Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Môn Microeconomics

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin liên quan đến môn Microeconomics? Loay hoay tìm cách giải quyết những bài online exam của môn Microeconomics mà giảng viên giao? Bài viết này của Dr.Nhanh sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về môn học này cũng như tips đạt điểm cao trong mỗi kì thi cử nhé!

Định Nghĩa Môn Microenconomics

Microenconomics
Môn Microeconomics đóng vai trò quan trọng trong chuyên ngành Business Management

Microeconomics (Kinh tế vi mô) là bộ môn khoa học phân tích, nghiên cứu hành vi của từng cá nhân, từng doanh nghiệp như người tiêu dùng, người sản xuất, các nhà đầu tư, công ty… kèm theo là sự tương tác giữa họ trên từng thị trường cụ thể.

Ví dụ như nghiên cứu về hoạt động của các doanh nghiệp trong một địa phương và sự tương tác của những doanh nghiệp này. Hoặc đi sâu nghiên cứu vào một doanh nghiệp cụ thể, xem doanh nghiệp đó hoạt động như thế nào, làm sao để tối đa năng lực sản xuất….

Nhìn chung, môn Microeconomics là môn học đi sâu vào việc nghiên cứu những đơn vị kinh tế nhỏ. Đặc biệt là các vấn đề như:

– Lí thuyết về doanh nghiệp, hành vi người tiêu dùng

– Các yếu tố ngoại vi và tác động khác của thị trường….

– Cung cầu hàng hóa, cạnh tranh và độc quyền

– Cách ra quyết định của người tiêu dùng và cách tối đa hóa lợi ích của doanh nghiệp.

– Quá trình sản xuất của doanh nghiệp, yếu tố tác động của các doanh nghiệp trong cùng ngành, địa phương và cách tối đa hóa lợi nhuận.

– Bí quyết để cân bằng thị trường riêng lẻ

– Sự can thiệp của chính phủ và cơ quan chức năng trong khu vực với các thị trường riêng lẻ.

Môn Microeconomics và Macroeconomics Giống Và Khác Nhau Như Thế Nào?

Microenconomics
Microeconomics và Macroeconomics có mối liên kết chặt chẽ với nhau

Microeconomics và Macroeconomics gắn bó chặt chẽ với nhau. Chúng là mối quan tâm hàng đầu của các sinh viên, du học sinh theo học ngành Business Management nói riêng và kinh tế nói chung. 

Cả 2 môn học đều giúp bạn hiểu rõ hơn về nền kinh tế. Bên cạnh đó, biết những điều khác biệt thì bạn mới có thể nhận diện, hiểu đúng, hiểu đủ và học tốt hai môn học này.

Sau đây là 3 điểm khác biệt cơ bản giữa Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô:

  1. Kinh tế học vi mô nghiên cứu và phân tích hành vi của từng cá nhân, tập đoàn và ngành. Trong khi đó, kinh tế học vĩ mô tập trung vào các mối quan tâm rộng, chẳng hạn như sự phát triển nền kinh tế tổng thể.
  2. Khi học Kinh tế vi mô, bạn phải hướng vào mục tiêu kinh tế của từng cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, học kinh tế vĩ mô, bạn phải hiểu được các mục tiêu kinh tế của một công ty hoặc quốc gia hoàn chỉnh.
  3. Kinh tế học vi mô dạy bạn cách mọi người và các tập đoàn đưa ra các quyết định kinh tế. Mặt khác, kinh tế học vĩ mô dạy bạn cách thúc đẩy hoạt động sản xuất của một nền kinh tế lớn…

Bí Quyết Giải Bài Tập Môn Microeconomics Hiệu Quả

Để đạt điểm cao trong bất kỳ bài exam nào, từ bài kiểm tra trên giấy đến bài kiểm tra trực tuyến, bạn cũng nên áp dụng 5 bí quyết giải đề cơ bản sau: 

  1. Bài online test thường bao gồm lượng lớn các câu hỏi. Bạn có thể trả lời theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Tuy nhiên đừng lãng phí thời gian cho những câu hỏi hóc búa, dài dòng.
  2. Nếu trả lời câu hỏi ngắn, bạn không cần lặp lại câu hỏi. Tất cả những gì bạn phải làm là đi ngay đến câu trả lời. Qua đó, tận dụng tối đa thời gian để hoàn thành các phần khác càng nhanh càng tốt.
  3. Nhiều thuật ngữ kinh tế được sử dụng trong bài kiểm tra Kinh tế vi mô. Bạn cần sử dụng những thuật ngữ này hợp lí, chuẩn xác.
  4. Dù bài có yêu cầu hay không có yêu cầu, bạn cũng nên vẽ biểu đồ để hỗ trợ cho phần trả lời của mình. Câu trả lời sẽ dễ đạt điểm tối đa vì bài sẽ rõ ràng, khoa học và đầy đủ hơn.
  5. Chú ý các động từ nhiệm vụ trong câu hỏi. Bên cạnh việc trả lời câu hỏi bạn cũng nên giải thích và đưa ra các yếu tố liên quan đến.

– Với những bài online exam, assignment khó, bạn có thể sử dụng dịch vụ Assignment Services của Dr.Nhanh cung cấp. Với đội ngũ 100+ writers chuyên môn có bằng Master – Ph.d từ nhiều trường đại học lớn, công ty sẽ giúp bạn vượt qua những bài kiểm tra khó nhằn nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Lời Kết

Bằng cách học tốt môn kinh tế vi mô, bạn sẽ có cái nhìn từ đáy thị trường lên, có thể hiểu hoạt động, cách thức vận hành, cách cải tiến năng suất của một công ty.

Trên hành trình khám phá học thuật mang tên môn Microeconomics chắc chắn bạn sẽ gặp phải những trở ngại. Tuy nhiên nếu có đam mê, kiên trì và sự hỗ trợ nhanh chóng từ Dr Nhanh bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó một cách dễ dàng.

Nếu còn khuất mắc gì về môn kinh tế vi mô hoặc muốn sử dụng dịch vụ từ Dr.Nhanh hãy để lại comments bên dưới nhé! Chúc bạn thành công trên con đường học vấn!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.