Môn Principle of Marketing có khó không?

Mỗi môn học mang một màu sắc và cung cấp cho ta một miền kiến thức mới. Vì vậy, càng khám phá các môn học càng giúp ta thêm hiểu biết và có nền tảng để ứng dụng vào công việc cũng như cuộc sống. Với môn học Principle of Marketing cũng vậy. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn biết thêm những vùng kiến thức mới đầy hữu ích. Cùng Dr Nhanh tìm hiểu chi tiết về môn Principle of Marketing trong bài viết này nhé!

1. Môn Principle of Marketing là gì?

Môn Principle of Marketing còn được gọi là nguyên tắc tiếp thị, nguyên tắc marketing. Môn học giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên tắc cơ bản, cái khái niệm chính, vấn đề đạo đức và những hoạt động marketing cụ thể. 

Các hoạt động marketing không những ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy quá trình vận hành của một cơ quan hoặc tổ chức. Cụ thể là các hoạt động như:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Phân tích hành vi của khách hàng mục tiêu
 • Lựa chọn thị trường mục tiêu 
 • Đánh giá môi trường marketing
 • Xây dựng chiến lược marketing, các chiến lược bộ phận, như: chiến lược chiêu thị, chiến lược định giá, chiến lược sản phẩm,…
Môn Principle of Marketing là gì?

2. Môn Principle of Marketing thuộc ngành học nào?

Marketing được hiểu là hoạt động tiếp thị, là cách thức để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp hoặc quảng bá sản phẩm, duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Và Principle of Marketing là bộ môn giải quyết các vấn đề cơ bản nêu trên trong hoạt động Marketing.

 Vì vậy, những kiến thức của môn Principle of Marketing là cơ sở giúp bạn có cái nhiều chuyên sâu hơn về ngành truyền thông (Communications) và tiếp thị (Marketing). Đây cũng là môn học cung cấp các kiến thức quan trọng có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Bởi lẽ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thường gắn liền với các kế hoạch marketing nhằm thu hút khách hàng. 

Môn Principle of Marketing là môn học của ba ngành học chính: ngành Marketing, ngành Business Management và ngành Communications. Hiện nay, rất nhiều trường đại học, các trung tâm đào tạo đã đưa môn nguyên tắc Marketing vào ngành Business Management và chương trình giảng dạy để người học có cái nhìn tổng quan, bao quát hơn về thị trường kinh doanh, cách tiếp cận và thuyết phục khách hàng. 

3. Những ai nên hoặc không nên tham dự khóa học Principle of Marketing

Mặc dù, môn học nguyên tắc tiếp thị có vai trò quan trọng trong kinh doanh, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể tham gia môn học này. 

a. Đối tượng nên học môn Principle of Marketing

 • Sinh viên, du học sinh chuyên ngành Marketing, Truyền thông
 • Những người đã đi làm và có mong muốn chuyển hướng sang ngành Marketing
 • Các Marketers, Digital Advertiser với 2 năm kinh nghiệm làm việc và có nhu cầu hệ thống lại kiến thức tổng quát của mình về Marketing
 • Chủ doanh nghiệp hoặc những người đang giữ chức vụ quản lý có nhu cầu tìm hiểu về Marketing
Đối tượng nào nên học?
Đối tượng nào nên học Principle of Marketing?

b. Đối tượng không nên học nguyên tắc tiếp thị

 • Chuyên viên Marketing và Truyền thông với quá nhiều năm kinh nghiệm
 • Những người không có mong muốn và nhu cầu theo đuổi Marketing

4. Học môn Principle of Marketing có khó không?

Đây là câu hỏi mà nhiều sinh viên, du học sinh và người học quan tâm khi có ý định tìm hiểu các khóa học Principle of Marketing. 

Môn học Principle of Marketing không phải là những khái niệm trừu tượng và quá khô khan như môn Political Science hoặc không quá nhiều số liệu như môn Financial Accounting hoặc Statistics. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc với người học môn này là biết cách vận dụng kiến thức Principle of Marketing vào các hoạt động kinh doanh thực tế, biết cách tiếp cận, thu hút và tạo lòng tin nơi người tiêu dùng. 

Ở Việt Nam, ngành Marketing còn khá mới và giáo trình môn Principle of Marketing tại nhiều trường đại học, các trung tâm đào tạo còn khá sơ sài, chưa được đầu tư đúng mức. Điều này vô tình trở thành rào cản với các bạn sinh viên, người học Việt Nam, đặc biệt là việc tiếp thu các khái niệm, cách thức ứng dụng kiến thức Principle of Marketing vào thực tế.

Đối với các du học sinh môn học nguyên tắc Marketing càng trở nên khó khăn hơn. Bởi lẽ, để chinh phục được môn học này, các bạn cần phải hiểu rõ về bức tranh toàn cảnh của nền kinh tế, một nhóm ngành cụ thể. Việc nghiên cứu các hoạt động Marketing cũng rất cần thiết. 

Ngoài những khái niệm chính có liên quan đến Principle of Marketing thì các kỹ năng, kiến thức của môn học này vẫn đang được thay đổi liên tục theo quá trình vận hành của thị trường. Vì vậy, nếu chỉ chăm chăm vào tài liệu thì bạn sẽ không nắm bắt được tình hình thực tế của thị trường.

Môn Principle of Marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có sự đam mê, quyết tâm và một chút năng khiếu ngành. Có được những yếu tố này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục và đạt điểm cao trong các bài thi nguyên tắc tiếp thị.

5. Bí quyết vượt qua bài thi môn Principle of Marketing

Bên cạnh niềm đam mê, sự quyết tâm, cũng cần thêm một số mẹo sẽ giúp bạn vượt qua môn học nguyên tắc Marketing cạc dễ dàng. Một số bí quyết mà Dr Nhanh bật mí với bạn như:

 • Đừng bỏ lỡ bất kỳ bài giảng môn Principle of Marketing của giảng viên 
 • Áp dụng những lời khuyên, lời chia sẻ của giảng viên vào trong quá trình học.
 • Ghi nhớ các khái niệm, nguyên tắc cơ bản vào các hoạt động tiếp thị kinh doanh thực tế
 • Thường xuyên luyện tập và thực hành các bài online exam trên mạng để thử sức và biết được năng lực của mình đang đứng ở đâu. 
 • Cần tìm hiểu và cố gắng vượt qua các bài tập, bài online assignment (dù ít hay nhiều) của giảng viên 
 • Nếu bạn gặp khó khăn trong  những bài online assignment có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Dr Nhanh. Với đội ngũ Writers giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chuyên sâu, Dr Nhanh sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề, giải quyết cách nhanh gọn những bài online assignment và đạt điểm số GPA mong đợi. 
Bí quyết vượt qua bài thi môn Principle of Marketing

6. Cơ hội nghề nghiệp và mức lương sau tốt nghiệp ngành  Business Management

Khi tốt nghiệp ngành Business Management, bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Đó có thể là các vị trí như trường phòng Marketing, giám đốc tiếp thị, nhân viên, chuyên viên Marketing trong các doanh nghiệp. 

Theo báo cáo thống kê của Cục Thống kê Lao động Mỹ – BLS, sinh viên, du học sinh đạt điểm cao tại các môn học nguyên tắc tiếp thị của ngành Business Management sẽ có cơ hội nhận được mức lương trung bình là 70,000 USD/năm. 

Dưới đây là một số cơ hội việc làm và mức lương tương ứng cho những người học ngành Business Management:

 • Entrepreneur (Doanh nhân) với thu nhập dao động từ 10,000 USD – 1 triệu USD/ năm….
 •  Sales Managers (Giám đốc bán hàng) với mức lương dao động từ 54,560USD – 125,130 USD/ năm
 • Management Analysts (Nhà phân tích quản lý) với mức thu nhập dao động từ 54,890USD –  99,700 USD/ năm
 • Chief Executive Officer (Giám đốc điều hành) với mức thu nhập từ 62,900USD  – 137,020 USD/ năm
 • Personal Financial Advisors (Cố vấn Tài chính Cá nhân) với mức thu nhập dao động từ 46,390 USD – 119,290 USD/ năm
 • Marketing Managers (Giám đốc Tiếp thị) với mức lương khoảng 80,900 USD – 151,260 USD/ năm
 • Financial Examiners (Chuyên gia Giám định tài chính) với mức thu nhập từ 55,200 USD – 102,820 USD/ năm
 • Human Resources Managers (Giám đốc Nhân sự) với mức lương từ 73,480 USD – 126,050 USD/ năm
 • Agents and Business Managers (Đại lý và Nhà quản lý kinh doanh) với thu nhập dao động từ 39,770 USD – 113,580 USD/ năm
 • Actuary (Chuyên viên định phí bảo hiểm) với mức thu nhập từ 60,020 USD – 119,110 USD/ năm.

KẾT LUẬN

Mong rằng với những thông tin liên quan môn Principle of Marketing trên đây bạn có thể hiểu rõ và hiểu sâu hơn về môn học thú vị này. Đây được coi là tiền đề nhằm xây dựng và thực hiện các chiến dịch Marketing, chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Cùng thử sức khám phá môn Principle of Marketing này nhé! Dr Nhanh sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn khi cần thiết.

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.