How To Viết Thesis Ngành Industrial Engineering Đạt Điểm Cao

Viết thesis ngành Industrial Engineering không chỉ đơn giản để pass môn yêu cầu mà nó còn ảnh hưởng đến việc tốt nghiệp của nhiều sinh viên, du học sinh. Thậm chí, nó cũng tác động không nhỏ đến cơ hội việc làm mà sinh viên đảm nhận sau tốt nghiệp. Vậy làm sao để viết tốt thesis ngành Industrial Engineering giữa muôn vàn khó khăn trên học đường học vấn? Lướt xuống để biết thêm chi tiết!

Khái Quát Về Thesis & Industrial Engineering

Viết Thesis Ngành Industrial Engineering
Có kiến thức về vật chất, tài chính, kinh tế, con người là nền tảng tiếp thu Industrial Engineering hiệu quả.

Thesis là dạng luận văn dành cho bậc Tiến Sĩ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là “cửa ải” cuối cùng mà những người theo học PhD phải vượt qua. Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác, “thesis” có nghĩa gần giống với “dissertation”.

Cả hai đều liên quan đến các bài nghiên cứu mà sinh viên đại học và sau bậc đại học phải hoàn thành. Hơn nữa, dù bạn viết luận văn ở cấp độ nào, bạn cũng phải hiểu được chủ đề ngành Industrial Engineering.

Industrial Engineering (Kỹ thuật công nghiệp) là nhóm ngành thiết kế, phân tích và kiểm soát các hoạt động trong các hệ thống công nghiệp, dịch vụ. Trước đây, ngành Industrial Engineering chỉ quan tâm đến các nhà máy sản xuất, cụ thể là hiệu suất của công nhân và máy móc đem lại.

Tuy nhiên, sinh viên Industrial Engineering ngày nay phải tiếp thu một lượng kiến thức lớn và đa dạng hơn. Từ các khía cạnh hoạt động của một công ty đến sản xuất thông qua phân phối, vận chuyển, kinh doanh và dịch vụ. Hơn nữa, bạn cũng phải thiết kế các hoạt động của đơn vị, kiểm soát hệ thống sản xuất và thậm chí phát triển toàn bộ quy trình dịch vụ.

Cấu trúc Chuẩn Bài Thesis Ngành Industrial Engineering

Sinh viên theo ngành Industrial Engineering bậc đại học và sau đại học có thể được yêu cầu thực hiện thesis ở nhiều giai đoạn. Để chuẩn bị và hoàn thành luận án xuất sắc, hiểu cấu trúc của dạng bài này là bước cơ bản đầu tiên cần nắm. Một bài thesis chuẩn sẽ bao gồm các phần như sau:

  • Abstract
  • Introduction
  • Literature review
  • Methods
  • Results
  • Discussion
  • Conclusion

How To Viết Thesis Ngành Industrial Engineering Đạt Điểm Cao

Viết Thesis Ngành Industrial Engineering
Dr.Nhanh – dịch vụ hỗ trợ viết thesis uy tín chất lượng hàng đầu.

1. Tìm topic viết thesis

Vì bài thesis khá quan trọng nên sinh viên cần dành nhiều thời gian cho bước này. Bạn sẽ phải xem xét tất cả những kiến thức chuyên ngành quan trọng đã được học. Thêm vào đó, share các topic bạn nghĩ đến với giáo sư, giảng viên hướng dẫn để được tư vấn và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Để dễ dàng hơn, tham khảo một số topics thú vị như sau:

– Giám sát và chẩn đoán lỗi quy trình và lỗi cảm biến trong dây chuyền sản xuất.

– Kỹ thuật dự báo năng lượng gió: phương pháp tiếp cận, khai thác dữ liệu.

– Các phương pháp tiếp cận tối ưu hóa khai thác dữ liệu

– Đánh giá và định lượng tác động của âm nhạc đối với việc lái xe.

– Mức độ khẩn cấp của các tín hiệu cảnh báo thính giác trong xe.

– Mô hình hóa độ tin cậy cho các hệ thống cảm biến tuyến tính.

– Phân tích sự phụ thuộc trong thiết kế dựa trên ràng buộc.

– Chiến lược tìm kiếm hỗ trợ dành cho rô bốt tìm kiếm và cứu hộ đô thị.

– Hợp tác phát triển sản phẩm từ xa trong chuỗi phát triển sản phẩm.

– Các mô hình lực được áp dụng khi khám nha khoa.

2. Nghiên cứu topic và tìm tài liệu tham khảo

Khi đã chọn được thesis topic phù hợp, bạn nên bắt đầu thực hiện một số nghiên cứu về nó. Hãy cố gắng tìm và đọc tất cả các tài liệu có liên quan về vấn đề đã chọn. Đặc biệt là các luận văn về các chủ đề liên quan. Điều này sẽ giúp bạn hiểu vấn đề và phát triển lập luận của mình.

Xác định và ghi chú lại các tài liệu tham khảo liên quan, đáng tin cậy. Chúng sẽ hỗ trợ bạn trong việc phát triển bài thesis của mình. List lại tất cả các nguồn tìm được để tránh bỏ sót các thông tin có giá trị.

3. Lập dàn ý

Đây là bước chiếm kha khá thời gian của các bạn sinh viên. Xác định ý tưởng cốt lõi cho bài thesis ngành Industrial Engineering. Từ đó triển khai các nội dung quan trọng. Sắp xếp và bắt đầu phác thảo các lập luận và bằng chứng trong mỗi ý tưởng chính. Cuối cùng, lướt qua dàn ý để đảm bảo nó được toàn diện và chính xác.

4. Viết bài & trích nguồn tài liệu tham khảo

Giờ hãy bắt tay vào viết một bài thesis hoàn chỉnh dựa trên dàn ý đã lập thôi. Hãy chú ý đến việc sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn Industrial Engineering nhé. Để nâng cao chất lượng của bài báo, bạn cũng nên sử dụng phong cách viết chuyên nghiệp, khoa học. 

Cuối cùng, đối với tất cả các tài liệu tham khảo phải được trích dẫn nguồn cụ thể phía dưới nha.

5. Đọc và hiệu chỉnh trước khi nộp bài

Đừng quên đọc lại và hiệu chỉnh để đem lại sản phẩm thesis xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, nhớ kiểm tra kỹ các số liệu, thông tin được đề cập đã đúng hay chưa nhé! Bởi vì luận văn là một hạng mục quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tốt nghiệp của sinh viên Industrial Engineering. Việc dành thời gian trau chốt bài viết là hoàn toàn cần thiết và quan trọng.

3 Khó Khăn Thường Gặp Khi Viết Thesis ngành Industrial Engineering

  1. Thiếu kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực Industrial Engieering.
  2. Hạn chế về thời gian, đặc biệt đối với những bạn không biết cách quản lý và sắp xếp công việc của mình. Vì viết luận văn vốn dĩ đã là một công việc khó khăn. Học sinh thường phải trải qua nhiều bước để đem lại thành quả.
  3. Không chủ động, dành sự quan tâm nhiều. Sẽ không một ai đốc thốc bạn, vì đây là dạng bài tập tự lực, cá nhân.

Đó là 3 vấn đề chính mà người viết thesis ngành Industrial Engineering đang gặp phải. Nếu muốn khắc phục nhanh những vấn đề này, bạn nên liên hệ với Dr.Nhanh – công ty cung cấp thesis writing chất lượng, uy tín hàng đầu.

Ngoài thesis writing, Dr.Nhanh cũng cung cấp nhiều dịch vụ khác như: assignment service, dissertation service, research service, online test service, checking service,… Những dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn đạt điểm xuất sắc tất cả các môn liên quan đến ngành Industrial Engineering.

Lời Kết

Mong những thông tin Dr.Nhanh đã chia sẻ về cách viết thesis ngành Industrial Engineering đúng chuẩn và ấn tượng. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn sinh viên, du học sinh. 

Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện báo cáo thực tập chuyên ngành Industrial Engineering, hãy liên hệ với Dr.Nhanh để được hỗ trợ và tư vấn cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết

The content of this page is protected.