Cải Thiện Điểm Môn Commercial Law Khó Hay Dễ?

Khi các giao dịch kinh tế xảy ra, các ràng buộc pháp lý sẽ xuất hiện. Đó là lý do tại sao Commercial Law được tạo ra để giáo dục sinh viên theo đuổi kinh doanh thương mại.

Luật thương mại được nhiều sinh viên đánh giá là một môn hóc búa và dễ fail nhất. Đặc biệt, lượng lớn sinh viên đại học RMIT phải học lại rất nhiều về môn học này. Vậy làm thế nào để pass môn Commercial Law? Việc cải thiện điểm Commercial Law khó hay dễ? Hãy để Dr.Nhanh trả lời thông qua bài viết này nhé!

Commercial Law
Commercial Law – môn học dễ fail nhất đối với sinh viên đại học Rmit

Commercial Law là gì?

Commercial Law (luật thương mại) là văn bản quy phạm pháp luật bao gồm tập hợp các nguyên tắc pháp lý điều chỉnh hoạt động thương mại. Qua đó xác định địa vị pháp lý của thương nhân, thiết lập các quy tắc và yêu cầu đối với hoạt động thương mại tại một quốc gia.

Mặt khác, Commercial Law là nền tảng pháp lý để xây dựng nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần theo cơ chế thị trường, mở rộng giao lưu thương mại với nước ngoài và gia tăng thị trường.

Ứng dụng Của Commercial Law

Commercial Law
Commercial Law được ứng dụng mạnh mẽ trong Business & Commerce

Luật thương mại có thể được tìm thấy trong tất cả các ngành kinh tế. Do đó, Commercial Law được ứng dụng phổ biến trong kinh doanh và các hoạt động liên quan đến kinh doanh để giải quyết các vấn đề như:

  • Partnerships
  • Contracts
  • Insurance and reinsurance
  • The export or import of goods
  • Business agency
  • Banking and financial services
  • Tax

Do tác động đáng kể của nó đối với nền kinh tế, luật thương mại đã trở nên phổ biến và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Nếu bạn không nắm rõ các quy định, rất có thể bạn sẽ vi phạm các quy tắc cơ bản đó và bị đào thải nếu bạn không tuân theo. Vậy nên nếu bạn là sinh viên theo học Business & Commerce, bạn phải trang bị đủ kiến thức về môn Commercial Law để sử dụng nó nhiều hơn cho công việc tương lai.

Cấu Trúc Bài Thi Commercial Law

Để pass môn Commercial Law, sinh viên phải trải qua hai kỳ thi bắt buộc: kỳ thi giữa kỳ (chiếm 40%) và kỳ thi cuối kỳ (chiếm 60%) điểm.

Cấu trúc bài giữa kỳ sẽ bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu Essay lập luận giải tình huống. Đối với cuối kỳ, bạn phải vượt qua tận 4 câu hỏi Essay (1 câu chiếm 15% tổng điểm). Như vậy, điểm liệt (fail) đối với 6 câu Essay sẽ nằm trong khoảng 14-16%.

Ví dụ: nếu bài giữa kỳ của bạn sai 1 câu (15%), bài cuối kỳ cũng sai một câu (15%) thì điểm liệt của bạn là 7,5%, bạn sẽ mất 37,5% và còn lại 62,5% cho điểm toàn môn. Tuy nhiên nếu bài giữa kỳ bạn sai 1 câu (15%), bài cuối kỳ bạn sai 2 câu (30%) và điểm liệt của các câu còn lại là 8%. Như vậy bạn đã để mất 53% và chỉ còn lại 47% tổng điểm.

Điều này cho thấy rằng bạn đã trượt khóa học Luật Thương mại. Bởi vì mỗi câu có giá trị rất nhiều điểm và điểm liệt nên việc chỉ cần sai một câu giữa kỳ và hai câu cuối kỳ là xác định rớt môn 100%.

Làm Sao Để Cải Thiện Điểm Môn Commercial Law?

Việc cải thiện điểm môn Commercial Law sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo sau đây của Dr.Nhanh:

  1. Đọc Case: Để làm gì? Trong sách có hàng trăm cases, dù đề có ra thế nào chăng nữa thì cũng cần apply 1 số rules từ cases đã học như (Donoghue v. Stevenson). Đọc cases bạn biết được nhiều trường hợp đã xảy ra và đánh giá đúng sai. Mặt khác, nếu đề bài gặp ở trường hợp tương tự bạn cũng có thể nhận biết được.
  2. Giải tất cả các cases trên blackboard: Dù đề sẽ không giống case trên blackboard nhưng khi bạn apply đúng quy tắc thì sẽ có cách giải. Do đó, bạn sẽ có thể nắm bắt tốt hơn các quy tắc và phân biệt khi nào nên áp dụng cái gì. Có một tình huống trong phần contract có thể áp dụng tối đa bốn quy tắc nhưng chỉ có một quy tắc đúng.
  3. Bí kíp discussion board: giảng viên dạy môn này thường sẽ ra rất nhiều case mẫu và giải trên discusstion board. Bạn cần phải đọc nhiều để quen case.

Nhìn chung, để pass môn Commercial Law bạn nên viết và viết thật nhiều để rèn luyện khả năng suy luận tốt; các tiểu tiết nhỏ cũng nên được nêu rõ. Hãy cho rằng người đọc không biết gì về cases của bạn, do đó hãy viết càng nhiều càng tốt để thuyết phục họ về quan điểm của bạn.

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết trên, việc cải thiện điểm môn Commercial Law không còn là khó khăn với bạn nữa! Bên cạnh đó, các bạn học được thêm nhiều bí kíp “thần thánh” để đối phó với môn học này mà không phải lo lắng nhiều như trước đây.

Hơn nữa, với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tại Dr.Nhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin giành được điểm pass hoặc thậm chí là điểm cao trong các chủ đề thuộc chuyên ngành này.

Với các dịch vụ Essay, Dissertation và Online Test chất lượng cao cũng như những chính sách ưu đãi nhất, Dr.Nhanh Writing Services luôn tự tin rằng mình là một tổ chức đáng tin cậy mà khách hàng nên thuê. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn trên con đường học thuật đầy gian nan phía trước!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.