, xác thực, uy tín và có liên quan đến chủ đề để thêm vào bài viết nhằm giúp bạn làm sáng tỏ luận điểm của mình.

Cho thêm biểu đồ là cách hiệu quả để tăng word count 

8. Nhờ sự hỗ trợ từ phía những người xung quanh

Trong những trường hợp cạn kiệt ý tưởng hoặc khó khăn trong việc lập dàn ý, thiếu từ, thiếu dẫn chứng, ví dụ, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của giảng viên hướng dẫn trực tiếp. Các giảng viên sẽ luôn sẵn sàng góp ý và hỗ trợ bạn hoàn thiện bài essay cách tốt nhất từ những đoạn văn chưa logic, đến những luận điểm chưa sát với luận đề. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ vấn đề mình đang gặp phải và giải quyết chúng cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bên cạnh giảng viên, bạn cũng có thể hỏi ý kiến và nhận xét từ phía bố mẹ, anh chị, bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm, chuyên môn về lĩnh vực mà mình đang khai thác. Mỗi một lời góp ý, nhận xét sẽ giúp bạn thấu hiểu rõ được về vấn đề mà mình đang gặp phải, giúp bạn tháo gỡ khó khăn trong việc tăng  word count cho bài essay.

9. Dành thời gian nghỉ ngơi để suy nghĩ nhiều hơn

Ngồi nhiều giờ trước màn hình laptop hoặc viết bài liên tục không những khiến cơ thể mệt mỏi mà còn là nguyên nhân khiến tinh thần chán nản, không tập trung cao độ được. Từ đó dẫn đến việc bài viết thiếu từ, câu văn không logic, luận cứ chưa đủ mạnh,… Giải pháp cứu tinh của bạn là nên dành vài phút để thư giãn bằng những việc đơn giản như: đi dạo vài vòng, ăn một chiếc bánh, thưởng thức một ly cafe, trò chuyện với bạn bè, xem những đoạn phim hài hước,….. Điều này sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn, minh mẫn hơn và ý tưởng cũng sẽ theo đó ùa về với bạn, giúp bạn viết bài hiệu quả hơn.

10. Đọc kỹ bài essay trước khi kết thúc

Điều cuối không kém phần quan trọng là đọc kỹ lại bài viết trước khi nộp bài. Trong quá trình viết bài essay không thể tránh khỏi việc viết sai chính tả, sai ngữ pháp, thiếu từ, lặp từ, câu văn rời rạc, thiếu logic,… Vì vậy để bài văn được hoàn chỉnh hơn và tăng word count cho bài essay, bạn hãy dành ra vài phút cuối giờ để rà soát lại bài viết của mình. 

KẾT LUẬN 

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn tăng word count cho bài essay của mình. Bài essay sẽ trở nên dễ dàng khi bạn thường xuyên luyện tập, “va chạm” với nó. Do vậy, mỗi ngày hãy dành một chút thời gian để luyện tập viết bài essay. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc viết bài essay đừng ngần ngại liên hệ với Dr Nhanh. Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, tốt nghiệp từ các trường top đầu sẽ giúp bạn tháo gỡ những khó khăn trong quá trình nghiền ngẫm essay. Dr Nhanh – Bước đi cùng bạn trên hành trình chinh phục essay.

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.