Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin [Chính xác đến 99%]

Đạo văn có lẽ vẫn còn là chủ đề khá mới mẻ đối với Việt Nam chúng mình – nơi mà bản quyền tác giả vẫn chưa được bảo vệ chặt chẽ như các nước khác.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người “có ý định copy chất xám” có thể tung hoành tự do đâu. Với phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin, xử lý đạo văn nay là chuyện nhỏ!

1. Tầm quan trọng của việc kiểm tra đạo văn

Đạo văn là gì?

Phần mềm đạo văn Turnitin
Đạo văn là hành động “ăn cắp” ý tưởng của nội khác để viết thành nội dung của mình

Đạo văn là hành vi sao chép y nguyên từ ngữ của người khác khi chưa có sự chấp thuận của tác giả và không ghi rõ nguồn gốc. Nhìn ở một khía cạnh rộng hơn, hành động này đã vi phạm sở hữu trí tuệ. 

Ngày nay, sự ra đời của những phần mềm kiểm tra đạo văn sẽ giúp chính người viết tránh phạm luật và giúp người kiểm tra phát hiện những nội dung nào chưa chất lượng để kịp thời chỉnh sửa bài viết.

Tại sao phải kiểm tra đạo văn?

Nếu bạn nghi ngờ tính nghiêm trọng của đạo văn, thì hãy xem xét những điều sau đây:

 • Đạo văn có thể khiến bạn bị đuổi khỏi khóa học
 • Đạo văn có thể khiến công trình khoa học của bạn bị gạt bỏ
 • Đạo văn có thể dẫn đến việc bạn bị khai trừ khỏi học viện
 • Đạo văn có thể bị truy cứu pháp lý

Vấn đề là sinh viên ngày nay không những phải đối mặt với áp lực và hậu quả của việc vô tình hay cố ý đạo văn mà còn đối mặt với khả năng cao bị người khác đạo văn thông qua Internet. Vì những lý do này, việc đạo văn ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên, đừng cho rằng sự gia tăng của việc này khiến hành động copy chất xám của người khác giảm nghiêm trọng và bạn có thể giảm khả năng phải đối mặt với những hệ lụy của nó.

Nếu bạn bị phát hiện là đạo văn, bạn có bị xóa tên khỏi khóa học và không bao giờ có thể đạt được học vị. Bạn thấy đấy, hậu quả của việc đạo văn có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sự nghiệp học tập của bạn vì vết đen hồ sơ của bạn sẽ theo bạn. 

Ngoài ra, việc xin học ở nơi khác là cực kỳ khó vì không có trường nào muốn một sinh viên có lịch sử là không trung thực và không đáng giá.

Đây có thể là những từ miêu tả rất khắc nghiệt, nhưng không quá cường điệu khi nói rằng trong một phút dại dột, bạn có thể hy sinh toàn bộ sự nghiệp học vấn của mình.

Hơn nữa, nếu bạn bị phát hiện đạo văn trong một công trình khoa học, chẳng hạn như luận văn hay luận án, thành quả có thể sẽ bị gạt bỏ.

2. Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin

Phần mềm đạo văn Turnitin
Phần mềm đạo văn Turnitin cho tỷ lệ chính xác cao

Dù được phát triển bởi công ty nước ngoài, phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin hiện tại đã hỗ trợ thêm tiếng Việt. Điều này đã giúp cho quá trình kiểm tra đạo văn trở nên dễ dàng và chính xác hơn. 

Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác tỉ lệ phần trăm đạo văn của văn bản bạn muốn kiểm tra. Độ chuẩn xác còn thể hiện rõ thông qua những đánh dấu màu trên văn bản. 

Cách “bắt lỗi” này giúp người sửa dễ dàng hơn. Không những thế, phần mềm sẽ tự động lưu lại các phiên bản của văn bản để có thể bảo vệ bản quyền, không bị ai sao chép. 

Chính bởi ưu điểm này mà các nhà quảng cáo cũng thích sử dụng phần mềm Turnitin để triển khai nội dung website và bảo vệ bản quyền của chúng. 

Sử dụng phần mềm Turnitin, người dùng sẽ nhận được kết quả kiểm tra đạo văn khá nhanh, dù văn bản đó chỉ là một dòng hay tất cả nội dung trong một website. 

Cách thức hoạt động

Công cụ kiểm tra đạo văn là một phần mềm thông minh và chính xác nhất. Nội dung bạn nhập được phân tích trên cơ sở:

 • Tần số từ vựng “Lexical frequencies”
 • Chọn từ “Word-choice”
 • Các cụm từ phù hợp “Matching phrases”

Văn bản của bạn được ánh xạ vào hệ thống nội bộ của Turnitin. Sau đó, nó được so sánh với toàn bộ internet và các cơ sở dữ liệu khác nhau. 

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, kết quả sẽ xuất hiện dưới cùng với tỷ lệ phần trăm trùng khớp mà công cụ đã tìm thấy.

Bài báo bạn nhập vào được quét cẩn thận, và toàn bộ internet cũng vậy. Nếu phát hiện thấy các câu đạo văn hoàn chỉnh, máy phát hiện đạo văn sẽ xác định nguồn gốc của nội dung đó và hiển thị cho bạn. 

Việc sử dụng cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán nội dung vào hộp văn bản, sau đó nhấp vào nút “Check Plagiarism”.

Tại sao lại là Turnitin?

Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin [Chính xác đến 99%]
Phần mềm này hỗ trợ cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh
Ưu điểm:

 • Có hỗ trợ tiếng Việt nên tăng độ chính xác hơn trong việc kiểm tra đạo văn
 • Kho cơ sở dữ liệu đồ sộ, đáp ứng tốt cho nhu cầu kiểm tra chất lượng các bài viết của học sinh, sinh viên.
 • Kiểm tra chính xác tỉ lệ % đạo văn.
 • Có đánh dấu màu các đoạn văn bị trùng lặp giúp người dùng dễ dàng trong việc chỉnh sửa.
 • Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin có chức năng tự động lưu tất cả các phiên bản của văn bản. Điều này giúp bảo vệ bản quyền của bài viết, hạn chế tuyệt đối tình trạng sao chép. Đây cũng là ưu điểm nổi trội nhất của Turnitin và được người sử dụng đánh giá cao.
 • Trả kết quả kiểm tra đạo văn nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Người dùng phải mất phí để sử dụng phần mềm đạo văn Turnitin. 

3. Tầm quan trọng của công cụ check đạo văn

Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin [Chính xác đến 99%]
Nhờ vào những phần mềm này, việc phát hiện đạo văn đã dễ dàng hơn
Nếu bạn nhắm đến thứ hạng cao hơn trên Trang kết quả của các công cụ tìm kiếm SERP thì đừng bao giờ mạo hiểm xuất bản một nội dung trùng lặp nhiều lần. Bởi vì nội dung đạo văn hoặc trùng lặp có thể dẫn đến xếp hạng trang thấp hơn. 

Nếu bạn rơi vào tình huống mà nội dung bài viết, blog hoặc trang web của bạn không hoàn toàn độc đáo, thì nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google đưa vào danh sách đen tương đối cao hơn. 

May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ phát hiện đạo văn được cung cấp bởi trình kiểm tra đạo văn Turnitin. Nó giúp kiểm tra nội dung từ website của riêng bạn để đảm bảo rằng không ai copy nội dung từ trang web của bạn. 

Kết luận

Bạn nghĩ sao về phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin này? Hãy để lại bình luận bên dưới để Dr Nhanh biết nhé!

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp học thuật, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chinh phục ước mơ một cách dễ dàng. 

 

 

Bài viết Khác

8 Cách trích dẫn APA

Trong suốt quá trình học tập và làm việc tại thời đại công nghệ và kỹ thuật này. Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng làm qua các bài Dissertation; Assignment hay là Essay rồi nhỉ?  Trong giới học thuật hiện nay, có 2 loại định dạng văn bản được sử. . .

5 Cách viết trích dẫn tài liệu tham khảo

Trích dẫn tài liệu tham khảo hầu như là yêu cầu bắt buộc khi làm các bài báo cáo, bài luận… Nó giúp bài viết của bạn có cơ sở và đạt độ tin cậy nhất định.  Vậy cách viết trích dẫn tài liệu tham khảo như thế nào? Dr Nhanh sẽ giúp bạn nắm. . .

Viết Dissertation Proposal với 7 bước đơn giản

Khi được yêu cầu phải viết Dissertation Proposal chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và đặt ra vô số những câu hỏi trong đầu như “Nên bắt đầu từ đâu?”, “Nội dung gồm những gì?”, “Trình bày như thế nào?”  Để giải đáp những câu hỏi đó, dưới đây Dr Nhanh xin chia sẻ. . .

5 cách paraphrase một đoạn văn trong IELTS Writing

Một trong những kỹ năng quan trọng trong kỳ thi IELTS là kỹ năng paraphrase. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thức tổng quát về cách paraphrase một đoạn văn trong IELTS Writing.  Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc paraphrase một câu hay một đoạn văn. Dr Nhanh. . .

Cách Viết Statement Of Purpose [Chi tiết 3 phần]

Statement of Purpose (SOP), hay còn được gọi là Bài luận cá thể, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ mà ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng để xin học bổng hoặc xét tuyển vào những trường Đại học quốc tế, ở cả bậc đại học và sau. . .

4 Điểm giúp phân biệt giữa Dissertation vs Thesis

Dissertation và Thesis là hai dự án trình bày kết quả nghiên cứu và là bài viết cuối cùng sau khi sắp hoàn thành một khóa học. Tuy nhiên, các bạn sinh viên hay bị nhầm lẫn giữa Dissertation vs Thesis.  Một số sinh viên đã nghĩ rằng chúng có thể thay thế cho nhau.. . .

FOLLOW US

 

ĐỊA CHỈ

T10 Times City – Hà Nội – Việt Nam

Liên hệ

+84 988 601 640

We are on Zalo, Whatsapp, Viber, Wechat

EMAIL

help@drnhanh.com

WORKING HOUR

8.30 a.m – 23.30 p.m GMT+7

Đặt bài ngay

Hỗ trợ

Bạn có câu hỏi?

Chat WhatApp

Chat Viber

Chat Zalo

vi Vietnamese
X