5 Tips Học Managing Change Điểm Cao

Managing Change không chỉ là hoạt động bắt buộc mà còn có tác động đến sự sống còn của tập đoàn, doanh nghiệp. Do đó, sinh viên theo học chuyên ngành Business Management hoặc Kinh doanh phải hiểu về Quản lý thay đổi.

Nhưng chính xác thì Managing Change bao gồm những gì? Quá trình Quản trị sự thay đổi diễn ra như thế nào? Làm sao để đạt điểm cao trong môn học này? Đọc tiếp để biết các học tốt môn này nha.

Khái Quát Về Môn Managing Change

Managing Change
Managing Change hay còn gọi là môn Change Management

Managing Change (Change Management) được dịch là Quản trị sự thay đổi. Đây là một tập hợp các hành động quản lý chủ động, khuyến khích và điều chỉnh quá trình thay đổi của doanh nghiệp. Từ đó các tổ chức có thể thực hiện các điều chỉnh để đáp ứng với những thay đổi trong môi trường kinh doanh. Đảm bảo rằng công ty của bạn có thể thịnh vượng, phát triển xa khi cạnh tranh.

Ngoài ra, Managing Change có 3 đặc điểm chính như sau

  • Managing Change là một quy trình khép kín. Nó thường được thực hiện theo các bước như sau: phát hiện, hoạch định và thực hiện sự thay đổi.
  • Chu trình Quản trị sự thay đổi diễn ra liên tục. Tuy nhiên, nó sẽ không tuân theo một thời gian biểu cụ thể. Thay vào đó, nó được thúc đẩy bởi các hiện tượng, đòi hỏi công ty phải thay đổi.
  • Quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp không có nghĩa thay đổi ngay khi cần. Bởi ban lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiên cứu thấu đáo trước khi đưa ra quyết định này. 

Đây cũng chính là các nội dung quan trọng nhất trong khóa học.

Các Trở Ngại Khi Tự Học Môn Managing Change

Dù đăng ký học Managing Change trong Spring Season, Summer Season hay bất kỳ học kỳ nào, bạn cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn như:

  • Chưa hiểu về khái niệm Managing Change (Change Management).
  • Không nắm được những kiến thức mới nhất của môn học. Bởi sự thay đổi của doanh nghiệp và môi trường kinh doanh là một quá trình liên tục. 
  • Đây là môn học chứa nhiều kiến thức khó. Hơn nữa, kiến thức trong môn học lại có gắn bó mật thiết với nhiều môn học khác. Do đó, nếu bạn không học tốt các môn học có mối liên hệ chặt chẽ, việc học Change Management sẽ rất khó khăn.
  • Người học Change Management có thể bị thiếu thời gian để viết tốt những bài assignment được giao….

Mặt khác, tùy theo yêu cầu của giáo sư, người viết assignment có thể phát triển bài viết theo nhiều hướng khác nhau. Để khắc phục khó khăn, bạn cần nghiên cứu kỹ nội dung môn học, lên kế hoạch và thời gian cho việc nghiên cứu kiến thức, viết assignment. 

Bên cạnh đó, bết đến các dịch vụ chất lượng của Dr.Nhanh như Assignment Writing Service cũng là một giải pháp hữu ích. Đây là dịch vụ được cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, am hiểu về Change Management.

Công ty không chỉ giúp bạn có bài assignment xuất sắc mà còn đạt điểm cao môn Managing Change và thậm chí là cả Trimester/ Semester luôn nhé.

5 Tips Học Managing Change Điểm Cao

Change Management

Dùng Assignment Writing Service của Dr.Nhanh là cách để bạn đạt điểm cao trong môn Change Management. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng dịch vụ viết thuê, bạn cũng nên biết thêm 5 tips bổ ích sau: 

1. Có kế hoạch học tập rõ ràng 

Một kế hoạch học tập chi tiết là cần thiết để thành công khi học Managing Change. Hãy xác định xem sau thời gian học, bạn cần có những kiến thức, kỹ năng nào. Bạn cần làm gì để ghi nhớ và sử dụng thông tin cũng như khả năng đó một cách hiệu quả. 

Lập kế hoạch học tập cũng cho phép bạn đánh giá bản thân nên dành bao nhiêu thời gian để học. Từ đó, phân chia thời gian hợp lí cho cả việc tìm hiểu kiến thức mới và hoàn thành các nhiệm vụ assignment được giao.

2. Nghiên cứu về Process of Change

Sinh viên học Change Management cần nghiên cứu về Process of Change hay còn gọi là quá trình thay đổi. Bởi vì mỗi nỗ lực và hoạt động thay đổi đều có mục tiêu và cách thực hiện riêng. Tuy nhiên, hầu hết các kế hoạch thay đổi thành công đều tuân thủ các nguyên tắc cốt lõi của quy trình Quản lý thay đổi.

Nó luôn có một loạt tiêu chí bắt đầu bằng điều kiện (điểm A) và kết thúc bằng kết quả (điểm B). Tất cả những gì xảy ra giữa hai điểm đó là sự thay đổi. Chúng thường được chia thành ba giai đoạn: lập kế hoạch, thực hiện và giám sát.

3. Tìm hiểu về Forces of Change

Để học tốt môn Managing Change, bạn cũng cần hiểu về Forces of Change. Bởi tất cả quá trình thay đổi trong công ty, doanh nghiệp đều được thúc đẩy bởi lực lượng. Nếu không hiểu về lực lượng thay đổi, bạn sẽ không nắm được quá trình này.

Để nắm được Forces of Change, bạn phải trả lời được các câu hỏi quan trọng như: 

  • Những áp lực nào đang thúc đẩy sự thay đổi bên trong doanh nghiệp? 
  • Lực lượng thay đổi là áp lực nội bộ? Ví dụ như doanh nghiệp có giám đốc mới.
  • Lực lượng thay đổi là áp lực đến từ bên ngoài? Ví dụ như sự phát triển công nghệ, sự thay đổi trong chính ngành kinh doanh hay sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh mới….

4. Đánh giá đúng các rào cản của việc thay đổi

Người học Quản lý thay đổi phải hiểu những thách thức, rào cản để thay đổi. Vì đây là chuyên môn quan trọng nhất trong Managing Chance. Hơn nữa, chỉ bằng cách nhận ra những trở ngại để thay đổi, bạn mới có thể tăng tốc quá trình. Mới có thể thực hiện hiệu quả assignment của môn Quản trị sự thay đổi để đạt điểm cao.

5. Làm các dạng assignment phổ biến của môn Managing Change

Trong thời gian rảnh rỗi, bạn nên học và làm các loại dạng bài tập Quản lý Thay đổi phổ biến nhất. Việc viết assignment sẽ giúp bạn học và nhớ thông tin trong một khoảng thời gian dài hơn. Khi bạn đã quen thuộc với các dạng bài tập điển hình, bạn sẽ biết cách áp dụng chúng ngay khi được yêu cầu thực hiện bài kiểm tra.

Lời Kết

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về môn Managing Change và cách học đúng đắn. Hãy áp dụng vào thực tiễn để khóa học thành công mĩ mãn. Đồng thời để nâng cao tay nghề viết bài của bạn hơn, liên lạc với Dr.Nhanh Writing Service để được chỉnh sửa và tối ưu một cách hoàn chỉnh nhé.

Chia sẻ bài viết