Mẹo chinh phục môn Financial Accounting (FA) đạt điểm cao

Đam mê với những con số, có định hướng theo đuổi nghề nghiệp kế toán, chắc hẳn môn Financial Accounting (FA) không còn xa lạ với bạn. Đây được coi là môn học nền tảng giúp sinh viên, du học sinh tiếp cận hơn hơn với kiến thức chuyên ngành kế toán tài chính theo chuẩn mực quốc tế IFRS/IAS. Cùng khám phá những thông tin quan trọng của môn FA trong bài viết dưới đây nhé!

1. Định nghĩa về môn Financial Accounting (FA)

Financial Accounting (FA) được hiểu là môn kế toán tài chính giúp người viết hiểu thêm về những khái niệm, nguyên lý căn bản có liên quan đến lĩnh vực kế toán, nguyên lý hạch toán các loại giao dịch và tài chính. 

Khi hiểu đúng và hiểu sâu những kiến thức của môn học này, bạn sẽ tự tin hoàn thành các bài online assignment, kỹ năng ghi chép và báo cáo tài chính ở cấp độ căn bản. Đây sẽ là cơ sở giúp bạn xử lý tốt các dữ liệu tài chính có liên quan đến vấn đề doanh thu, chi phí, vốn chủ sở hữu, công nợ, tài sản,…

Khi học tốt môn Financial Accounting (FA), bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, công ty lớn, đặc biệt trong lĩnh vực hạch toán chi phí, doanh thu, trình bày báo cáo tài chính, các hoạt động kinh doanh có liên quan đến công ty. Bên cạnh đó, người am hiểu về kế toán tài chính cũng có thể giải quyết được các vấn đề khác như bảng lương cho nhân viên, R&D,…

Định nghĩa về môn Financial Accounting (FA)

2. Ứng dụng môn Financial Accounting (FA) trong ngành Finance

 Financial Accounting (FA) là môn học nền tảng có liên quan đến ngành tài chính. Do vậy, khi học tốt môn FA, bạn không chỉ vượt qua được những bài online assignment mà còn có thể xử lý được các yêu cầu nâng cao của các môn học như:

 • Macroeconomics (kinh tế vĩ mô)
 • Financial management (quản lý tài chính)
 • Management accounting (kế toán quản trị)
 • Financial reporting (báo cáo tài chính)
 • Business policies (chính sách kinh doanh),…

3. Một số chủ đề và nội dung chính của môn Financial Accounting (FA)

Khi tìm hiểu về môn Financial Accounting (FA), nhiều bạn sinh viên, du học sinh sẽ tò mò liệu rằng trong bộ môn này mình sẽ gồm những chủ đề kiến thức nào. Cùng Dr Nhanh khám phá nhé!

a. Chủ đề chính trong môn Financial Accounting (FA)

Một số chủ đề mà bạn sẽ được học trong bộ môn môn Financial Accounting, bao gồm:

 • Tangible Non-current assets – Tài sản cố định hữu hình
 • Intangible Non-current assets –  Tài sản cố định vô hình
 • Receivables, Irrecoverable/Bad debts – Khoản phải thu (khó đòi)
 • Hàng tồn kho – Inventory
 • Cash Flows – Dòng tiền
 • Discounts – Chiết khấu
 • Financial Ratios – Các chỉ số tài chính
 • Goodwill – Lợi thế thương mại
 • Sale recognition – Điều kiện ghi nhận doanh thu
 • Events after reporting period – Sự kiện phát sinh sau kỳ báo cáo 
 • Accruals and Prepayments – Trích trước và trả trước

b. Nội dung chính của môn học Financial Accounting (FA)

Môn FA sẽ giúp người học định hình được những khái niệm, nguyên tắc cơ bản về tài khoản tài chính, kế toán. Cụ thể là môn học Financial Accounting (FA) sẽ xoay quanh những nội dung:

 • Thực trạng và mục đích của báo cáo tài chính
 • Bút toán kép
 • Hạch toán các giao dịch cơ bản 
 • Những tính chất về định tính của thông tin tài chính
 • Đọc, phân tích các chỉ số có liên quan đến báo cáo tài chính
 • Thiết lập bảng cân đối thử, báo cáo tài chính đơn giản hoặc báo cáo tài chính hợp nhất đơn giản
Nội dung chính của môn học Financial Accounting (FA)

4. Môn Financial Accounting (FA) thuộc ngành học nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, trung tâm đào tạo đã ứng dụng môn Financial Accounting (FA) vào chương trình giảng dạy. Môn học này thuộc ngành tài chính (Finance). 

Đây được coi là ngành nghề khá hot và phù hợp với bối cảnh nền kinh tế hiện nay. Những kiến thức của môn FA sẽ giúp bạn biết cách quản lý, điều phối dòng tiền, tính toán các khoản đầu tư, tài sản hoặc vốn của doanh nghiệp, làm việc với ngân hàng, đơn vị tài chính khác. 

Vì tầm quan trọng và nhu cầu nhân sự của ngành tài chính kế toán ngày càng lớn nên những bạn tốt nghiệp ngành tài chính (Finance) nói chúng và môn học Financial Accounting (FA) nói riêng tìm được công việc ổn định. 

Theo kết quả khảo sát của Northeastern University – Trường cung cấp chương trình học ngành Finance chất lượng cao tại Mỹ, những người tốt nghiệp môn FA sẽ có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn, cụ thể là:

 • Personal Finance Advisor – Cố vấn tài chính cá nhân với mức lương bình quân từ 87,850/ năm
 • Financial Examiner – Chuyên gia giám định tài chính: 81,090 USD/ năm
 • Financial Analyst – Nhà phân tích tài chính: 81,590/ năm
 • Loan Officer – Chuyên viên tín dụng: 63,270 USD/ năm.
 • Budget Analyst – Nhà phân tích ngân sách: 76,540 USD/ năm
 • Financial Manager – Giám đốc tài chính, mức lương trung bình: 129,890 USD/ năm
 • Management Analyst – Chuyên gia tư vấn quản lý: 85,260/ năm

5. Thi môn Financial Accounting (FA) có khó không?

Nhiều sinh viên khi nhắc đến môn tài chính kế toán thường cảm thấy lo sợ bởi độ khó của nó và quá nhiều kiến thức liên quan đến tài chính, kế toán, quản lý tiền bạc. Những bài thi online assignment được giao mỗi tuần đều tràn ngập những con số, khiến các bạn học viên cảm thấy sợ hãi. 

Bên cạnh đó, người học cần biết cách áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Do vậy, khi được hỏi về độ khó của bài thi môn FA, nhiều sinh viên sẽ không ngần ngại đáp rằng môn tài chính kế toán “RẤT KHÓ”. 

Với những du học sinh lựa chọn ngành tài chính (Finance) thì việc chinh phục môn Financial Accounting càng trở nên khó khăn hơn bởi rào cản về văn hóa, ngôn ngữ, công nghệ,… Do vậy các bạn du học sinh cần phải đầu tư thời gian vào môn tài chính kế toán và chuyên ngành của mình nhiều hơn để vượt qua những áp lực đó.

Thi môn Financial Accounting (FA) có khó không?

6. Bí quyết giải đề thi môn Financial Accounting (FA)

Như đã phân tích ở trên, tài chính kế toán không phải là một môn học nhẹ nhàng với các bạn sinh viên. Do vậy, để chinh phục được những bài online assignment, cần trang bị tốt các kỹ năng đọc hiểu, phân tích, diễn giả, khả năng thích ứng nhằm truyền tải được thông tin tài chính đến với người đọc cách chính xác nhất. 

a. Cách giải đề môn Financial Accounting (FA)

Bí quyết vượt qua môn tài chính kế toán nói riêng và các môn học khác nói chung là chăm chỉ học lý thuyết và vận dụng vào thực tế. Thực hành giải các bài online exam trên mạng hoặc từ giảng viên, các anh chị đi trước. 

Đây là cách giúp bạn nhìn nhận lại lỗ hổng kiến thức của bản thân và tìm cách khắc phục chúng. Bên cạnh đó, bạn đừng bỏ qua việc cập nhật các ứng dụng online có liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán nhằm xử lý các dữ liệu và các bài thi cách dễ dàng hơn.

Khi đối diện với các bài online exam của môn FA, bạn nên:

 • Đọc thật kỹ đề bài tránh bỏ sót thông tin quan trọng và giúp bạn tập trung giải quyết vấn đề cách hiệu quả hơn
 • Phân bổ thời gian xử lý từng câu hỏi, từng mục trong bài thi cách hợp lý. Tránh làm mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi và bỏ lỡ các câu hỏi khác
 • Kiểm tra lại đáp án, rà soát lại phần trả lời của mình, đảm bảo tính chính xác cao

b. Sử dụng dịch vụ của Dr Nhanh

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học và xử lý các bài thi môn Financial Accounting (FA), có thể tìm đến sự hỗ trợ từ Dr Nhanh. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ Writers chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu, bài bản, Dr Nhanh là đơn vị cung cấp dịch vụ Online Assignment uy tín. 

Dr Nhanh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn vượt qua những bài thi online ở nhiều mức độ khó khác nhau. Dịch vụ chuyên sâu, ân cần hỗ trợ với mức giá hợp lý của Dr Nhanh sẽ không làm bạn thất vọng. 

KẾT LUẬN

Môn Financial Accounting (FA) mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức mới lạ, độc đáo về ngành tài chính và kế toán. Bằng sự cố gắng, đam mê và sự hỗ trợ từ Dr Nhanh, chắc chắn các bạn sinh viên, du học sinh sẽ vượt qua được những thử thách của  môn Financial Accounting (FA).

Bài viết Khác

8 Cách trích dẫn APA

Trong suốt quá trình học tập và làm việc tại thời đại công nghệ và kỹ thuật này. Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng làm qua các bài Dissertation; Assignment hay là Essay rồi nhỉ?  Trong giới học thuật hiện nay, có 2 loại định dạng văn bản được sử. . .

5 Cách viết trích dẫn tài liệu tham khảo

Trích dẫn tài liệu tham khảo hầu như là yêu cầu bắt buộc khi làm các bài báo cáo, bài luận… Nó giúp bài viết của bạn có cơ sở và đạt độ tin cậy nhất định.  Vậy cách viết trích dẫn tài liệu tham khảo như thế nào? Dr Nhanh sẽ giúp bạn nắm. . .

Viết Dissertation Proposal với 7 bước đơn giản

Khi được yêu cầu phải viết Dissertation Proposal chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và đặt ra vô số những câu hỏi trong đầu như “Nên bắt đầu từ đâu?”, “Nội dung gồm những gì?”, “Trình bày như thế nào?”  Để giải đáp những câu hỏi đó, dưới đây Dr Nhanh xin chia sẻ. . .

5 cách paraphrase một đoạn văn trong IELTS Writing

Một trong những kỹ năng quan trọng trong kỳ thi IELTS là kỹ năng paraphrase. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thức tổng quát về cách paraphrase một đoạn văn trong IELTS Writing.  Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc paraphrase một câu hay một đoạn văn. Dr Nhanh. . .

Cách Viết Statement Of Purpose [Chi tiết 3 phần]

Statement of Purpose (SOP), hay còn được gọi là Bài luận cá thể, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ mà ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng để xin học bổng hoặc xét tuyển vào những trường Đại học quốc tế, ở cả bậc đại học và sau. . .

4 Điểm giúp phân biệt giữa Dissertation vs Thesis

Dissertation và Thesis là hai dự án trình bày kết quả nghiên cứu và là bài viết cuối cùng sau khi sắp hoàn thành một khóa học. Tuy nhiên, các bạn sinh viên hay bị nhầm lẫn giữa Dissertation vs Thesis.  Một số sinh viên đã nghĩ rằng chúng có thể thay thế cho nhau.. . .

FOLLOW US

 

ĐỊA CHỈ

T10 Times City – Hà Nội – Việt Nam

Liên hệ

+84 988 601 640

We are on Zalo, Whatsapp, Viber, Wechat

EMAIL

help@drnhanh.com

WORKING HOUR

8.30 a.m – 23.30 p.m GMT+7

Đặt bài ngay

Hỗ trợ

Bạn có câu hỏi?

Chat WhatApp

Chat Viber

Chat Zalo

vi Vietnamese
X