Hướng Dẫn Viết Thesis Statement Chất Lượng

Chất lượng của bài viết học thuật phần lớn bị ảnh hưởng bởi Thesis Statement. Tuy nhiên, sau khi soạn thảo Thesis Statement, sinh viên phải dành nhiều nỗ lực hơn để viết toàn bộ bài báo. Bởi vì yêu cầu cho nó khá cao, vừa hấp dẫn vừa ngắn gọn. Ngay cả chất lượng của toàn bộ bài báo cũng có thể được xác định bởi Thesis Statement.

Vì vậy, làm thế nào để viết Thesis Statement chất lượng? Cùng Dr.Nhanh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thesis Statement Là Gì?

Thesis Statement
Thesis Statement – phần không thể thiếu cho bài Essay xuất sắc

Thesis Statement còn được gọi là luận điểm, luận đề, hay tuyên bố luận án. Nó giúp giải thích chi tiết và mục tiêu của bài văn nghị luận viết một cách ngắn gọn. Có thể nói, Thesis Statement như luận điểm cốt lõi. Nó góp phần thúc đẩy sự hình thành của các luận điểm phụ trong bài essay, assignment…. 

Một Thesis Statement đạt tiêu chuẩn cần đảm bảo:

– Sự súc tích: Thesis Statement có thể là một câu văn, cũng có thể là một đoạn văn với độ dài từ 3 câu trở xuống. Hơn nữa, người viết Thesis Statement phải truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu trong từ 1 đến 3 câu văn này.

– Cụ thể: Bạn phải tóm gọn vấn đề muốn bàn luận. Hãy giúp độc giả biết nội dung mà bạn sẽ phân tích trong phần thân bài.

– Có tính tranh luận: Người viết phải thể hiện quan điểm cá nhân về vấn đề muốn triển khai. Quan điểm đó có thể có hoặc không mang tính tranh luận với đại đa số người đọc.

Nói chung, tuyên bố luận án giúp phản ánh việc tổ chức các ý trong phần thân bài. Đây cũng là lý do tại sao nó nên được viết ở đoạn kết của phần giới thiệu và có khả năng lặp lại trong phần thân bài.

4 Khó Khăn Sinh Viên Thường Gặp Khi Viết Thesis Statement

– Chưa biết Thesis Statement là gì. Khi bạn mơ hồ về khái niệm, sẽ rất khó để viết luận án.

– Không đánh giá đúng tầm quan trọng của Thesis Statement. Tuy chỉ gồm từ một đến ba câu, nhưng những câu này lại có tác động đáng kể đến toàn bộ tác phẩm.

– Thiếu kiến thức về lĩnh vực cần viết. Ví dụ, nếu bạn cần viết một bài luận về du lịch, bạn phải có nhiều kiến thức chuyên môn. Nếu không cả viết Thesis và bài Essay đều sẽ không tốt

– Không thành thạo tiếng Anh. Bởi vì sinh viên được yêu cầu viết Thesis dạng tiếng Anh trong phần lớn các trường hợp.

Đó là 4 vấn đề chính mà người viết tuyên bố luận án đang gặp phải. Để không cần phải băn khoăn Thesis Statement là gì nữa, bạn nên liên hệ với Dr.Nhanh – công ty cung cấp thesis writing chất lượng, uy tín hàng đầu.

Ngoài thesis writing, Dr.Nhanh cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác như: assignment service, dissertation service, research service, online test service, checking service,… Những dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn đạt điểm xuất sắc tất cả các môn liên quan đến mọi chuyên ngành của bạn.

Hướng Dẫn Viết Thesis Statement Chất Lượng, Hiệu Quả

1. Phân tích yêu cầu viết bài

Căn cứ vào yêu cầu viết, bạn sẽ chọn được loại bài viết học thuật cần triển khai. Thậm chí, bạn sẽ biết bản thân cần phát triển bài viết theo hướng nào. Như luận điểm chính của bài viết là gì? Làm thế nào để viết một tuyên bố luận án để trả lời câu hỏi đó… Khi kiểm tra các yêu cầu viết, bạn nên xem xét những điều sau:

– Xem xét phạm vi đề bài

– Tìm từ khóa

– Xác định từ chỉ dẫn

2. Tham khảo Thesis Statement Example

Sau khi đã nắm được các tiêu chí viết, bạn hãy xem qua các Thesis Statement example. Các ví dụ luôn có lợi cho bạn. Bạn có thể tìm thấy các mẫu luận đề với chủ đề mong muốn ở google search. Thư viện trường cũng có thông tin liên quan. Sau đó, hãy chăm chú nghiên cứu những example đã tìm được.

Bây giờ hãy tiến hành phân tích để xác định ưu – nhược điểm. Xác định những điểm mà bạn có thể học hỏi và những điều mà tác giả còn thiếu sót. Cuối cùng, bạn có thể rút ra những kinh nghiệm thiết thực để phát triển luận đề của riêng mình.

3. Lập dàn ý

Luận đề thường chỉ dài từ một đến ba câu. Tuy nhiên, đây là những câu văn quyết định chất lượng chung của tác phẩm. Vì vậy, sinh viên thường được khuyên lập dàn ý cho toàn bộ bài viết sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu. Cụ thể: 

– Sắp xếp các hạng mục phù hợp với cấu trúc tổng thể. Mỗi dạng bài luận học thuật hiện nay đều có khuôn khổ riêng. Tuy nhiên, về cơ bản gồm có ba phần chính: giới thiệu, thân bài và kết luận.

– Xác định câu hỏi nghị luận và trả lời bằng Thesis Statement. Bạn cũng có thể thiết lập nội dung đầu tiên của tuyên bố luận án trong phần này. Hơn nữa, phác thảo nên ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý.

– Bạn có thể phác thảo các ý chính cho các phần khác dựa trên Thesis Statement. Phần thân bài sẽ tập trung vào các luận điểm, luận cứ và dẫn chứng. Mỗi bài viết thường chứa nhiêu luận điểm, nếu bạn không đối chiếu với Thesis Statement để sắp xếp, thông tin cung cấp sẽ trở nên lộn xộn. Từ đó làm giảm chất lượng bài viết.

4. Viết và hiệu chỉnh Thesis Statement

Bước cuối cùng này khá quan trọng. Bởi vì bạn đã mô tả nội dung cơ bản trong giai đoạn lập dàn ý, lúc này, việc bạn cần làm chỉ là đối chiếu giữa tiêu chí viết bài và dàn ý đã chuẩn bị để chỉnh sửa, trau chuốt. Đảm bảo rằng mỗi câu văn trong Thesis Statement đều rõ ràng, đơn giản và thuyết phục. Sau khi viết xong, bạn nên đọc lại và sửa Thesis Statement.

Lời Kết

Với những chia sẻ trên Dr.Nhanh hy vọng sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức và hiểu biết thêm trong quá trình write Thesis Statement. Từ đó giúp bạn gặt hái được điểm cao trong các bài essay sắp tới.

Nếu bạn đang có bài Assignment cần phải làm trong thời gian ngắn, và vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng ngần ngại sử dụng Writing Service của Dr.Nhanh! Hãy để chúng tôi rút ngắn con đường học thuật đầy gian nan và trăn trở của bạn.

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.