How To Viết Research Essay Môn Business Studies Điểm Cao

Research Essay – dạng bài luận nghiên cứu khá phổ biến ở các trường ĐH, và nếu bạn đang theo học Business Studies, bạn sẽ thì việc thực hiện các bài tập là bắt buộc 100%. Viết Research Essay môn Business Studies đòi hỏi phải nghiên cứu sâu về topic cụ thể, do đó bạn phải có kỹ năng phân tích, thu thập dữ liệu,…. 

Chung quy cấu trúc của những bài tập này như thế nào? Làm sao để viết research essay cho môn này hiệu quả? Trong bài viết này, Dr.Nhanh sẽ hướng dẫn tần tật tật mọi thứ giúp bạn đạt điểm cao. Bắt đầu thôi!

Định Nghĩa Research Essay Môn Business Studies

Viết Research Essay môn Business Studies
Research Essay môn Business Studies là bài báo cáo khoa học

Hãy hiểu đơn giản Research Essay môn Business Studies là bài nghiên cứu khoa học dựa trên một chủ đề cụ thể. Các nhà nghiên cứu phải tiến hành phân tích chuyên sâu để khám phá những điều mới. Thông thường là những thông tin hoạt động của một công ty, triển vọng hoặc những trở ngại trong một lĩnh vực cụ thể. Hoặc đơn giản là các chiến lược phát triển kinh doanh mới tùy theo thực trạng.

Đây là dạng bài tập quan trọng đối với sinh viên theo ngành kinh doanh vì sinh viên phải thể hiện nhiều hơn khả năng chuyên môn. Ngoài ra, bạn phải có những tài lẻ khác như quản lý thời gian, lập kế hoạch, v.v. Đặc biệt, sinh viên phải thể hiện khả năng nghiên cứu của mình trước giảng viên thông qua các dẫn chứng đã tìm kiếm được.

Cấu Trúc Chuẩn Bài Research Essay Môn Business Studies

1. Mở bài

Phần mở đầu là nơi bạn kết nối với khán giả và giới thiệu chủ đề bài luận của mình. Câu “hook” phải hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả và dẫn đến điểm chính của nghiên cứu. Câu luận điểm nên ở phần kết của phần mở đầu.

Gợi ý:

– Hãy bắt đầu bằng cách lặp lại một câu trích dẫn nổi tiếng hoặc số liệu cụ thể.

– Nêu mục đích chính.

– List ngắn gọn những điểm quan trọng mà người đọc quan tâm.

2. Thân bài 

Phần thân của bài luận chứa đựng các dữ kiện. Sự kiện, lý luận và tài liệu tham khảo được cung cấp trong phần này. Nó được chia thành các đoạn riêng lẻ, mỗi đoạn nên dành riêng cho một quan điểm khác nhau.

Lưu ý:

– Giải thích những bằng chứng và dữ liệu mà bạn đưa ra.

– Sử dụng những từ nối một cách hiệu quả để bài viết thêm tính logic

– Bổ sung số liệu cụ thể hoặc một câu nói hay cũng là yếu tố để giúp bài essay của bạn trở nên đáng tin cậy.

3. Kết bài

Là phần tuyên bố và kết luận đã đạt được thông qua quá trình nghiên cứu. Lưu ý rằng bạn không nên thêm bất kỳ tài liệu mới nào trong phần này. Hãy kết luận ngắn gọn và đi vào trọng tâm, không quá một hoặc hai đoạn văn. Chắc chắn rằng không có lỗ hổng trong logic của mình nhé.

Gợi ý:

– Viết một câu tóm tắt ngắn gọn liên quan đến vấn đề đang được thảo luận.

– Làm rõ tầm quan trọng của bài.

– Tạo kết thúc bằng một câu kết ấn tượng. Đó có thể là một câu hỏi mở hoặc ý kiến của bản thân.

Hướng Dẫn Viết Research Essay Môn Business Studies

Dr.Nhanh – dịch vụ viết Research Essay chất lượng hàng đầu Việt Nam

1. Chọn topic ấn tượng liên quan đến Business Studies

Việc lựa chọn topic nghiên cứu là một giai đoạn quan trọng. Để giảm thiểu sự lạc đề và hỗ trợ việc tìm kiếm, bạn phải nắm bắt và định hình chính xác vấn đề.

Ngoài ra, thay vì một chủ đề rộng, hãy chọn một chủ đề chuyên biệt. Bởi vì bạn sẽ không thể bao quát tất cả các yếu tố của một chủ đề nếu bạn chọn topic quá rộng.

2. Nghiên cứu tài liệu liên quan đến topic.

Khi viết Research Essay môn Business Studies, bạn nên xem xét các tài liệu liên quan để có thêm thông tin hoặc kết quả kết hợp vào bài viết của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tìm tài liệu từ các nguồn đáng tin cậy được nhiều chuyên gia đánh giá cao, chẳng hạn như:

– Các bài báo và ấn phẩm được bình duyệt trên các tạp chí học thuật chuyên ngành là những nguồn kiến ​​thức tuyệt vời. Để xác định các nguồn mới, hãy sử dụng cơ sở dữ liệu internet như EBSCO/Google Scholar.

– Tham khảo Research Essay môn Business Studies sample. Các bài viết mẫu có thể giúp bạn đưa ra những ý tưởng mới cho chủ đề mà bạn đang viết. Từ đó định hình tư duy và hướng đi cho tác phẩm của bạn.

3. Viết, đọc, chỉnh sửa và hoàn thiện bài

Để bài viết của bạn toát lên sự chuyên nghiệp, hãy đọc lại một vài lần sau khi bạn hoàn thành để đảm bảo rằng các ý tưởng của bạn liên kết và logic với nhau. Để tránh bị trừ điểm “oan”, hãy kiểm tra kỹ những lỗi bạn dễ mắc phải.

Khi bài làm của bạn đang rơi vào ngõ cụt – đừng ngại ngần mà hãy nhờ sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm xung quanh. Hoặc có một giải pháp đơn giản hơn, là liên hệ Dr.Nhanh – dịch vụ writing service uy tín tại Việt Nam. 

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như assignment service, dissertation service, online test service, essay service, checking service,… Các bạn sinh viên sẽ được trợ giúp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, hiểu biết sâu về viết Research Essay môn Business Studies.

Lời Kết

Dr.Nhanh mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp sinh viên/du học sinh tích lũy thêm những kiến thức mới. Hãy áp dụng ngay để viết Research Essay môn Business Studies sắp tới xuất sắc nhé! Đồng thời để nâng cao tay nghề viết bài của bạn hơn, liên lạc với Dr.Nhanh Writing Service để được chỉnh sửa và tối ưu một cách hoàn chỉnh.

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.