How To Viết Essay Môn Phonetics & Phonology Điểm Cao

Viết essay không phải là nhiệm vụ phức tạp nhất của người học môn Phonetics & Phonology. Nhưng để viết tốt, bạn cần nghiên cứu kỹ nội dung môn học. Cùng bổ sung kiến thức mới thông qua hướng dẫn viết bài hiệu quả của nhà Dr.Nhanh nhé. Let’s go!

Khái Quát Môn Phonetics & Phonology

Viết Essay Môn Phonetics & Phonology

Trong thời gian học môn Phonetics and Phonology, sinh viên phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Một trong số đó là viết essay về một chủ đề cụ thể của môn học này. Hơn nữa, để viết essay hay hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ học tập nào khác, bạn đều phải hiểu nội dung môn học. Bạn cần nắm được các kiến thức chính của môn Phonetics and Phonology. Đó là:

– Khái niệm Ngữ âm và Âm vị học.

– Tổng quan về chức năng của quá trình sản xuất lời nói.

– Mô tả âm thanh giọng nói và các phương thức phát âm.

– Thời lượng và độ lướt trong phát âm giọng nói.

– Vị trí đường âm, vị trí lưỡi.

– Diphthongs và các hiện tượng liên quan….

Cấu Trúc Viết Essay Môn Phonetics & Phonology Điểm Cao

Trong bài essay, sinh viên có thể đưa quan điểm, ý kiến của bản thân. Tuy nhiên bạn vẫn phải tuân thủ cấu trúc 3 phần như sau:

– Giới thiệu: Đây là phần bạn cần dẫn dắt độc giả đến với topic được chọn. Hãy cho độc giả thấy việc phân tích, bàn luận về topic đó là thực sự cần thiết. Cuối phần giới thiệu, bạn cần đưa ra tuyên bố luận án cho toàn bộ bài viết. 

– Nội dung chính: Phần này thường có từ 3 đến 5 ý chính. Mỗi ý chính lại được phát triển thành các đoạn văn riêng biệt. Hơn nữa, trong mỗi đoạn văn, bạn đều phải có cả câu chủ đề, lập luận, dẫn chứng…. Về vị trí sắp xếp các ý, bạn có thể sắp xếp theo trình tự từ quan trọng nhất đến ít quan trọng hoặc ngược lại. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các ý được sắp xếp một cách logic, thuyết phục. 

– Kết luận: Nhắc lại thông tin quan trọng nhất của bài essay môn Phonetics and Phonology. Trong phần này, sinh viên tuyệt đối không được đưa thêm thông tin mới. Bạn chỉ có thể rút ra kết luận từ những thông tin đã nêu trong phần thân bài.

Khó Khăn Thường Gặp Khi Viết Essay Môn Phonetics & Phonology

  1. Chưa nắm vững nền tảng môn Phonetics & Phonology. Vậy nên không chọn được chủ đề thú vị cho bài luận.
  2. Chưa xác định được dạng bài được yêu cầu. Vì có nhiều loại bài luận khác nhau, có mục tiêu và phương pháp riêng.
  3. Chưa thật sự nỗ lực điều tra và nghiên cứu. Bởi vì một bài luận thành công đòi hỏi phải có trình độ ngữ âm và âm vị học vững chắc. Bên cạnh đó, sinh viên cần kết hợp nhiều tài liệu tham khảo khi viết….

Để khắc phục những vấn đề này và đảm bảo điểm số, bạn nên cân nhắc đến essay writing service của Dr.Nhanh. Đây là dịch vụ giúp bạn tạo bài essay chất lượng cho môn Phonetics & Phonology. Hơn nữa, ngoài essay writing service, Dr.Nhanh còn đang cung cấp nhiều dịch vụ khác. Ví dụ như research writing service, online test service, essay plan service, dissertation writing service….

How To Viết Essay Môn Phonetics & Phonology Điểm Cao

Dr. Nhanh Dịch vụ viết assignment chuyên nghiệp
Dr. Nhanh Dịch vụ viết assignment chuyên nghiệp

1. Tìm topic đúng yêu cầu

Để viết một bài luận xuất sắc, trước tiên bạn phải chọn được topic đặc biệt. Để xác định chủ đề nào là tốt nhất, hãy thực hiện sàng lọc bằng cách sử dụng 3 tiêu chí được liệt kê sau:

– Mức độ độc đáo, ấn tượng của topic 

– Mức độ mới lạ của topic viết bài

– Mức độ quan tâm của bạn với topic viết bài

2. Nghiên cứu sơ bộ về chủ đề đã chọn

Nghiên cứu sẽ giúp bạn quyết định nên đi theo con đường nào với tác phẩm của mình. Hãy cập nhật tất cả các kiến thức liên quan đến topic để có cái nhìn chỉnh chu nhất nhé!

3. Tạo dàn ý chi tiết Essay môn Phonetics & Phonology

Dù đã có kinh nghiệm hay chưa, bạn cũng nên lập dàn ý chi tiết trước khi viết bài. Bởi thông qua dàn ý chi tiết, bạn sẽ nắm được nội dung của toàn bộ bài viết. Bạn có thể điều chỉnh, thêm bớt các ý đề bài viết trở nên chặt chẽ, thuyết phục. Việc lập dàn ý trước khi viết bài cũng giúp bạn tránh các sai lầm nghiêm trọng. Đặc biệt là các sai lầm về cấu trúc bài viết….

4. Áp dụng đúng phương pháp trích nguồn

Sinh viên cần sử dụng tài liệu tham khảm cho bài essay của mình và trích dẫn nguồn thích hợp. Nó cũng giúp người đọc hiểu rằng nội dung của bạn là trung thực và đáng tin cậy. Nếu giảng viên không có bất kỳ tiêu chí cụ thể nào, bạn có thể sử dụng một trong các nguồn phổ biến như APA, IEEE, Harvard, v.v.

5. Các lưu ý khác:

– Phonetics & Phonology là lĩnh vực khá rộng. Do đó, bạn nên chọn những chủ đề bám sát nội dung môn học.

– Sử dụng đúng thuật ngữ chuyên ngành. Đây là cách để bài viết của bạn thêm chuyên nghiệp, dễ đạt điểm cao. 

– Luôn dành thời gian để đọc lại bài essay đã viết. Thậm chí, bạn có thể phải đọc nhiều lần để phát hiện lỗi sai và điều chỉnh. Bước này sẽ giúp bạn dễ đạt điểm cao với bài essay môn Phonetics & Phonology.

Lời Kết

Mong những thông tin Dr.Nhanh đã chia sẻ về cách viết essay môn Phonetics & Phonology đúng chuẩn và ấn tượng. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn sinh viên. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực làm bài, đừng quên liên hệ với Dr.Nhanh để được hỗ trợ và tư vấn cách tốt nhất. 

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.