Hướng Dẫn Viết Research Paper Môn Macroeconomics Điểm Cao

Nếu bạn thích nghiên cứu về Kinh tế vĩ mô, Research Paper sẽ là nhiệm vụ học tập thú vị dành cho bạn. Tuy nhiên, để viết Research Paper chất lượng cho môn Macroeconomics, bạn cần khá nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ.

Vậy bài Research Paper môn Macroeconomics gồm bao nhiêu phần? Mỗi phần có những nội dung chính nào? Làm sao để viết research paper môn Macroeconomics như chuyên gia? Hôm nay Dr.Nhanh sẽ hướng dẫn tần tật tật mọi thứ giúp bạn đạt điểm cao. Bắt đầu thôi!

Khái Quát Về Môn Macroeconomics

viết research paper môn Macroeconomics
Macroeconomics – bức tranh toàn cảnh của thị trường kinh tế ngày nay

Macroeconomics hay Kinh tế vĩ mô là môn học nghiên cứu hành vi tổng hợp của nền kinh tế. Môn học cung cấp kiến thức lý thuyết để sinh viên hiểu, có thể phân tích kinh tế và các biến số kinh tế vĩ mô. Đặc biệt là các biến số chính như sản lượng, việc làm, lạm phát, lãi suất và tỷ giá hối đoái. Ngoài ra, sinh viên còn có thể học tập, nghiên cứu về:

– Công cụ đo lường các biến kinh tế vĩ mô

– Các mô hình kinh tế và cách phát triển chúng

– Lý thuyết giải thích hành vi của các biến kinh tế vĩ mô

– Vai trò kinh tế của chính sách chính phủ, đặc biệt là kinh tế vĩ mô.

Cấu Trúc Chuẩn Research Paper Môn Macroeconomics

Để có bài Research Paper chất lượng, sinh viên luôn phải viết theo đúng cấu trúc như sau:

– Tóm tắt 

– Giới thiệu

– Nội dung chính

     + Phương pháp

     + Kết quả 

     + Thảo luận

– Kết luận.

3 Khó Khăn Chính Khi Tự Viết Research Paper Môn Macroeconomics

– Nhiều sinh viên không theo kịp chương trình học. Không hiểu các kiến thức lý thuyết quan trọng được dạy trong môn học này. 

– Thiếu kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực Macroeconomics nên khó tạo bài nghiên cứu chất lượng. 

– Có quá nhiều bài tập cần làm gây thiếu thời gian….

Khi bài làm của bạn đang rơi vào ngõ cụt – đừng ngại ngần mà hãy nhờ sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm xung quanh. Hoặc có một giải pháp đơn giản hơn, là liên hệ Dr.Nhanh – dịch vụ writing service uy tín tại Việt Nam. 

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ học thuật chuẩn academic như assignment service, dissertation service, online test service, essay service, checking service,… Các bạn sinh viên sẽ được trợ giúp bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, hiểu biết sâu về viết Research Paper môn Macroeconomics.

Hướng Dẫn Viết Research Paper Môn Macroeconomics Điểm Cao

viết research paper môn Macroeconomics
Dr.Nhanh – dịch vụ viết thuê research paper môn Macroeconomics uy tín tại Việt Nam!

1. Lập kế hoạch viết research paper

Hãy xác định xem bản thân có bao nhiêu thời gian để hoàn thành bài Research Paper. Trong thời gian làm Research Paper môn Macroeconomics, bản thân cần trải qua những bước nào. Cần hoàn thành những công việc, nhiệm vụ gì…. Căn cứ vào đó, bạn có thể lập kế hoạch để triển khai bài viết đúng thời hạn.

2. Chọn topic ấn tượng liên quan đến môn Macroeconomics

Sinh viên cần nghiên cứu để tìm được một topic hay cho bài Research Paper. Hiện có rất nhiều cách chọn topic khác nhau. Nhưng cách đơn giản nhất là hãy xác định các nội dung trọng tâm của môn Macroeconomics. Căn cứ vào đó, tạo danh sách các vấn đề mà bạn có thể nghiên cứu, phát triển thành bài Research Paper. Cuối cùng, tiến hành sàng lọc để chọn topic có độ phù hợp cao nhất. Bạn cũng có thể tham khảo một số topic thú vị cho bài Research Paper môn Macroeconomics như:

– Mối liên hệ giữa tăng trưởng kinh tế và thất nghiệp ở 1 quốc gia bất kỳ

– Tình trạng của thị trường chứng khoán ở 1 quốc gia bất kỳ

– Tiền điện tử tác động đến nền kinh tế thế giới như thế nào?

– Ưu điểm của việc mua lại và sáp nhập doanh nghiệp quốc tế là gì?

– Nghiên cứu kinh tế vĩ mô trong bối cảnh cung và cầu ở thời điểm hiện tại.

– Giải thích lý thuyết và chính sách kinh tế vĩ mô về lạm phát….

3. Tài liệu tham khảo môn Macroeconomics

Khi viết Research Paper môn Macroeconomics, bạn nên xem xét các tài liệu liên quan để có thêm thông tin, dẫn chứng chứng minh cho bài viết. Do đó, để rút ngắn thời gian, bạn nên thực hiện nghiên cứu sơ bộ xoay quanh topic đã chọn. Sau đó, lập danh sách tài liệu tham khảo hữu ích. 

Tuy nhiên, bạn nên tìm tài liệu từ các nguồn đáng tin cậy được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Luôn ưu tiên những tài liệu tham khảo mới, phù hợp, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt là tài liệu do các tổ chức, doanh nghiệp uy tín công bố.

4. Tạo dàn ý hoàn chỉnh, logic

Dàn ý được xem như phần khung của toàn bài báo. Bạn sẽ phát triển nên bài viết hoàn hảo khi đã sở hữu một bộ khung chắc chắn.

Sinh viên luôn luôn lập dàn ý dựa trên khung cơ bản, chủ đề đã chọn và tài liệu đã nghiên cứu. Bên cạnh đó hãy thiết lập bộ câu hỏi nghiên cứu tổng thể. Sau đó, lập một danh sách các ý chính quan trọng để trả lời câu hỏi này. Hãy nhớ rằng các ý phải có khả năng bổ sung cho nhau. Để trả lời câu hỏi nghiên cứu, chúng phải được sắp xếp một cách logic trong bài.

5. Viết, đọc, chỉnh sửa và hoàn thiện bài

Để bài viết của bạn toát lên sự chuyên nghiệp, hãy đọc lại một vài lần sau khi bạn hoàn thành để đảm bảo rằng các ý tưởng của bạn liên kết và logic với nhau. Để tránh bị trừ điểm “oan”, hãy kiểm tra kỹ những lỗi bạn dễ mắc phải.

Lời Kết

Dr.Nhanh mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp sinh viên/du học sinh tích lũy thêm những kiến thức mới. Hãy áp dụng ngay để viết Research Paper môn Macroeconomics sắp tới xuất sắc nhé! Đồng thời để nâng cao tay nghề viết bài của bạn hơn, liên lạc với Dr.Nhanh Writing Service để được chỉnh sửa và tối ưu một cách hoàn chỉnh.

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.