4 Bước Viết Poetry Essay Như Một Chuyên Gia

Phân tích Poetry Essay hay bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào cũng được xem là nhiệm vụ khó khăn và thử thách với mọi sinh viên. So với các loại hình văn học khác, thơ càng thêm trừu tượng.

Nếu bạn viết về thơ, thì bạn sẽ muốn tập trung vào khán giả của mình và viết như thể bạn đang nói chuyện với họ. Blog này sẽ triển khai 4 bước có thể giúp bạn viết bài Poetry Essay như một người chuyên nghiệp. Cùng khám phá ngay!

Poetry Essay Là Gì?

Poetry Essay
Phân tích thơ đã khó, phân tích Poetry Essay còn khó hơn!

Poetry (thơ) là một loại hình nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ một cách điêu luyện để khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ, ý tưởng ở người đọc. Nó là một thể loại khác so với văn xuôi. Do đó, đây là một thách thức đối với sinh viên khi viết bài.

Poetry Essay (bài luận thơ) là một thể loại văn chính luận. Những bài luận này được viết với mục đích tìm hiểu thông tin toàn diện về một số bài thơ. 

Bài viết thường miêu tả tiêu biểu hoàn cảnh sáng tác của bài thơ, tiểu sử tác giả, hoàn cảnh lịch sử và chính trị nơi bài thơ được sáng tác và ý định của tác giả, đồng thời cung cấp một số yếu tố ảnh hưởng đến bài thơ. 

Mặt khác trọng tâm chính của bài là phân tích thơ (phép ẩn dụ, so sánh, hình tượng nghệ thuật), cách nhà thơ bày tỏ cảm xúc, ý kiến ​​cá nhân, và bộc lộ điều mình muốn thể hiện,…

Tóm lại, căn cứ vào yêu cầu với bài Poetry Essay, sinh viên sẽ phải dành thời gian để nghiên cứu và đưa ra một bản phân tích chính xác, rõ ràng nhất.

Cấu trúc Hoàn Chỉnh Một Bài Poetry Essay

Cấu trúc của một bài văn là một phần rất quan trọng trong quá trình viết. Để đạt được điểm cao trong bài Poetry Essay, bạn phải làm theo đúng cấu trúc. Cấu trúc của một bài luận thơ gồm 4 phần chính:

 1. Phần giới thiệu: Trình bày thông tin về bài thơ, tác giả và hoàn cảnh sáng tác.
 2. Phần thân bài: Trước khi bắt đầu viết, bạn cần xem xét những mục quan trọng nhất cần triển khai. Đối với mỗi ý chính, bạn cần phát triển một đoạn văn cụ thể. Cần đưa ra những lí lẽ, dẫn chứng tương ứng giúp người đọc hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải, ý nghĩa của bài thơ mà bạn định phân tích.
 3. Phần kết luận: Nêu ý kiến ​​cá nhân về bài thơ. Điều quan trọng là tóm tắt các ý tưởng đã phát triển trong phần thân bài và đưa ra kết luận. Ngoài ra, bạn có thể nêu một bài học đạo đức từ bài thơ mà bạn đã phân tích. Cung cấp cho người đọc những ghi nhớ lâu dài.
 4. Tài liệu tham khảo: Phần này không phải là bắt buộc 100% nhưng nếu có sẽ tốt hơn. Bạn nên liệt kê các trích dẫn đầy đủ cho tất cả các nguồn đã được tham khảo. Điều này sẽ giúp người đọc dễ dàng tiếp cận nghiên cứu của bạn.

3 Khó Khăn Sinh Viên Thường Mắc Phải Khi Viết Poetry Essay

Poetry Essay
Poetry Essay Service của Dr.Nhanh hỗ trợ giảm bớt khó khăn khi viết luận

Như chúng ta đã biết, để làm được một Poetry Essay không hề đơn giản. Nhiều sinh viên thường mắc phải các sai lầm sau:

 1. Người viết không hiểu rõ chủ đề, không biết cách trình bày một bài Poetry Essay. Vậy nên chưa tập trung vào phần chính và trọng tâm của một bài thơ.
 2. Không tóm tắt bài thơ, không đưa ra những lập luận dẫn chứng để tăng tính ấn tượng cho bài Essay.
 3. Kỹ năng trình bày văn phong, câu từ, ngôn ngữ kém dẫn đến bài viết thiếu chuyên nghiệp và sáng tạo.

Trong lĩnh vực giáo dục luôn có nhiều vấn đề nảy sinh. Vậy nên ngoài việc nổ lực và cố gắng, sinh viên cũng nên biết đến Dr.Nhanh – đội ngũ viết Essay chuyên nghiệp luôn đồng hành, hỗ trợ mọi sinh viên trong công việc học tập.

4 Bước Viết Poetry Essay Như Một Chuyên Gia

Bước 1 – Nghiên cứu kỹ yêu cầu bài

Sinh viên nên học và nghiên cứu cẩn thận các yêu cầu của bài Essay. Bởi vì khi bạn đã xem qua các yêu cầu, bạn có thể khám phá ra một loạt mẹo giúp nâng cao điểm cho bài viết của bạn.

Việc nghiên cứu kỹ lưỡng các yêu cầu của bài sẽ đặc biệt hữu ích vì nó giúp họ sắp xếp mọi thứ một cách chính xác hơn, tránh bất kỳ sự lạc đề nào có thể dẫn đến điểm kém trong kỳ thi.

Bước 2 – Chọn topic một cách khôn ngoan

Khi nhận được yêu cầu viết Poetry Essay, người viết nên chọn chủ đề một cách khôn ngoan. Hãy ưu tiên:

 • Chủ đề thông dụng có nhiều tài liêụ tham khảo.
 • Chủ đề mới mẻ và ít được đề cập bởi các tác giả khác.
 • Chủ đề bạn có kiến thức và đã từng nghiên cứu. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
 • Chủ đề khiến bạn hứng thú để tiến hành nghiên cứu chuyên sâu. Tuy sẽ mất nhiều thời gian cho bước nghiên cứu, phân tích bài thơ, nhưng sẽ đem lại một bài Essay chất lượng.

Bước 3 – Lập dàn ý

Sau khi chọn một chủ đề thích hợp, hãy tìm các nguồn tham khảo đáng tin cậy để giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm ra các khía cạnh chính của bài luận của mình. Sau đó hãy lập một dàn ý chi tiết.

Việc lập dàn ý sẽ cung cấp tất cả các chi tiết cần thiết để một lần nữa nhìn lại toàn bộ bài luận và xác định những phần thông tin nào cần được đưa vào, thay đổi hoặc bỏ sót.

Bước 4 – Kiểm tra và chỉnh sửa bài viết

Khi chỉnh sửa và hiệu đính, người viết cần đảm bảo rằng bài tiểu luận tuân theo phong cách sử dụng dấu câu hợp lí. Hơn nữa, bạn cần kiểm tra kỹ ngữ pháp, chính tả và ngôn ngữ sử dụng trong bài có nhất quán không. Bạn cũng nên chú ý đến các lỗi khác như các từ đã bị xóa hoặc cấu trúc câu lặp lại,… 

Đối với phần luận điểm, bạn cần đảm bảo rằng nó rõ ràng và phù hợp để tạo ra một tác phẩm trau chuốt. Ý tưởng của bạn phải khớp chính xác với những gì bạn định viết. Bởi vì chủ đề của bạn có thể là bất kỳ, miễn là nó hợp lý, trôi chảy và rõ ràng.

Kết Luận

Thơ là một nghệ thuật cho phép bạn thể hiện cảm xúc của mình theo cách mà lời nói không thể. Khi làm đúng, tác dụng của thơ mới thực sự mạnh mẽ.

Bài đăng trên đã tổng quan về các bước mà bạn có thể thực hiện để viết một bài Poetry Essay hoàn hảo. Nếu bạn đang gặp khó khăn với bài tập về thơ của mình, hoặc chỉ muốn cải thiện kỹ năng viết của mình, hãy liên hệ với Dr.Nhanh!

Chia sẻ bài viết