4 Tips Đạt Điểm Cao Môn Strategic Management

Bạn đang dự tính theo học ngành Business? Vậy thì hãy làm quen với môn Strategic Management ngay từ bây giờ. Đây là một trong những môn học cơ bản được giảng dạy trong hầu hết các khóa học và nhiều ngành liên quan.

Thông qua môn học này, sinh viên sẽ được tiếp cận với hệ thống kiến thức chuyên môn để có thể quản lý chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp. Trước khi đăng ký học, các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung những kiến thức cơ bản về Strategic Management đã nhé!

Khái Quát Môn Strategic Management

Strategic Management
Strategic Management là tên gọi khác của Quản Lý Chiến Lược

Môn Strategic Management (Quản lý chiến lược) hiện được giảng dạy trong hầu hết các khóa học về Business trên khắp thế giới.

Môn học là tiền đề giúp sinh viên trở thành nhà quản lý chiến lược cho các tập đoàn và doanh nghiệp. Nó bao gồm một loạt các chủ đề, từ lập kế hoạch thông qua thực hiện và đưa chiến lược đưa vào hành động…. Học viên sẽ học về khái niệm cũng như quy trình ra quyết định quản lý chiến lược và cách áp dụng trong thực tiễn.

Tóm lại, Strategic Management là một khóa học tuyệt vời kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Nó dạy cho sinh viên những khía cạnh quan trọng nhất của quản lý chiến lược.

Môn Strategic Management Dành Cho Những Ngành Học Nào? 

Quản trị chiến lược có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của công ty và doanh nghiệp. Các nhà quản lý chiến lược giỏi có thể giúp các doanh nghiệp phát triển bằng cách áp dụng kiến thức từ các ngành nghề liên quan như quản trị kinh doanh, tài chính, tiếp thị, quản lý rủi ro, đàm phán, thống kê, quản lý nguồn nhân lực, v.v.

Do tầm quan trọng của quản trị chiến lược trong hoạt động của doanh nghiệp, môn học thường xuyên xuất hiện trong các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh như:

– Project Management (Quản lý dự án)

– Business Administration (Quản trị kinh doanh)

– Entrepreneurship (Tinh thần kinh doanh)

– Finance (Tài chính)

– Marketing (Tiếp thị)

– Management, Organization & Leadership (Quản lý, Tổ chức & Lãnh đạo)

– Accounting (Kế toán)

– Public Administration (Hành chính công)

– Human Resource Management (Quản trị nhân sự)

– Supply Chain Management & Logistics (Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics)

– Agribusiness (Kinh doanh nông nghiệp)

– Auditing (Kiểm toán)

– Commerce (Thương mại)

– Corporate Communication (Truyền thông Doanh nghiệp)

– International Business (Kinh doanh quốc tế)

– Innovation Management (Quản lý đổi mới)

– Risk Management (Quản lý rủi ro)

– Strategic Management (Quản lý chiến lược)

– Technology Management (Quản lý công nghệ)

– Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số)

– Digital Communication (Truyền thông kỹ thuật số)

Học Strategic Management Khó Hay Dễ?

Strategic Management không phải là môn học quá khó. Do đó, nếu bạn được yêu cầu đăng ký môn Strategic Management trong học kỳ này, thì không cần quá lo lắng. Khóa học sẽ giúp bạn làm quen với tất cả các lĩnh vực quản lý chiến lược cũng như các công cụ để thực hiện quy trình.

Về cơ bản, sau khóa học quản lý chiến lược, bạn nên nắm được:

– Tư vấn chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp

– Phát triển hệ thống hỗ trợ kinh doanh 

– Chiến lược tạo doanh thu và cắt giảm chi phí

– Thực hiện các quy trình quản lý 

– Tiếp thu, đánh giá và tích hợp nhiều loại thông tin một cách hiệu quả 

– Suy nghĩ logic, biết đưa ra quyết định sáng suốt

– Kỹ năng giao tiếp thích ứng với nhiều đối tượng 

– Thiết lập các ưu tiên, xử lý các nhiệm vụ khác nhau và tuân thủ thời hạn

– Điều tra, xác định và đưa ra các kết quả chiến lược/chiến thuật

– Áp dụng hệ thống thông tin và các công nghệ có liên quan.

Cấu Trúc Đề Thi Môn Strategic Management 

Môn Quản trị chiến lược có dạng đề khá đa dạng. Nó thay đổi tùy theo yêu cầu của từng trường và ngành học. Thông thường, sinh viên đăng ký môn Strategic Management  phải vượt qua ba loại bài kiểm tra chính:

  • Individual Assignment (bài tập cá nhân) chiếm 40%
  • Group Presentation (bài trình bày nhóm) chiếm 30%
  • Final Exam (kỳ thi cuối kỳ) chiếm 30%.

Để vượt qua khóa học thành công, bạn phải đạt ít nhất 50% trong cả ba loại bài kiểm tra. Nếu số điểm của bạn dưới 50%, bạn sẽ trượt môn học và học lại/thi lại theo yêu cầu nhà trường.

4 Tips Đạt Điểm Cao Môn Strategic Management

Strategic Management

Ngay sau khi đăng ký môn học, sinh viên nên biết các mẹo giải bài tập Strategic Management hiệu quả như sau:

  1. Học viên phải nắm được các kiến thức lý thuyết trọng điểm. Đặc biệt: khái niệm về quản lý chiến lược và kiến thức chuyên môn liên quan. Đây là cơ sở để các bạn học tập và giải bài tập môn Strategic Management hiệu quả.
  2. Quản lý chiến lược rất đa dạng về bài tập. Dù muốn giải loại bài tập nào thì sinh viên cũng cần đọc kỹ đề bài, xem xét yêu cầu của giảng viên. Căn cứ vào đó, bạn có thể tìm ra phương pháp giải bài tập Strategic Management nhanh chóng, logic nhất.
  3. Đừng quên tham khảo ý kiến của giáo sư hoặc bạn cùng lớp để được hỗ trợ và giải quyết bài tập nhé. Tính học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn vượt qua khóa học.
  4. Tham khảo các writing services chất lượng tại Dr.Nhanh như: Assignment, Essay Service, Online Test, Research Proposal…. Với tư cách là công ty chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập, thi cử hiệu quả cho sinh viên, Dr.Nhanh tự tin có thể giúp bạn giải bài tập Strategic Management nhanh, đúng chuẩn.

Lời Kết

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về môn Strategic Management và nhiều lợi ích cho con đường sự nghiệp tương lai của mình. Hãy áp dụng ngay cho bài tập sắp tới để thành công nhé! Đồng thời để nâng cao tay nghề viết bài của bạn hơn, liên lạc với Dr.Nhanh Writing Service để được chỉnh sửa và tối ưu một cách hoàn chỉnh.

Chúc bạn thành công trên con đường học thuật!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.