Tất Tần Tật Thông Tin Về Quantitative Research

Ngày nay, Quantitative Research là một trong những loại nghiên cứu thị trường phổ biến nhất. Đồng thời, đây là loại nghiên cứu mà sinh viên cao đẳng và đại học thường được yêu cầu thực hiện.

Sinh viên phải sử dụng kết quả nghiên cứu để hoàn thành research assignment hoặc research paper. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng, nhiều vấn đề phát sinh mà không phải ai cũng biết cách xử lý thích hợp. Vậy nên bài post hôm nay sẽ cung cấp tất tần tật thông tin bổ bích về Quantitative Research cho bạn đấy. Lướt xuống để biết thêm chi tiết!

Quantitative Research Là Gì?

 

Cụm từ Quantitative Research (Nghiên cứu định lượng) đề cập đến việc kiểm tra thực nghiệm có hệ thống các sự kiện, hiện tượng có thể quan sát được. Thống kê, toán học và kỹ thuật máy tính được sử dụng để hỗ trợ cho cuộc điều tra này. Nghiên cứu định lượng cũng có thể được định nghĩa là một cách thu thập dữ liệu số. Chiến lược này hỗ trợ giải quyết các mối quan hệ trong lý thuyết và nghiên cứu theo quan điểm diễn dịch.

Nó không chỉ áp dụng trong các ngành khoa học truyền thống mà còn được dùng trong nghiên cứu thị trường và nhiều bối cảnh khác. Thông qua nghiên cứu định tính, bạn cũng có thể hiểu sâu sắc về hành vi của con người.

Mục Tiêu Và Đặc Trưng Của Quantitative Research

a. Mục tiêu

– Nghiên cứu định lượng được sử dụng để tạo và áp dụng các mô hình toán học, lý thuyết hoặc giả thuyết về các sự kiện. 

– Quy trình đo lường là cần thiết trong nghiên cứu định lượng. Bởi vì nó thiết lập các liên kết cơ bản giữa những phát hiện thực tế và toán học. Nhờ đó, góp phần xác định các mối tương quan định lượng.

– Sử dụng phân tích thống kê để lượng hóa mối quan hệ giữa các nhân tố (biến số).

b. Đặc trưng

– Chủ yếu được sử dụng để kiểm dịch lý thuyết. Nó có thể chứng minh các vấn đề trong thực tế và theo chủ nghĩa khách quan.

– Trong Nghiên cứu định lượng, tính đại diện của mẫu là hết sức quan trọng. Do đó, nhà nghiên cứu cần sớm:

  • Xác định cách lựa chọn mẫu
  • Xác định quy mô số mẫu cần nghiên cứu. 
  • Chủ động thu thập thông tin có cấu trúc định trước.

– Các yếu tố trong mô hình nghiên cứu phải được đo lường hoặc chuyển hóa sang các con số chính xác. Kể cả những thành phần khó chuyển hóa như niềm tin, hy vọng, tình cảm, v.v.

– Phân tích thông tin có tính thống kê.

Khó Khăn Khi Dùng Quantitative Research Để Viết Research Paper

– Không hiểu đúng về Quantitative Research. Điều này khiến bạn khó có thể áp dụng đúng các bước nghiên cứu để tìm ra những thông tin chuẩn xác, có giá trị.

– Không biết cách sắp xếp thời gian. Vì khi nghiên cứu định lượng, bạn phải dành khá nhiều thời gian.

– Không hiểu về các phương pháp nghiên cứu định lượng. Tùy theo việc muốn tìm dữ liệu sơ cấp hay dữ liệu thứ cấp, bạn phải chọn phương pháp phù hợp.

Để khắc phục những điều trên, bạn nên tìm hiểu kỹ về dạng nghiên cứu này. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu thêm về dữ liệu sơ cấp, dữ liệu thứ cấp và nghiên cứu thị trường. Mặt khác, trong các trường hợp muốn rút ngắn thời gian viết bài, liên hệ ngay với Dr.Nhanh để được tối ưu và hoàn thành nhanh chóng.

Các Thông Tin Trọng Điểm Về Quantitative Research

Quantitative Research

Ngoài sự trợ giúp từ Dr.Nhanh, sinh viên cũng cần biết những thông tin quan trọng khác về Quantitative research. Cụ thể:

a. Các phương pháp Quantitative Research

Có nhiều phương pháp nghiên cứu khác nhau. Trong đó, 4 phương pháp phổ biến nhất là:

– Phỏng vấn: Đây là phương pháp mà người nghiên cứu cần trực tiếp trao đổi với người nhận phỏng vấn. Bạn có thể thực hiện cuộc phỏng vấn 1-1 hoặc cũng có thể phỏng vấn nhiều người để thu thập thông tin.

– Phương pháp quan sát: Phương pháp này cho phép nhà nghiên cứu đưa ra nhiều mục tiêu hơn việc sử dụng các câu hỏi. Bạn sẽ không căn cứ vào những gì mà đối tượng trả lời hoặc nói mà sẽ tự quan sát để tổng hợp thông tin.

– Điều tra: Bạn có thể điều tra thông qua mẫu câu hỏi. Đây là phương pháp mà bạn cần tạo danh sách câu hỏi. Sau đó, phát bộ câu hỏi cho mọi người trả lời và thu lại để phân tích dữ liệu. 

– Phương pháp nghiên cứu thứ cấp: Đây là phương pháp được dùng để tìm dữ liệu thứ cấp. Loại dữ liệu do tác giả khác thu thập vì các mục đích khác. Trong Nghiên cứu thị trường, dữ liệu thứ cấp thường xuyên được sử dụng. Do đó, phương pháp Quantitative Research khá phổ biến.

b. Ứng dụng trong nghiên cứu thị trường

Quantitative Research hỗ trợ bạn nghiên cứu về nhiều lĩnh vực khác nhau trong hoạt động kinh tế, kinh doanh. Thông qua nghiên cứu định lượng, bạn có thể đánh giá độ hài lòng của khách hàng, đánh giá năng suất lao động của tổ chức. Thậm chí, có thể đánh giá độ chấp nhận của khách hàng với công nghệ, dịch vụ mới.

Mặc khác, Quantitative research được dùng để đánh giá triển vọng tài chính của một doanh nghiệp hoặc khu vực. Nó cũng được dùng để nghiên cứu các hiện tượng tự nhiên quan trọng. Ví dụ như xem xét mối liên hệ giữa lực cản không khí và sự sai số trong thực hành vật lý….

Nhìn chung, nghiên cứu định lượng được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể xây dựng một bức tranh toàn cảnh về thị trường bằng cách sử dụng dữ liệu sơ cấp và thứ cấp được thu thập thông qua Quantitative Research. Thông tin đó có thể được sử dụng để phát triển các chiến lược và phán đoán phù hợp.

c. Các bước thiết kế Quantitative Research

Về cơ bản, sinh viên cao đẳng, đại học cần follow theo các bước thiết kế nghiên cứu định lượng như sau:

– Bước 1: Xác định mô hình và quan hệ của các nhân tố. 

– Bước 2: Làm rõ, xác định biến số cho các nhân tố trong nghiên cứu. 

– Bước 3: Xác định thước đo của các biến số. 

– Bước 4: Chọn nguồn thông tin và phương pháp thu thập. 

– Bước 5: Chọn phương pháp phân tích thông tin hay các công cụ thống kê cụ thể.

Lưu ý: Với mỗi topic khác nhau, các bước thiết kế nghiên cứu có thể có sự khác biệt.

Lời Kết

Hy vọng những thông tin về Quantitative Research của Dr.Nhanh đã phần nào giúp bạn có kiến thức cơ bản khi bắt đầu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn với việc làm assigment các môn học khác có thể tham khảo các hướng dẫn làm bài khác của Dr.Nhanh cung cấp hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúc bạn thành công trên con đường học vấn!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.