Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Môn Macroeconomics

Macroeconomics thường được đánh giá là nhóm kiến thức phức tạp và khó hiểu trong ngành Business Management. Tuy nhiên lại là một chủ đề tuyệt vời để học nếu bạn muốn trở thành một nhà kinh doanh, đầu tư giỏi. Mặc khác, hiểu biết về kinh tế vĩ mô là tiền đề để hiểu được nền kinh tế toàn cầu. Do đó người viết Macroeconomics assignment phải dành nhiều thời gian, công sức hơn so với các bài essay khác. 

Hiểu được điều đó, Dr.Nhanh cung cấp bài viết này để cho bạn cái nhìn tổng quan về những kiến thức cơ bản môn Macroeconomics. Lướt xuống để biết thêm chi tiết!

Macroeconomics Là Gì?

Macroeconomics
Macroeconomics là tên gọi khác của môn Kinh tế vĩ mô

Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô) là môn học nghiên cứu kinh tế sản xuất, phân phối và tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ trên một phạm vi rộng, thường là về toàn bộ nền kinh tế của một quốc gia. 

Khóa học này cho sinh viên thấy các khía cạnh khác nhau của nền kinh tế tổng thể, giá cả và thuế liên quan, vai trò của chính phủ trong nền kinh tế và các chủ đề khác như lạm phát, lãi suất và tỷ giá…

Các yếu tố quan trọng của khóa học bao gồm đo lường các biến kinh tế, phát triển các mô hình để giải thích quá trình của các biến kinh tế vĩ mô. Sử dụng bằng chứng thực nghiệm trong việc đánh giá các mô hình khác nhau và vai trò của chính sách của chính phủ trong việc tìm cách tác động đến kết quả kinh tế vĩ mô. Qua đó, thể hiện mối tương tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ.

Khác với môn Microeconomic (Kinh tế vi mô), kinh tế vĩ mô không chỉ tập trung một một khu vực, một thị trường riêng lẻ, nó còn đi sâu vào nghiên cứu, phân tích toàn bộ quá trình sản xuất, tiêu thụ của một ngành công nghiệp hay nền kinh tế cụ thể. Chính vì thế, người học môn kinh tế vĩ mô phải làm quen với các đề tài nghiên cứu mở rộng như:

– Mối quan hệ giữa đầu tư vốn – tỷ lệ thất nghiệp – lạm phát.

– Các nhân tố ảnh hưởng đến lãi suất và tác động của lãi suất.

– Tác động kinh tế của các chính sách thuế.

– Các nguyên nhân gây nên tình trạng suy thoái nền kinh tế.

– Những thay đổi trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) có ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ tăng trưởng và mức giá.

Cấu Trúc Hoàn Chỉnh Của Macroeconomics Assignment

Nắm được cấu trúc viết Macroeconomics assignment sẽ dễ dàng giúp sinh viên tạo nên bài assignment chất lượng. Cấu trúc tốt cũng giúp bạn tránh những lỗi sai không mong muốn trong quá trình viết.

Cấu trúc hoàn chỉnh gồm có 3 phần như sau:

 1. Giới thiệu: Đây là đoạn mở đầu của bài Macroeconomics assignment. Đoạn văn phải ngắn gọn, xúc tích. Bạn phải giới thiệu sơ lược chủ đề của bài và kết quả quan trọng được tìm ra. Tuy ngắn nhưng phải trọng tâm và có khả năng thu hút, dẫn dắt người đọc.
 2. Thân bài: Chiếm hơn 80% nội dung bài assignment. Trong phần này, sinh viên cần triển khai các ý chính để làm rõ cho chủ đề nghiên cứu. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm thêm lập luận, dẫn chứng, ví dụ để tạo nên đoạn văn hoàn chỉnh.
 3. Kết luận: Nhấn mạnh lại kết quả, thông tin mà bạn muốn truyền đạt. Hãy nhớ, kết luận nên được rút ra từ những nội dung đã được đề cập ở thân bài. Tuyệt đối không đưa thêm những thông tin mới, ngoài lề.

Những Khó Khăn Khi Tự Làm Macroeconomics Assignment

 1. Thiếu kiến thức chung về nền kinh tế của Việt Nam nói chung cũng như các quốc gia khác nói riêng.
 2. Không nắm được các lý thuyết quan trọng của lĩnh vực Macroeconomics.
 3. Chưa hiểu cách nền kinh tế vận hành, phát triển và tạo ra giá trị.
 4. Không học tốt các môn học tiên quyết của ngành Business Management. Nếu không học tốt những môn học trước, sinh viên sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức của môn học sau.
 5. Chỉ học lý thuyết suông mà không chú ý đến việc ứng dụng vào thực tiễn.
 6. Sử dụng sai các thuật ngữ trong ngành.

Để cải thiện những khó khăn trên, sinh viên nên nghiêm túc tìm hiểu kiến thức lý thuyết và thực tế về môn kinh tế vĩ mô.

Ngoài ra, Dr.Nhanh Writing Service có cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ bài tập về nhà, online test, kiểm tra giữa kì, cuối kì cho kinh tế vĩ mô. Chúng tôi hoạt động 24/7, liên tục với sự phối hợp nhịp nhàng giữa bộ phận CSKH và đội ngũ Writers hùng hậu sẵn sàng support bạn xuyên suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

4 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Bạn Nắm Bắt Thành Công Môn Macroeconomics

Macroeconomics
Sử dụng dịch vụ của Dr.Nhanh là giải pháp cho tất cả Macroeconomics assignment khó nhằn

Dù có nhiều khó khăn khi bắt đầu làm quen với Macroeconmomics nhưng khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ đạt được nhiều lợi ích và làm tiền đề để tiếp tục theo đuổi chuyên ngành Business. 

Phân vân không biết liệu mình đã theo kịp khóa học hay chưa? Điểm qua 4 dấu hiệu sau để làm minh chứng cho bản thân nhé!

 1. Định nghĩa, diễn giải, xác định và giải thích được các khái niệm, dữ liệu về kinh tế vĩ mô quan trọng.
 2. Phân tích các mô hình kinh tế vĩ mô đơn giản và sử dụng chúng để giải thích và diễn giải hành vi của các biến số kinh tế vĩ mô chính.
 3. Xác định được các vấn đề kinh tế hiện tại và các cuộc tranh luận, và áp dụng các mô hình kinh tế vĩ mô đơn giản để phân tích và giải thích các vấn đề chính sách.
 4. Xây dựng văn bản được trình bày một cách logic và chuyên nghiệp, truyền đạt ý tưởng một cách cô đọng và rõ ràng.

Ứng dụng Của Môn Macroeconomics Trong Ngành Business

Business Management là một ngành rộng bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau của “quản trị” và “kinh doanh”. Tuy nhiên, để quản trị và kinh doanh tốt, phân tích thị trường và đưa ra quyết định chính xác cho công ty, tổ chức của mình, trước hết bạn cần hiểu rõ về thị trường và nền kinh tế.

Bằng cách học Macroeconomics, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường từ trên xuống dưới, và hiểu được những ảnh hưởng của nền kinh tế đối với doanh nghiệp. Từ đó, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất và tìm được cơ hội kinh doanh phù hợp nhất.

Kết Luận

Nhìn chung, Macroeconomics (kinh tế vĩ mô) là một lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn và vô cùng hữu ích để tìm hiểu cách nó ảnh hưởng đến thế giới và nhóm người có liên quan. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn một cái nhìn chi tiết hơn về môn học.

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn với việc làm assigment các môn học khác có thể tham khảo các hướng dẫn làm bài khác của Dr.Nhanh cung cấp hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúc bạn thành công trên con đường học vấn!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.